VISA ĐI PHÁP DÀI HẠN

VISA ĐI PHÁP DÀI HẠN

Dựa trên thời gian lưu trú, người ta sẽ phân loại visa thành 2 loại: Visa đi Pháp ngắn hạn và visa đi Pháp dài hạn. Vậy sự khác biệt giữa 2 loại visa này là gì? Và ai là người quyết định bạn được cấp visa nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Info Travel nhé.

Tại sao cần phân loại visa ngắn hạn và dài hạn?

Việc phân loại visa dựa trên thời gian lưu trú rất quan trọng vì sau khi nhập cảnh vào một quốc gia, người giữ visa không thể thay đổi những thông tin trên đó.

Dựa vào lý do và thời gian của chuyến đi mà bạn sẽ được cấp loại visa tương ứng, trừ những trường hợp đặc biệt. Và để có được visa, bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu cũng như trải qua những thủ tục về hồ sơ theo đúng quy định của Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán.

Visa ngắn hạn là như thế nào?

Visa ngắn hạn có thời hạn từ 1-3 tháng, tùy theo quy định của từng quốc gia. Với những quốc gia có quy định xuất nhập cảnh nghiêm ngặt, thời gian lưu trú tối đa chính xác là 90 ngày. Và người xin visa phải tuân thủ tuyệt đối thời hạn ghi trên visa. Visa ngắn hạn được áp dụng với các trường hợp sau:

– Đi du lịch

– Tham gia một khóa học ngắn hạn

– Đi công tác,

– Thăm người thân, bạn bè

– Đi chữa bệnh

– Theo chương trình giao lưu văn hóa, tôn giáo

Trong một số trường hợp đặc biệt, có những đối tượng được miễn visa. Bạn vui lòng liên hệ Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán các nước để biết thêm chi tiết.

Visa đi Pháp dài hạn là như thế nào?

Visa dài hạn có thời hạn sử dụng từ 1-3 năm. Áp dụng cho các đối tượng nhập cảnh với mục đích du học, làm việc dài hạn từ 1 năm trở lên. Visa dài hạn còn được gọi là thẻ tạm trú.

Tại Việt Nam, lao động nước ngoài có giấy phép lao động thì có thể xin cấp thẻ tạm trú tối đa lên đến 2 năm, tùy theo thời hạn trên giấy phép lao động. Ngoài thẻ tạm trú, Việt Nam còn có một loại giấy phép khác là thẻ thường trú. Đây cũng là 2 loại thẻ cư trú tại Việt Nam dành cho người ngoại quốc.

Xin visa đi Pháp dài hạn có khó không?

Quá trình hoàn thiện thủ tục xin visa dài hạn phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian hơn visa ngắn hạn. Theo đó, hồ sơ xin visa của bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện và phải trải qua nhiều công đoạn xét duyệt từ hai phía quốc gia. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ cũng khiến hồ sơ visa không được duyệt.

Vui lòng liên hệ dịch vụ chuyên visa của Info Travel qua Hotline: 0903 782 118 để được tư vấn chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Ưu điểm khi làm visa tại Info Travel 

– Tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho hồ sơ của bạn.

– Tỉ lệ hồ sơ đậu visa lên đến 99%

– Không phải xếp hàng chờ đợi tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

– Không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

– Hướng dẫn điền tờ khai visa hoàn chỉnh nhất.

– Hồ sơ được xử lý nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *