VISA ĐI PHÁP NGẮN HẠN

VISA ĐI PHÁP NGẮN HẠN

Visa Pháp ngắn hạn theo quy định tại bộ luật mới của Liên minh châu Âu là loại visa có khoảng thời gian lưu trú không quá 3 tháng trong khoảng thời gian là 6 tháng. Vậy có những loại visa đi Pháp ngắn hạn nào? Info Travel sẽ giải đáp giúp bạn.

Visa đi Pháp ngắn hạn

Tùy theo tính chất của từng yêu cầu xin visa mà có thể cho phép một lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh vào Pháp, đồng thời đối tượng được cấp visa sẽ được phép tự do di chuyển trong khu vực Schengen.

Những loại visa ngắn hạn đi Pháp bao gồm

  • Visa thăm thân nhân, du lịch
  • Visa đi công tác
  • Visa đi học hoặc đào tạo
  • Visa đi với mục đích mang tính chất văn hóa, thể thao, chính trị hay tính chất khác
  • Visa dành cho nhà khoa học
  • Visa đi với mục đích y tế

Một số vấn đề cần lưu ý khi làm visa Pháp ngắn hạn

Người xin visa phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam

Hồ sơ xin visa phải nộp trong thời gian quy định, quá sớm hay quá muộn so với ngày khởi hành đều có thể làm lỡ chuyến đi của bạn.

Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày

Các dữ liệu sinh trắc (dấu vân tay và ảnh chụp) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ

Hồ sơ chỉ cần đảm bảo đủ giấy tờ mà cơ quan lãnh sự yêu cầu. Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có thể dẫn đến bị từ chối cấp visa.

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.

Bạn phải tự lựa chọn loại visa mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, nhân viên lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ, quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được xác lập dựa trên nội dung hồ sơ mà bạn nộp.

Nếu như có bất cứ thắc nào về các loại visa đi Pháp ngắn hạn, bạn có thể liên hệ với Info Travel qua Hotline: 0903 782 118 để được giải đáp và hỗ trợ làm visa nhanh chóng nhất. Mọi thông tin về các loại visa đi Pháp và các thủ tuc liên quan, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *