Kinh nghiệm xin Visa du lịch Đài Loan đầy đủ nhất

KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN ĐẦY ĐỦ NHẤT

Hiện nay, việc đi du lịch ra nước ngoài đã không còn quá khó khăn và xa lại đối với mọi người, đặc biệt là các nước trong khu vực Châu Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia…cũng như Đài Loan – vùng lãnh thổ phát triển bậc nhất Châu Á và thế giới. Với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Người Việt Nam đến Đài Loan du lịch có thể đi theo tour hoặc thú vị hơn là đi tự túc. Dù là đi theo hình thức nào thì bạn cũng cần trang bị cho minh một số kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu chuyến đi của mình, nhất là đối với những bạn đi tự túc. Trong khuôn khổ bài viết này, Info Travel sẽ chia sẻ cho bạn một việc quan trọng khi đi du lịch Đài Loan đó là kinh nghiệm xin VISA du lịch Đài Loan.

 • Tìm hiểu về VISA đài loan.

Trước khi tìm hiểu về kinh nghiệm xin VISA du lich Đài Loan bạn cần hiểu cơ bản về VISA của Đài Loan.

 1. VISA Đài Loan là gì?

Visa Đài Loan là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cấp. Theo đó chấp thuận cho người sở hữu được phép xuất nhập cảnh vào Đài Loan với số lần nhập cảnh và thời gian nhập cảnh tối đa tương ứng với loại visa được cấp.

 • Các loại Visa Đài Loan, phí xin VISA, thời hạn VISA và thời gian lưu trú tối đa

Lệ phí visa thì tùy theo loại visa như loại visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần hay loại visa 2 năm nhập cảnh nhiều lần thì sẽ có những chi phí xin visa du lịch Đài Loan khác nhau. Ngoài ra còn phải tùy theo chất lượng hồ sơ của người xin visa các giấy tờ thủ tục có đủ và phù hợp với yêu cầu của đại sứ quán Đài Loan hay không, nếu hồ sơ thủ tục của người xin visa chất lượng đáp ứng được các yêu cầu thì lệ phí sẽ rẻ hơn, còn với những hồ sơ chất lượng kém thì chi phí sẽ cao hơn hoặc có thể không xin được visa Đài Loan.

 • Công dân thuộc diện được miễn VISA Đài Loan

Hiện nay Việt Nam cũng nằm trong danh sách các quốc gia có công dân được miễn xin visa Đài Loan những muốn được miễn visa thì công dân phải đáp ứng được các điều kiện phù hợp theo quy định.

Nếu công dân việt nam đi du lịch Đài Loan Đi tour theo nhóm 5 người trở lên và phải mua tour tại công ty do cục du lịch Đài Loan chỉ định: Miễn Visa Đài Loan 7 ngày.

Các công dân Việt Nam sở hữu thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú, visa các nước như: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc (Chưa từng đi lao động Đài Loan). Còn hạn hoặc nếu hết hạn không quá 10 năm đều được: Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

Nếu công dân việt Nam đã từng đi Đài Loan trong 10 năm trở lại đây thì sẽ được:Miễn Visa Đài Loan 30 ngày.

 • Địa chỉ nộp hồ sơ Visa Đài Loan ở đâu?

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ở Hà Nội

Tiếp nhận hồ sơ có nơi sinh từ Huế trở ra Bắc

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0243833 5501 – 0243833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ở TP Hồ Chí Minh

Tiếp nhận hồ sơ người có nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

ĐT: 02838349160

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Tiếp nhận hồ sơ và bốc số thứ tự vào buổi sang. Buổi chiều chỉ giải quyết hồ sơ. Nên các bạn sắp xếp thời gian phù hợp.

 • Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Sau đây là một số kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Hiện nay Đài Loan đang mở rộng du lịch vì vậy Visa Đài Loan thuộc loại dễ. Việt Nam cũng là một trong những thị trường mà Đài Loan nhắm đến. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn bên dưới là 99% bạn sẽ nhận được visa.

Nếu đã lên lịch cho chuyến đi, bạn nên xin VISA du lịch Đài Loan trước 1-2 tháng để tránh trường hợp sơ sót.

Hồ sơ xin visa để đi du lịch Đài Loan thì gồm có 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ hồ sơ gốc đại sứ quán dùng để đối chiếu và trả lại. Bộ photo sẽ được giữ lại. Hộ chiếu gốc của bạn sẽ được đại sứ quán giữ lại và được trả lại khi nhận kết quả visa. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan có thể trình bày bằng tiếng việt, tiếng anh hoặc tiếng hoa tùy theo khả năng của bạn. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan gồm có:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
 • Tờ khai cấp thị thực hay còn có cách gọi khác là đơn xin VISA thị thực. Điền online  in ra và dán ảnh.
 • Hai tấm hình 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng gần đây dán vào đơn xin visa.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của bạn ví dụ như hợp đồng lao động, BHYT, BHXH… Nộp bản phô tô và kèm bản gốc để đối chiếu xong trả lại.

– Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty.

– Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.

 • Giấy tờ chứng minh tài chính đi du lịch Đài Loan:

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD. Mở ở ngân hàng nào cũng được.

– Một số giấy tờ chứng minh tài sản nha nhà đất, xe cộ

Điều này có nghĩa là bạn có tài sản ở Việt Nam và bạn chỉ đi du lịch, hoàn toàn không có ý định ở lại.

 • Vé máy bay khứ hồi

– Nói chính xác thì đây là xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn

– Để có xác nhận đặt phòng khách sạn mà không mất phí, bạn nên đặt trên Booking.com. Ở đây có nhiều khách sạn cho free cancellation – miễn phí hủy đặt phòng. Sau khi đặt phòng sẽ có email xác nhận. Bạn chỉ cần in file đính kèm ra kèm theo hồ sơ

 • Lịch trình chuyến đi hay còn gọi là hành trình du lịch

– Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt. Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở đây

 • Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan. Kinh nghiệm nộp hồ sơ và câu hỏi của lãnh sự
 • Khi đến văn phòng đưa giấy tờ sẽ được hướng dẫn lấy số và ngồi chờ.
 • Khi đến lượt thì cứ mang toàn bộ hồ sơ nộp cho nhân viên lãnh sự. Sau khi kiểm tra hồ sơ, nếu có thiếu gì bạn sẽ được yêu cầu bổ sung nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ tránh mất thời gian đi lại. Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi một số câu chủ yếu là để xác minh. Bạn cần trả lời thoải mái và tự tin. Đây là những câu hỏi khi bạn đi xin VISA ở đâu cũng hỏi.
 • Sau đó nhân viên lãnh sự sẽ hướng dẫn đóng phí và nhận giấy hẹn. Đến ngày hẹn, bạn mang theo chứng minh thư nhân dân đến và nhận kết quả.

Trên đây là một số kinh nghiệm xin VISA du lich Đài Loan cho các bạn chuẩn bị sang Đài Loan du lịch. Các bạn có thể tham khảo và làm theo. Qua đó giúp bạn có 1 số kiến thức cơ quản khi đi xin VISA Đài Loan mà còn các nước khác.

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ làm visa Đài Loan tại TPHCM thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất!

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Quận 7, TPHCM

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *