Điều kiện và thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Điều kiện và thủ tục xin visa du lịch Đài Loan

Điều kiện xin visa du lịch Đài Loan có lẽ là vấn đề được nhiều người có mong muốn đến Đài Loan du lịch quan tâm. Hòn đảo Đài Loan xinh đẹp với phong cảnh thơ mộng và trữ tình mà không kém phần hiện đại đã thu hút rất nhiều lượt khách đến đây du lịch. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của đa số mọi người chính là làm sao để đủ điều kiện xin visa du lịch Đài Loan. Thật ra, điều kiện xin visa du lịch Đài Loan không quá khó như các bạn tưởng tượng. Trong bài viết này, Tour Đài Loan sẽ hướng dẫn bạn một cách cẩn thận về điều kiện xin visa du lịch Đài Loan.

Với chính sách miễn visa của Đài Loan chúng ta có thể dễ dàng đi được đến Đài Loan. Tuy nhiên các bạn không nằm trong diện được miễn visa có thể hoàn toàn yên tâm, chúng ta có thể nộp hồ sơ và xin visa như thông thường. Chi phí làm visa tầm 50USD và thủ tục cũng khá đơn giản. Các bạn hãy cùng Công Ty TNHH Info Travel tham khảo trong bài viết sau.

 • Điều kiện xin visa du lịch Đài Loan
 • Trường hợp bạn chỉ đi du lịch đơn thuần

Nếu bạn chỉ xin visa để đi du lịch và thời gian lưu trú tại Đài Loan  không lâu thì thủ tục cũng khá đơn giản. Dưới đây là điều kiện xin visa du lịch Đài Loan:

–       Giấy chứng minh công việc, tức là giấy chứng tỏ bạn đang làm việc tại daonh nghiệp tư nhân hay doanh nghiệp nhà nước

–       Nếu trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp cần bổ sung thêm giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp mình hoặc biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

–       Nếu bạn là nhân viên của công ty thì bạn cần mang theo hợp đồng lao động, bảng lương chi tiết 3 tháng gần nhất kèm theo đơn xin phép nghỉ du lịch (có đóng dấu xác nhận của công ty)

–       Booking vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay cho điểm đến tiếp theo.

–       Kế hoạch du lịch chi tiết (kế hoạch này không bắt buộc nhưng nếu có thì lãnh sự quán sẽ rất ấn tượng về bạn và đương nhiên bạn cũng sẽ dễ dàng vượt qua hơn).

 • Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

Đi kèm với điều kiện xin visa du lịch Đài Loan là lệ phí xin visa sang Đài Loan. Để làm visa, bạn cnầ chuẩn bị một khoản phí nhất định, bao gồm:

–       Lệ phí thị thực ngắn hạn cho 1 lần nhập cảnh: 50 USD

–       Lệ phí thị thực ngắn hạn cho nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

–       Trường hợp bạn cần visa gấp, lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn nộp thêm 50% phí tham dự

Lưu ý là lãnh sự quán chỉ nhận USD, họ không nhận VND tại các phòng. Do đó, trước khi nộp phí, bạn cần đến các ngân hàng để tiến hành đổi tiền. Nếu hồ sơ của bạn được yêu cầu nộp phí thì 90% là bạn đã đậu rồi đấy.

 • Thủ tục xin Visa Đài Loan
 • Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đài Loan
 • Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
 • Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
 • 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
 • Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
 • Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
 • Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
 • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
 • Booking vé hai chiều.
 • Booking khách sạn.
 • Hành trình du lịch Đài Loan.

Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD.

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Trên đây là điều kiện xin visa du lịch Đài Loan. Chúc các bạn có những chuyến đi thật thú vị và nhiều niềm vui.

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ làm visa Đài Loan tại TPHCM thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất!

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Quận 7, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *