Thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar

Thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar

Việc xin visa đi du lịch là một việc không thể không làm mỗi khi đi du lịch các nước quốc tế. Đối với Myanmar cũng vậy nếu muốn đi du lịch Myanmar lâu ngày thì nhất định bạn phải xin visa. Dưới đây là một số thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar mà bạn có thể tham khảo.

Lời khuyên trước khi đi xin visa đi Myanmar

Việt Nam và Myanmar đều là hai nước thuộc Đông Nam Á. Chính vì vậy mà đối với công dân Việt Nam khi đi Myanmar du lịch ngắn ngày thì không cần phải xin visa nhé. Nếu bạn muốn cư trú tại Myanmar trên 14 ngày thì bắt buộc bạn phải xin visa rồi mới được đến Myanmar.

Điều kiện để xin visa đi Myanmar

Để xin được visa đi Myanmar thì trước hết bạn cần phải có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày bay đến Myanmar. Ngoài ra là bạn còn cần phải có cả tấm vé máy bay đi Myanamar khứ hồi, một minh chứng là bạn có đủ tài chính để sinh sống tại Myanmar trong suốt khoảng thời gian lưu trú tại đây.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên thì bạn đã có thể sẵn sàng đến nơi có thẩm quyền để làm thủ tục visa để đi Myanmar. Và việc kê khai giấy xin visa này phải thật là chu đáo và chuẩn xác.

Hướng dẫn cách điền vào tờ xin visa đi Myanmar

Số thứ tự Mục bạn cần điền Những thông tin mà bạn cần điền vào tờ giấy xin visa
1 Full name Tại mục này bạn cần điền họ và tên của người cần xin visa đi Myanmar. Lưu ý: Cần viết chữ in hoa, không dấu và có thể viết tên tiếng anh (nếu có)
2 Father’s Name in full Đây chính là mục để điền họ và tên của bố để của du khách xin visa đi Myanmar.
3 Nationality Tại đây bạn điền thông tin về Quốc tịch của bạn nhé.
4 Date of birth Tại đây bạn điền thông tin về ngày tháng năm sinh của du khách.
5 Place of birth Địa điểm mà bạn được sinh ra
6 Occupation Khai báo về nghề nghiệp của mình tại mục này nhé.
7 Personal description: – Color of hair – Height – Color of eyes – Complexion Mục này là mục bạn khai báo các thông tin như là: – Màu tóc của người xin visa – Chiều cao của người xin visa – Màu mắt của người xin visa – Cuối cùng là nước da của người đang có yêu cầu xin visa.
8 Passport:
– Number
– Date of issue
– Place of issue
– Issuing authority – Date of expiry
Đây chính là mục để bạn khai báo thông tin về hộ chiếu của mình:
– Số hộ chiếu của bạn là bao nhiêu?
– Ngày cấp hộ chiếu của bạn
– Nơi cấp hộ chiếu
– Cơ quan đã cũng cấp hộ chiếu cho bạn
– Và đây là ngày hết hạn của hộ chiếu của bạn
9 Permanent address Đây chính mục để bạn điền những thông tin về địa chỉ thường trú của bạn. Mục này bạn nhất định phải ghi thật chính xác nhé.
10 Address in Myanmar Đây chính là nơi kê khai thông tin về địa chỉ nhà hay nơi sinh sống của bạn tại Myanmar. Nơi đây có thể là nhà của người quen, khu bạn trọ, khách sạn, nhà nghỉ,…
11 Purpose of entry into Myanmar Tại đây bạn sẽ phải trả lời câu hỏi là tại sao bạn lại đến Myanmar, mục đích của bạn khi đến Myanmar để làm gì. Nếu là đi du lịch thì bạn không cần phải khai báo gì hay là bị hỏi gì là nhiều so với đi du học hay thăm người thân.
12 Attention for applicants Đây chính là mục để ghi chú những lời cần nói của người xin visa.
13 Date Tại đây bạn chỉ cần điền ngày tháng và năm bạn làm đơn xin visa đi Myanmar.
14 Signature of applicant Là nơi kí của người làm đơn Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi thì nhất định phải có chữ kí của người giám hộ như là bố, mẹ, ông bà hay người thân trong gia đình.
15 FOR OFFICIAL USE ONLY – Visa No. – Date – Visa authority Đây là mục dành cho cơ quan mà bạn xin visa. Nhất định bạn không được điền hay ghi bất kì chữ gì vào mục này nhé.

Ở tại mục 12: Attention for applicants

– Ta cần phải tuân thủ những luật lệ của nước Myanmar (Cộng hòa Liên bang Myanmar). Đặc biệt là bạn không được phép can dự vào bất kì những hoạt động mang tính chính trị hay là một số công việc nội bộ trong nước của Myanmar.

– Nếu bất kì du khách nào vi phạm những điều khoản có trong luật của Myanmar thì sẽ được thực hiện như đúng bộ luật của nước Myanmar. Chính vì vậy để tránh những rủi ro xẩy ra bạn không nên làm bất cứ việc gì nguy hại hay là bất hợp pháp khi đến Myanmar nhé.

Nếu bạn xin visa đến Myanmar vì mục đích thương mại thì bạn cần bổ xung các thông tin như là: số tiền mặt của bạn, tiền đó được gửi tại ngân hàng nào và gửi số tiền là bao nhiêu.

Info Travel chúng tôi hi vọng với những thông tin về tờ khai xin visa đi Myanmar này sẽ giúp bạn hiểu rõ được phần nào công việc bạn cần làm, tránh các rắc rối xảy ra. Bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín để xin visa đi Myanmar thì hãy đến với Info Travel. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa quốc tế bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với tinh thần trách nghiệm đặt lên hàng đầu sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Myanmar thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                    

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *