Hướng dẫn nộp hồ sơ xin Visa Đức

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin Visa Đức

Bạn muốn nhập cảnh sang Đức với mục đích thăm thân, du lịch, công tác hay du học đều cần phải xin visa. Nhưng muốn xin được visa Đức thì bạn phải nắm rõ các yêu cầu của Đại sứ quán và tìm hiểu kỹ về hồ sơ cũng như các thủ tục. Sau đây Info Travel sẽ hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Đức một cách cụ thể nhất, mời cấc bạn tham khảo.Top of Form

Hướng Dẫn Nộp Hồ Sơ Xin Visa Đức

Đại sứ quán Đức là cơ quan đại diện ngoại giao cao nhất của Đức đặt tại Việt Nam, nơi có thể tiếp nhận và giải quyết các vấn đề có liên quan đến ngoại giao trong và ngoài nước như: xin cấp visa Đức hoặc những vấn đề về kinh tế, kinh doanh, lao động, du học, thăm người thân, bạn bè…

Nếu bạn cần làm visa Đức hay các vấn đề khác có liên quan như trên thì hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và đến Đại sứ quán thể nộp hồ sơ nhé!

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

Địa chỉ: 29 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc:

  • Từ thứ 2 đến thứ 5: 8h300 đến 17h00
  • Thứ 6: 8h00 đến 14h00

Thông Tin Chung Về Visa Đức

Đức không cấp visa du lịch tự túc nên bạn chỉ có thể xin visa thăm thân Đức hoặc xin visa một nước khác trong khối Schengen. Vậy làm thế nào để nhập cảnh vào Đức đây? Info Travel sẽ mách bạn 2 cách sau:

  • Cách 1: Xin visa Đức diện thăm thân và du lịch

Theo như cách này thì bạn cần phải có người thân có quốc tịch Đức hoặc thường trú nhân tại Đức viết thư mời thì mới có thể nộp hồ sơ.

  • Cách 2: Xin visa Schengen của các nước gần Đức

Nếu bạn không có người thân tại Đức thì bạn vẫn còn cách thứ 2. Đức thuộc khối Schengen nên bạn có thể đi du lịch Đức từ các nước thuộc khối này. Hiện tại, Ở Việt Nam có 04 nước cấp visa du lịch tự túc là Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan. Trong 04 nước này, bạn nên làm hồ sơ xin visa tại LSQ Pháp hoặc Ý thì mọi việc sẽ đơn giản và có thời gian xét duyệt nhanh hơn nước còn lại.

Một Số Câu Hỏi Về Xin Visa Đức

1. Thời gian xét duyệt visa Đứclà bao nhiêu?

Thời gian xét duyệt là khoảng 10-15 ngày làm việc. Trong thời gian xét duyệt này về nguyên tắc không trả lời những câu hỏi về kết quả. Vì không thẩm tra được nhân thân của người gọi điện thoại, nên vì lý do bảo mật dữ liệu không cung cấp thông tin qua điện thoại về kết quả của đơn xin cấp visa đang được xét duyệt.

Phòng thị thực chỉ được phép cung cấp thông tin về quá trình xét duyệt cấp thị thực cho người xin cấp visa hoặc người thứ ba xuất trình giấy ủy quyền đại diện của người xin cấp visa.

2.  Những lưu ý khi xin visa Đức?

Giấy tờ xin Visa du lịch Đức cần phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

– Khi chuẩn bị hồ sơ cần mang theo các giấy tờ bản gốc và bản sao đã công chứng. – Khi nộp hồ sơ ở Đại sứ quán bạn cần phải đến đúng giờ hẹn để tạo ấn tượng tốt, tránh việc bị từ chối xin Visa sẽ rất phức tạp.

– Đích thân người xin Visa phải đến nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đức chứ không được nhờ người thân, bạn bè đi thay.

Mong rằng những hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Đức của Info Travel sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0903 782 118 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *