Xin visa du lịch Đài Loan có khó không?

Xin visa du lịch Đài Loan có khó không?

Từ ngày 1/9/2016, Việt Nam trở thành 1 trong 8 quốc gia được vivu du lịch Đài Loan mà không cần visa trong 30 ngày nếu bạn là người Việt Nam và có thể đáp ứng được một vài điều kiện nhất định. Cùng Công Ty TNHH Info Travel tìm hiểu tất tần tật kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc để có một chuyến du lịch khám phá xứ Đài tuyệt vời và hoàn hảo nhất.

Những năm gần đây, Đài Loan đang trở thành điểm đến “cực hot”, gần như hoàn hảo với thành phố nhộn nhịp, thiên nhiên đẹp mơ màng cùng nền văn hóa độc đáo trộn hòa quyện giữa nét cổ xưa và thành phố hiện đại, xa hoa. Đặc biệt, chi phí cho chuyến du lịch đến với xứ sở “trà sữa’ này rất hợp túi tiền, không lo ví bay xa.

Và, một trong những điều khiến cho Đài Loan trở thành “tâm điểm” cho những cuộc vui chơi, nghỉ dưỡng đó là việc xin visa du lịch Đài Loan không quá khó khăn đối với người Việt Nam. Vì vậy, một chuyến du lịch Đài Loan sẽ càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ.

  • Miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện

Từ ngày 1/9/2016, Việt Nam trở thành 1 trong 8 quốc gia được vivu du lịch Đài Loan mà không cần visa trong 30 ngày nếu bạn là người Việt Nam và có thể đáp ứng được một vài điều kiện nhất định.

1. Thuộc diện những điều kiện cơ bản nhất

– Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng kể từ ngày kế thúc chuyến du lịch Đài Loan.

– Trong hồ sơ xuất trình phải có lịch trình cụ thể về chuyến du lịch, có đầy đủ vé máy bay khứ hồi.

– Thuộc diện đối tượng chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

2. Trường hợp đặc biệt miễn visa du lịch Đài Loan

– Nếu bạn là người Việt Nam đã có visa còn hạn ở Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen hoặc có giấy tờ, thẻ cư trú ở những nước này còn hiệu lực trong vòng 10 năm.

– Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 băm qua mà chưa từng vi phạm pháp luật. (Trừ một số trường hợp như visa lao động (FL), visa có ký hiệu X hoặc thẻ cư trú thuộc diện lao động sẽ không được áp dụng miễn visa du lịch Đài Loan)

Nếu bạn có đủ điệu kiện để được miễn visa khi đi du lịch Đài Loan thì thủ tục sẽ vô cùng đơn giản, chỉ cần truy cấp website của cục di dân Đài Loan để đăng ký online. Đường link website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/. Hồ sơ sẽ được xét duyệt và trả lời lại, sau khi nhận kết quả bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Thông tin điền trên hỗ sơ xin visa phải hoàn toàn chính xácThông tin điền trên hỗ sơ xin visa phải hoàn toàn chính xác

  • Một vài lưu ý khác đối với việc xin visa nhập cảnh Đài Loan được miễn phí

– Với đối tượng này, visa chỉ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, giấy phép được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực có thể sử dụng nhiều lần.

– Hố chiếu để xin visa cần phải là hộ chiếu thường, không chấp nhận nếu hộ chiếu đó là tạm thời hay hộ chiếu khẩn.

  • Trường hợp xin visa du lịch Đài Loan thông thường

Trước đây việc xin visa để du lịch Đài Loan khá khó khăn đối với du khách Việt Nam, tuy nhiên những năm trở lại đây đất nước mở cử hội nhập và phát triển thì việc qua Đài Loan không còn quá khó khăn nữa. Để xin visa thành công, điều cần thiết bạn chỉ cần thực hiện các nội dung cơ bản sau:

– Bạn có đủ tiền trang trải cho chuyến đi

– Chứng minh tài chính bằng việc chứng minh công việc, tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam.

– Bạn cam kết không có ý định ở lại đất nước đó.

– Bạn chứng minh được những điều sẽ làm gì, đi đâu trong suốt hành trình của mình.

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan

Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): Bản gốc và 1 bản photo

– 2 ảnh thẻ 4×6: hình nền màu trắng, chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày làm hồ sơ visa.

– Vé máy bay khứ hồi: Theo kinh nghiệm đi du lịch Đài Loan tự túc thì bạn có thể chọn mua vé máy bay khứ hồi trả sau nếu trường hợp tỷ lệ đậu visa thấp, bạn vẫn có thông tin mã chỗ đầy đủ theo yêu cầu.

– 1 bản mẫu đơn xin visa online: Để thực hiện mẫu đơn visa này, bạn truy cập vào website của Văn Phòng Kinh tế Văn Hoá Đài Bắc và điền những thông tin cần thiết (đảm bảo chính xác) để hoàn thành mẫu đơn này.

– Giấy chứng nhận đang đi làm bao gồm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

– Hồ sơ chứng minh tài chính: Để đăng ký visa du lịch Đài Loan thì việc chứng minh tài chính là vô cùng quan trong quyết định tới việc visa có Đậu hay không. Để chứng minh tài chính bạn cần phải có: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng; Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản; Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi: Trong điều khoản này, chương trình du lịch càng cụ thể thì tỷ lệ đỗ Visa càng cao. Bạn có thể tham khảo chương trình tour du lịch Đài Loan tại đây!

  • Chú ý:

– Nếu hộ chiếu đăng ký trong khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì nộp ở Hà Nội. Nếu bạn sinh sống làm việc ở HCM mà muốn nộp tại HCM thì phải có giấy đăng ký tạm trú.

– Nếu hộ chiếu đăng ký từ Quảng Nam trở vào miền Nam thì nộp tại HCM.

2. Địa điểm nộp hồ sơ visa Đài Loan

Sau khi đã chuẩn bị khâu hoàn tất hồ sơ, nào mình cùng đi xếp hàng nộp hồ sơ thôi.

– Vp HN: Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Vp HCM: Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, TP HCM

Quy trình nộp hồ sơ: lần đầu đến nộp và lấy giấy hẹn, 1 ngày nộp hồ sơ và 1 ngày lên nhận Visa.

Thời gian: khoảng 5 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ và làm việc

3. Thời gian tiếp nhận hồ sơ visa

Không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đến văn phòng để nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Thông thường, loại hồ sơ này chỉ được nhận vào buổi sáng vì vậy lưu ý bạn không nên đến vào buổi chiều. Có rất đông người cùng lúc đến nộp hồ sơ xin visa, chính vì vậy muốn hoàn thành công việc này nhanh gọn thì bạn nên đến thật sớm để xếp hàng.

Quy trình tiếp nhận hồ sơ tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc: Rút số thứ tự (chỉ nên rút trước 11h sáng hàng ngày). Thời gian làm việc: Buổi sáng 8:30-12:00/Buổi chiều: 13:30-17:30. Bạn lưu ý cân nhắc thời gian để chuẩn bị hành trình xin visa thuận tiện và dễ dàng nhất nhé!

4. Lệ phí xin visa

– Visa hiệu lực 1 lần: 50 USD

– Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

– Visa khẩn: phụ thu thêm 50% phí quy định.

Lưu ý nhỏ: Đóng phí visa hoàn toàn sử dụng tiền USD vì vậy hãy chú ý đổi tiền trước khi đi xin visa du lịch Đài Loan tránh những sự cố không mong muốn.

Trong một số trường hợp, sử dụng bí kíp phỏng vấn xin visa Đài Loan thì góp phần giúp cho hồ sơ visa của bạn đỗ cao hơn mặc dù phần lớn sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn này.

Trước khi xin visa hãy tìm hiểu trước một số nội dung sau: Tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; Những câu hỏi được trả lời rõ ràng, rành mạch về công việc, cuộc sống gia đình; những kế hoạch lịch trình tại Đài Loan đi đâu, ăn gì và ở đâu…

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ làm visa Đài Loan tại TPHCM thì hãy liên hê với chúng tôi – Dichvucaptoc.com để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất!

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Quận 7, TPHCM

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *