Thời hạn Visa Đức là bao lâu?

Thời hạn Visa Đức là bao lâu?

Đức là đất nước có nền kinh tế phát triển, ngoài ra các công trình kiến trúc lâu đời ở đây luôn là niềm tự hào của người dân Đức và cũng là điểm thu hút khách du lịch. Là công dân Việt Nam có nhu cầu đến Đức, nhưng bạn chưa rõ thông tin về cách xin visa Đức, thời hạn visa Đức là bao lâu? Và vấn đề này luôn là vấn đề rất phức tạp và khiến cho không ít các khách hàng mỗi khi có nhu cầu xin visa gặp khó khăn. Hôm nay chúng tôi sẽ dành bài viết này để giúp các bạn giải đáp câu hỏi về thời hạn visa đức. Hãy cùng theo dõi nhé.

Thời hạn visa Đức là gì?

Thời hạn visa Đức là những thuật ngữ rất quen thuộc trong lĩnh vực visa hàng không. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể hiểu được đúng chính xác ý nghĩa của thuật ngữ này. Thời hạn visa Đức khác với hạn sử dụng của visa. Bạn có thể hiểu, thời hạn visa đứclà thuật ngữ dùng để chỉ số ngày một người có thể cư trú hợp pháp lâu nhất tại nước Đức cho một lần nhập cảnh. Như vậy, kết thúc hạn gian visa bạn sẽ phải rời khỏi nước Đức theo đúng quy định.

Các loại visa Đức

Tùy theo mục đích chuyến đi đến Đức của bạn sẽ chia ra nhiều loại visa Đức khác nhau, như:

  • Visa du lịch Đức
  • Visa công tác Đức
  • Visa thăm người thân Đức
  • Visa định cư Đức
  • Visa du học Đức
  • Visa thực hiện công vụ Đức
  • Visa quá cảnh Đức, …

Sau khi đã biết được mình thuộc diện xin visa Đức nào. Bạn sẽ tra xem visa Đức của bạn có thời hạn là bao lâu.

Thời hạn visa Đức bao lâu

Thời hạn visa Đức lâu ngày hay ngắn ngày tùy thuộc vào loại visa đi Đức mà bạn xin. Do đó sẽ không có một mốc thời gian cố định cho thời hạn visa mà thay vào đó ứng với mỗi loại visa đi Đức khác nhau sẽ có thời hạn visa khác nhau.

Loại visa đi Đức du lịch hay thăm người thân, visa công tác thường có thời hạn visa ngắn, theo quy định chung thì thời hạn visa lâu nhất cho các loại visa trên là 90 ngày cho một lần nhập cảnh. Kết thúc thời gian 90 ngày tại nước Đức, bạn buộc phải rời khỏi đất nước này hoặc bạn có thể làm thủ tục xin gia hạn visa để ở lại.

Còn những loại visa đi Đức đặc biệt như loại visa đi Đức du học, visa đi Đức kết hôn,…sẽ có thời hạn visa dài hơn rất nhiều, chẳng hạn 3 năm, 6 năm, hoặc cũng có thể dài hơn thế.

  • Thời gian visa Đức thăm thân: Thời gian tối đa là 90 ngày
  • Thời gian visa Đức du lịch: Thời gian tối đa là 90 ngày
  • Thời gian visa Đức dài hạn: Thời gian hơn 90 ngày

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, bạn đã biết được diện visa Đức của mình và thời hạn visa Đức là bao lâu. Tuy nhiên, nếu bạn còn bất kỳ khó khăn gì trong quá trình làm visa Đức, hãy liên lạc với Info Travel qua Hotline: 0903 782 118. Info Travel sẽ tư vấn bạn cụ thể, tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *