Những điều cần lưu ý khi đặt lịch hẹn xin Visa Đức

Những điều cần lưu ý khi đặt lịch hẹn xin Visa Đức

Các bạn đang ấp ủ trong mình giấc mơ đi du lịch nước Đức và đang gặp khó khăn tại trạm “ Đại sứ quán” để xin visa Đức. Tuy nhiên, quy trình này có khó hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc tìm hiểu qui trình và trang bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết từ trước. Có rất nhiều khách hàng muốn làm visa Đức nhưng chỉ tập trung vào việc chuẩn bị hồ sơ mà quên mất khâu quan trọng là phải đặt lịch hẹn. Bạn phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ vid Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ không nhận hồ sơ chưa có lịch hẹn. Dưới đây là những điều cầm lưu ý khi đật lịch hẹn xin visa Đức mà Info Travel muốn chia sẻ với bạn.

Đặt lịch hẹn xin visa Đại sứ quán Đức

Bạn sẽ đặt lịch hẹn qua hệ thống đặt lịch hẹn của Đại sứ quán cho các trường hợp sau:

  • – Xin cấp hộ chiếu
  • – Chứng thực chữ ký để mở tài khoản phong toả
  • – Xin cấp visa lưu trú ngắn hạn (thị thực Schengen, không quá 90 ngày)
  • – Xin cấp visa quốc gia cho mục đích đi làm việc/ tìm việc làm/ học nghề (trên 90 ngày).

Bạn có thể đặt trước lịch hẹn sớm nhất là 12 tuần. Đối với tất cả các trường hợp xin cấp visa dài hạn khác bạn chỉ có thể đặt lịch hẹn qua Email.

Những điều cần lưu ý khi đặt lịch hẹn xin visa Đức

Người xin cấp visa có thể đặt hẹn sớm nhất là 12 tuần. Hiện nay, do số lượng đơn xin cấp visa rất lớn nên việc đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán Đức là rất khó khăn. Bạn chỉ có thể cấp lịch hẹn đặc biệt cho các trường hợp khẩn cấp như lý do nhân đạo hoặc y tế. Chỉ trong những trường hợp này, bạn mới được sắp xếp một lịch hẹn trong vòng 5 ngày làm việc.

  • Xác định thời gian đặt lịch hẹn xin visa

Nên đặt lịch hẹn visa Đức trước 2 tháng để tránh tình trạng căng lịch hoặc quá tải. Mỗi ngày trên cổng thông tin của Đại sứ quán Đức đều có người nào đó hủy lịch hẹn nên cứ tầm 12 – 24 giờ sau khi có thư yêu cầu hủy lịch thì chỗ trống được cập nhật lên hệ thống. Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật để đặt lịch hẹn xin visa Đức nhanh chóng.

  • Đảm bảo thông tin xin visa Đức chính xác nhất có thể

Bạn sẽ không nhận được thư trả lời xác nhận ngày phỏng vấn xin visa Đức nếu đăng ký thông tin sai lệch. Chính vì vậy khi đăng ký trên website của Đại sứ quán Đức, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Kiểm tra kỹ các thông tin đã điền trước khi nhấn gửi xác nhận. Một mẹo nhỏ khi đăng ký là bạn nên chụp màn hình để nếu có thông tin nào sai bạn còn có thể chủ động hủy lịch đã đặt và đăng ký lại lịch khác.
  • Điền đúng địa chỉ email là một bước quan trọng, bởi nếu điền sai địa chỉ email, bạn sẽ không nhận được thư trả lời và điều đó đồng nghĩa với việc bạn không có lịch in ra để vào trong Đại sứ quán Đức. Và khi bạn không đến Đại sứ quán theo đăng ký và không hủy lịch, bạn sẽ bị khóa đặt lịch hẹn visa Đức trong 16 tuần và 4 tháng sau mới được đăng ký lại.

Trường hợp bạn đã đặt được lịch hẹn, cần đảm bảo tới ngày đó sẽ nộp cho Đại sứ quán một bồ hồ sơ xin visa đầy đủ, nếu không, Đại sứ quán sẽ không tiếp nhận bộ hồ sơ của bạn. Lúc ấy, bạn cần đặt lại lịch hẹn chứ Đại sứ quán không cho phép đối tượng xin visa ngắn hạn bổ sung hồ sơ. Trong những tháng cao điểm, khả năng không đặt được lịch để kịp cho chuyến đi của mình là rất cao.

Cuối cùng, khi đã đăng ký được lịch hẹn, bạn cần đảm bảo hồ sơ xin visa đầy đủ và chính xác theo quy định. Bởi trong trường hợp bị trả lại hồ sơ, Đại sứ quán không cho phép bổ sung giấy tờ. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết thắc mắc về xin visa vui lòng liên hệ Info Travel theo Hotline: 0903 782 118 để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *