Những lí do khiến bạn bị từ chối visa du học Đức

Những lí do khiến bạn bị từ chối visa du học Đức

Du học Đức là giấc mơ của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Nhưng làm thủ tục xin visa Đức luôn là bước gây trở ngại lớn nhất cho con đường du học của các bạn. Nếu thủ tục, hồ sơ có chút sai sót nhỏ cũng có thể khiến bạn bị từ chối visa. Vậy những lí do khiến bạn bị từ chối visa du học Đức là gì?

Những lí do khiến bạn bị từ chối visa du học Đức

  1. Khả năng tiếng Đức còn hạn chế

Nếu bạn muốn sang Đức để du học thì hãy chắc rằng bạn đã biết tiếng Đức. Tùy theo chương trình đào tạo của bạn là gì mà các Đại sứ quán Đức sẽ đưa ra yêu cầu về trình độ tiếng Đức theo từng trường hợp. Và bạn sẽ bị đánh trượt nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn tiếng Đức mà Đại Sứ Quán đặt ra.

Theo chương trình du học Đức thì yêu cầu cơ bản là học sinh, sinh viên phải đạt được trình độ ít nhất là B1. Còn theo chương trình học nghề thì phải là B2. Và Đại sứ quán chỉ chấp nhận các chứng chỉ của cơ sở tổ chức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu.

  • Giải trình không rõ ràng, không xác thực

Bạn cần phải giải trình rõ ràng mục đích bạn sang Đức làm gì cũng như giải        trình về lộ trình học của bạn trong thư giải trình với Đại sứ quán. Và cũng thôi qua thư đó để bạn thể hiện trình độ tiếng Đức của mình. Nếu giải trình không tốt, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn viết lại hoặc tệ hơn nữa là từ chối cấp visa cho bạn.

  • Chưa chứng minh được khả năng tài chính

Không chỉ ở Đức, khi bạn muốn sang du học đều có yêu cầu phải chứng minh tài chính. Bạn cần chứng minh bạn có số dư tài khoản (khảng 8.000 Euro trở lên) để chứng minh bạn có khả năng chi trả cho các khoản phí trong suốt thời gian du học tại Đức.

  • Thông tin cá nhân không xác thực

Tất cả thông tin cá nhân bạn khai trên tờ khai hay bất kì giấy tờ nào nộp cho Đại sứ quán đều phải là sự thật, không được che giấu hay cố tình làm giả mạo. Vì một khi Đại sứ quán điều tra được thì chắc chắn visa của bạn sẽ bị đánh trượt.

Info Travel đã liệt kê những lí do khiến bạn bị từ chối visa du học Đức mà nhiều người đã từng mắc phải. Những điều này cũng không phải quá khó để bạn có thể thực hiện. Nhưng nếu bạn còn lo sợ bị sai sót hay thắc mắc gì thì hãy gọi ngay cho Info Travel qua Hotline: 0903 782 118 để được tư vấn. Chúng tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể khi bạn chọn sử dụng dịch vụ làm visa của chúng tôi, bạn sẽ có được visa du học Đức nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *