Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Đức

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Đức

Đức ấn tượng với bạn bè thế giới bởi những công trình kiến trúc đồ sộ, tráng lệ, những lễ hội đường phố đặc sắc và khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Một chuyến du lịch khám phá những điều tuyệt vời ấy là điều mà rất nhiều người mong muốn. Sau đây Info Travel sẽ gửi đến bạn những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Đức.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Đức

1. Giấy tờ cung cấp trong hồ sơ xin visa đi Đức phải đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực. Mọi sai sót, gian dối đều bị từ chối cấp visa Đức.

2. Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Đức, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.

3. Luôn mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu từ cán bộ lãnh sự.

4. Tiến hành nộp hồ sơ xin visa đi Đức đúng thời gian và địa điểm quy định, lưu ý bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước.

5. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, văn phòng visa có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ. Vì thế, hãy theo dõi tình trạng hồ sơ của mình thường xuyên.

6. Hồ sơ xin visa đi du lịch Đức được đánh giá cao khi chứng minh tốt: Lý do sang Đức chính đáng, tài chính vững mạnh, khả năng quay về sau chuyến đi là chắc chắn.

7. Chi phí xin visa đi Đức phải được nộp đầy đủ theo yêu cầu và hướng dẫn từ cán bộ Lãnh sự. Bạn sẽ có biên nhận sau khi hoàn thành việc đóng phí.

8. Trường hợp bị từ chối cấp visa đi Đức, đương đơn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn xin xét cấp lại visa.

Những lưu ý về ảnh khi xin visa đi Đức

Là một trong số những quốc gia có quy trình nghiêm ngặt trong việc xét duyệt visa, Đức có những yêu cầu khắt khe về ảnh visa đi Đức như sau:

1. Cỡ ảnh chuẩn là 30 x 45 mm, chụp từ phần mặt đến đầu vai. Khuôn mặt phải chiếm 70 – 80% bức ảnh và phải nằm ở vị trí trung tâm của bức ảnh.

2. Ảnh phải đảm bảo yêu cầu về độ nét và tương phản.

3. Gương mặt phải được chiếu sáng đồng điều, không bị sấp bóng, bị phản sáng hay mắt bị đỏ. Ánh sáng trong bức ảnh không được quá sáng hay quá tối.

4. Phông nền của bức ảnh thường là màu trắng hoặc màu xanh nhạt, và có sự tương phản với gương mặt và mái tóc. Bức ảnh chỉ được hiển thị người được chụp, không có ai chen vào hoặc vật gì xuất hiện trong ảnh.

5. Hình ảnh nên được in trên giấy chất lượng cao. Ảnh phải có màu sắc trung tính và tông màu da tự nhiên.

6. Gương mặt của người chụp phải đối diện với máy ảnh, không được phép để đầu nghiêng hoặc quay về một nữa.

7. Mắt nhìn thẳng, mở to rõ ràng và không bị che khuất bởi tóc và kính.

9. Không cho phép đội mũ và quấn khăn, trừ trường hợp có lí do liên quan tôn giáo. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần đảm bảo rằng nhìn thấy gương mặt từ cằm lên trán.

Liên hệ chuyên viên tư vấn visa của Info Travel theo Hotline: 0903 782 118 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *