VISA ĐI PHÁP GỒM NHỮNG LOẠI NÀO

VISA ĐI PHÁP GỒM NHỮNG LOẠI NÀO

Dựa vào lý do chuyến đi của bạn mà có loại visa Pháp tương ứng. Các loại visa nhập cảnh vào Pháp phụ thuộc vào thời gian và diện visa mà bạn muốn xin, trừ những trường hợp đặc biệt. Để phân biệt các loại visa Pháp có rất nhiều cách nhưng phổ biến nhất vẫn là dựa theo số ngày lưu trú mà phân ra visa ngắn hạn và visa dài hạn. Vậy sự khác biệt giữa hai loại visa này là gì? Info Travel sẽ gửi đến bạn một số thông tin hữu ích.

Visa đi Pháp gồm những loại nào

Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì visa của bạn sẽ thuộc loại visa ngắn hạn (thường gọi là visa Schengen).

Còn nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì sẽ là loại visa lưu trú dài hạn.

Việc phân loại visa rất quan trọng bởi vì khi bạn đã nhập cảnh vào Pháp, bạn không thể thay đổi những thông tin trên đó. Hơn nữa, để làm visa bạn phải trải qua những thủ tục theo đúng quy định.

Visa Pháp ngắn hạn

Visa ngắn hạn cho phép bạn tự do đi lại trong 26 nước thuộc khu vực Schengen và thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Mỗi visa có thể được cấp cho một địa điểm chính (quốc gia) duy nhất hoặc nhiều mục tùy thuộc vào lý do xin visa của bạn.

Đây là loại visa được cấp cho mục đích du lịch, công tác hoặc thăm viếng người thân, bạn bè, cho những người muốn đến Pháp để theo học một khóa đào tạo ngắn hạn, tham dự các hội thảo hoặc hội nghị cuộc họp kinh doanh, hoặc được thuê làm việc (dưới mọi hình thức) và thời gian không quá 90 ngày.

Visa quá cảnh cũng thuộc visa ngắn hạn. Với loại visa này, bạn chỉ được phép ở tại Pháp với khu vực và thời gian nhất định.

Visa Pháp lưu trú dài hạn

Visa Pháp dài hạn không phải là một visa Schengen mà là một loại visa của chính quốc gia Pháp. Visa này cho phép bạn có thể quá cảnh qua các nước khác trong khu vực Schengen, trong quá trình du lịch Pháp và di chuyển tự do trong khu vực Schengen trong thời gian hiệu lực của nó.

Thủ tục làm hồ sơ, các quy định và các mẫu đơn để làm visa dài hạn được phổ biến rộng rãi nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang mạng.

Để hoàn thành việc cấp loại visa Pháp dài hạn này, khi tới Pháp, bạn phải gửi đến tổ chức OFII mẫu đơn mà bạn đã được cấp từ Đại sứ quán khi lấy visa và bản sao của tất cả các trang hộ chiếu. Sau đó, bạn phải đến trình diện tại Direction territoriale de l’OFII để được đóng dấu lên hộ chiếu. Bạn phải hoàn thành các thủ tục này trong vòng 3 tháng kể từ khi đến Pháp thì mới có cơ hội được lưu trú dài hạn ở đây.

Những trường hợp cần xin visa Pháp lưu trú dài hạn:

  • Visa dài hạn để du học
  • Visa dài hạn dành cho vợ/chồng của công dân Pháp
  • Visa dài hạn dành cho nhà khoa học
  • Visa thăm viếng dài hạn

Visa lưu trú dài hạn có thể được cấp cho lưu trú từ 4 đến 6 tháng đối với các lý do sau: giáo dục, du lịch hoặc trong trường hợp việc thực hiện hoạt động nghệ thuật. Đối với visa lưu trú Pháp dài hạn quá trình hoàn thiện thủ tục đòi hỏi rất nhiều thời gian, nhiều công đoạn thẩm định xét duyệt từ hai phía quốc gia, và người xin visa buộc phải đáp ứng rất nhiều điều kiện mà Đại sứ quán đã đặt ra, do vậy hiện tại Info Travel là công ty chuyên dịch vụ hỗ trợ khách hàng  làm các loại visa Pháp với thủ tục không quá phức tạp và thời gian hoàn thiện cũng rất ngắn, giúp khách hàng mau chóng nhận được visa như mong muốn của mình.

Để nhận được hỗ trợ tư vấn về visa đi Pháp, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 0903 782 118 chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cụ thể cho quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *