Xin Visa đi Đức có khó không?

Xin Visa đi Đức có khó không?

“Xin visa đi Đức có khó không?” chắc chắn là một câu hỏi mà có rất nhiều người quan tâm, thắc mắc. Nước Đức nổi tiếng là đất nước với nhiều những điều thú vị, nhắc đến nước Đức, người ta không thể nào không nhắc tới bia, xúc xích và những chiếc siêu xe. Việc bạn xin visa đi Đức khó hay dễ sẽ phụ thuộc phần lớn vào thủ tục làm hồ sơ xin cấp visa, và đi phỏng vấn xin visa tại Đại sứ quán của bạn. Do vậy, đối với một số người, việc xin visa đi Đức là một điều vô cùng dễ dàng, nhưng đối với nhiều người, công việc này lại trở thành một trở ngại lớn khiến họ không thể đi Đức.

Xin visa đi Đức có khó không ?

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị từ chối cấp visa đi du lịch Đức, như việc giấy tờ bạn nộp trong hồ sơ chưa đầy đủ, hoặc là thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ chưa được chính xác. Vậy, một bộ hồ sơ chuẩn để xin cấp visa đạt tỉ lệ đậu cao và dễ dàng nhất bao gồm những gì?

Yêu cầu hồ sơ cá nhân bao gồm:

– Sổ hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

– Hộ chiếu

– Đơn xin visa có điền đầy đủ thông tin và ký tên

– 2 ảnh chân dung

– Sổ hộ khẩu

– Giấy chứng minh kết hôn, giấy khai sinh của con cái (nếu có), bản photo chứng minh thư, hộ chiếu của vợ, chồng (đối với người đã lập gia đình).

Yêu cầu hồ sơ công việc:

– Đối với nhóm đối tượng là cán bộ hoặc nhân viên yêu cầu phải có đầy đủ những giấy tờ sau: Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm, hoặc quyết định về việc tăng lương; Đơn xin nghỉ phép; Bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

– Đối với nhóm đối tượng là chủ doanh nghiệp: yêu cầu phải có: Giấy phép đăng ký kinh doanh công ty; Giấy xác nhận nộp thuế của công ty; Bản in sao kê tài khoản ngân hàng của phía công ty trong vòng 3 tháng gần nhất.

– Đối với nhóm người đã nghỉ hưu, thì yêu cầu cần có Sổ hưu.

– Đối với nhóm đối tượng là họ sinh, sinh viên, yêu cầu cần phải có đơn xin nghỉ phép đã được nhà trường chấp thuận và đóng dấu.

Về hồ sơ tài chính, cần hai loại giấy tờ sau: Bản gốc in sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất và những loại giấy tờ như giấy xác nhận chuyển tiền, thu nhập, thẻ tín dụng.

Yêu cầu đối với hồ sơ của chuyến đi, bạn cần cung cấp đủ những loại giấy tờ như: lịch trình du lịch, thông tin xác nhận chỗ ở, vé máy bay, bảo hiểm đi du lịch nước ngoài.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ, đầy những điều lý thú.

Mọi chi tiết tư vấn xin visa nhập cảnh sang Đức xin vui lòng liên hệ Hotline: 0903 782 118 của công ty Info Travel để được tư vấn hỗ trợ miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *