Xin Visa Đức du học cần những gì?

Xin Visa Đức du học cần những gì?

Du học Đức luôn là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Nhưng việc nhập cảnh sang Đức cần phải có visa du học Đức và có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị. Vậy xin visa Đức du học cần những gì? Info Travel sẽ giải đáp qua bài viết sau.

Xin visa Đức du học cần những gì

Trong những năm gần đây, Đức đang ngày càng thu hút lượng du học sinh vì chế độ ưu đãi, chăm sóc sinh viên hấp dẫn, những chương trình đào tạo bậc nhất thế giới. Nhưng để tránh tình trạng quá tải, đảm bảo được chất lượng Đức buộc phải siết chặt điều kiện du học dựa vào nâng cao thủ tục du học Đức. Chính vì vậy, Info Travel xin hướng dẫn thủ tục xin visa du học Đức một cách chi tiết để nâng khả năng thành công cao nhất cho các bạn trẻ.

Loại Visa dùng cho mục đích du học Đức

Khi sang Đức, bạn cần xác định rõ loại Visa cần thiết trong các loại Visa. Và với các bạn trẻ muốn du học tại đất nước này thì loại visa dùng để xin thủ tục du học Đức là visa bảo lãnh.

Vào cổng thông tin của Đại sứ quán Đức để đăng ký lịch hẹn

Khi vào website củaĐại sứ quán Đức, bạn hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin cần thiết, quan trọng nhất là địa chỉ email và số hộ chiếu. Bạn chỉ được điền duy nhất một lần thật chính xác.

Hồ sơ cần chuẩn bị

– Tờ khai xin cấp visa dài hạn: (Cần khai đầy đủ 02 bản, được lấy từ trang chủ của Đại sứ quán có Website: hanoi.diplo.de).

– 02 ảnh mới chụp 3×4, phông nền màu trắng

– Hộ chiếu

– Bảng tổng hợp về quá trình học tập và công tác của mỗi người kể từ khi tốt nghiệp THPT.

Chứng minh năng lực tài chính

– Giấy cam kết bảo lãnh. Chỉ trong trường hợp bạn có người thân bảo lãnh bên Đức.

– Giấy chứng nhận về việc bạn có tài khoản “phong tỏa” ở một ngân hàng Đức tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam được phía Đức chấp nhận.

– Giấy chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng Đức với số tiền khoảng từ 8.040 Euro/ năm.

– Trong trường hợp nhận được học bổng bên Đức, bạn cần giấy chứng nhận được cấp học bổng từ trường Đại Học ở Đức và của đơn vị cấp học bổng cho các bạn.

– Bản chính chứng chỉ APS.

 Một số giấy tờ sau có trong thủ tục du học Đức 2019

– Giấy báo nhập học ngành học mà đăng ký tại một trường ở Đức.

– Giấy chứng nhận đăng ký trước một suất học nào đó tại một trường đại học/cao đẳng ở Đức

– Giấy chứng nhận của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/cao đẳng.

– Chứng nhận khóa học tiếng Đức mà bạn đã theo học.

Các thủ tục xin visa đi Đức luôn là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì. Hãy liên hệ Info Travel để chúng tôi có thể chia sẻ cho bạn toàn bộ thông tin hữu ích về câu hỏi “xin visa du học Đức cần những gì”. Hotline: 0903 782 118 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *