Myanmar miễn visa cho nước nào?

Myanmar miễn visa cho nước nào?

Đi du lịch Myanmar có cần visa không? Đây là câu hỏi chung của hầu hết những ai đang có ý định đi Myanmar trong thời gian tới. Và để giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc này thì mong bạn dành chút thời gian quý báu của mình để cùng Info Travel đọc bài viết này nhé.

Myanmar là một đất nước hấp dẫn với nhiều những địa điểm hứng thú từ thiên nhiên cho đến những kiến trúc. Thuộc một trong những quốc gia của Đông Nam Á và có tên đầy đủ là Cộng hòa Liên bang Myanmar. Nơi đây không những là một đất nước cổ kính về những di tích lịch sử mà nó còn cổ kính về cả quy mô về kiến trúc. Đất nước có thủ đo đó chính là Naypyidaw và thành phố lớn nhất của nước đó là Yangon. 

Người sở hữu hộ chiếu phổ thông được cấp bởi 8 quốc gia sau không cần thị thực để vào Myanmar để du lịch và công tác lên đến 14 ngày.

  1. Việt Nam
  2. Brunei
  3. Campuchia
  4. Indinesia
  5. Philippin
  6. Singapor
  7. Thái Lan
  8. Lào

Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao và công vụ của Bangladesh, Ecudor, Brasil. Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Colombia, Ấn Độ, Indonesia, Triều Tiên, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Philippines, Nga, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam không cần thị thực Myanmar.

Tuy nhiên, trước mỗi chuyến đi công dân cần kiểm tra thời hạn lưu trú được miễn thị thực trên cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự tại địa chỉ http://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx. 

Các lưu ý về thủ tục khi nhập cảnh ở Myanmar:

– Nên đến làm thủ tục check in ở sân bay trước 02 giờ so với thời gian dự kiến khởi hành.

– Luôn mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu.

– Với các tài sản là đồ vật có giá trị trên 300 USD như máy chụp ảnh, camera, máy thông tin, radio casette,… nên để ở túi xách tay, tiện cho việc kiểm tra và phải khai báo khi khai vào tờ khai Hải quan.

– Số tiền được phép mang theo tối đa để không phải khai báo hải quan là: 2.000 USD.

– Với du khách là người nước ngoài đến Myanmar từ Việt Nam thì phải có giấy khai hải quan lần 1 vào Việt Nam, thị thực rời.

– Hải quan ở Myanmar có nguyên tắc kiểm tra hành lý rất kỹ. Và đặc biệt, bạn cần lưu ý, chỉ được phép mang 200 điếu thuốc lá, một lọ nước hoa 0,5 lít, một chai rượu vào Myanmar.

– Với các tài liệu quốc gia, tài liệu tuyệt mật hay tài liệu lưu hành của các cơ quan nhà nước không nên mang theo.

– Bạn có thể mang theo bất cứ loại ngoại tệ nào vào Myanmar nhưng cần khai bảo với hải quan nếu mang số tiền đó vượt quá 200 USD. Ngoài ra, bạn cũng không được chuyển đồng Kyat ra khỏi đất nước Myanmar.

– Với những mặt hàng có giá trị trên 300 USD mua tại nước ngoài về Việt Nam sẽ bị đánh thuế như Tivi 21 inch khi mang từ Myanmar về Việt Nam sẽ mất 120% thuế.

Các lưu ý về văn hóa, phong tục ở Myanmar

– Bỏ giầy, dép và tất (vớ) khi đến các khu đền chùa và khu vực không cho phép đi giầy dép vào. Bạn nên theo sự chỉ dẫn của Hướng dẫn viên địa phương để biết chỗ nào bắt đầu phải bỏ giầy dép. Một số khu chùa cho phép mang giầy dép vào trong khuôn viên của chùa nhưng không được phép mang vào trong chùa. Còn hầu hết khi đến các chùa bạn phải bỏ dép từ ngoài cổng chùa. Bạn cũng nên bỏ dép bên ngoài nhà dân khi đi thăm người Myanmar, nhung tất (vớ) được phép mặc vào. Bởi vậy, bạn nên mang giầy, dép dễ tháo ra và mang vào, đồng thời mang theo giấy ướt để lau chân trước khi mang giầy dép lai. Người Myanmar thường đi dép xỏ ngón, dép lê hoặc sandan cũng vì điều đó.

– Khi bạn đưa tiền, quà tặng hoặc bất cứ thứ gì cho người khác nên đưa bằng tay phải hoặc bằng cả hai tay để tỏ thái độ lịch sự.

 – Nếu bạn mặc các trang phục truyền thống của Myanmar, bạn nên mặc cao cổ, không hở lưng, không hở bụng, không hở ngực và có mặc áo ngực (với phụ nữ). Bạn phải mặc quần dài quá gối và áo có tay, không hở ngực, hở bụng, hở lưng khi đi thăm các đền chùa của Myanmar.

Sau khi đọc bài viết và nhận thấy trường hợp của bạn không được miễn visa đến Myanmar và bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín để xin visa đi Myanmar thì hãy đến với Info Travel. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa quốc tế bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với tinh thần trách nghiệm đặt lên hàng đầu sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Myanmar thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                    

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *