Hướng dẫn làm Visa diện công tác Đức

Hướng dẫn làm Visa diện công tác Đức

Muốn nhập cảnh sang Đức bạn cần phải xin visa. Nhưng tùy vào mục đích chuyến đi mà có nhũng loại visa khác nhau. Có lẽ vẫn còn rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về vấn đề này. Việc xác định diện visa là vô cùng quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này vì đã có Info Travel hỗ trợ bạn, hôm nay bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn làm visa diện công tác Đức để các bạn rõ hơn về loại visa này.

Hướng dẫn làm visa diện công tác Đức

Khi xin visa Đức. Nếu quý vị ở khu vực Miền Nam và nộp hồ sơ xin cấp visa công tác Đức, nếu được cấp visa quý vị sẽ được cấp thời hạn visa dài hơn khoảng 15 ngày nữa so với thời gian xin visa giống như một số nước Schengen khác. Nhưng nếu bạn xin visa Đức tại Đại sứ quán ngoài Hà Nội thì visa của bạn sẽ chỉ được cấp chính xác ngày xin đi dự kiến mà thôi. Do đó, trong trường hợp này bạn cần phải xác định chính xác ngày đi để tránh việc hết hạn visa trước khi bạn xử lý xong công việc tại Đức, hoặc bạn không thể đổi lùi lịch được nếu có việc đột xuất.

Thời gian xét visa Đức khoảng 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ xin cấp visa, nếu bạn nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Đức trong Tp. Hồ Chí Minh thời gian xét visa có thể nhanh hơn. Tuy nhiên, để nộp được hồ sơ vào Lãnh sự quán Đức bạn cần phải đặt lịch hẹn trước, và cũng xin lưu ý rằng vào những tháng cao điểm: Tháng 6-7-8-9 bạn có thể phải mất vài tháng mới đặt được lịch hẹn, nên bạn cần phải chủ động việc này. Nếu chuyến công tác quan trọng không lùi lịch được, mà lịch hẹn thì đã kín quá cả ngày dự kiến công tác, bạn có thể liên hệ với Info Travel để được hỗ trợ tư vấn giúp bạn có thể kịp được chuyến công tác gấp.

Info Travel xin được hướng dẫn tới các bận cá giấy tờ cơ bản cần chuẩn bị để xin cấp visa công tác Đức:
1. Hồ sơ phía Việt Nam cần chuẩn bị:
– Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng
– Ảnh 3,5 x 4,5 phông nền trắng
– Hộ khẩu gia đình
– Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
– Chứng minh thư nhân dân của vợ/ chồng (nếu có)
– Giấy khai sinh của các con đẻ (nếu có)
– Giấy chứng minh thư của các con đẻ (nếu có)
– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty
– Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất.
– Bảo hiểm du lịch toàn cầu
– Đặt phòng khách sạn bên Đức
– Đối với trường hợp không có tên trên giấy phép kinh doanh bổ sung thêm: Hợp đồng lao động + Bảng lương 03 tháng gần nhất + Quyết định cử đi công tác.

2. Hồ sơ phía Đức cần chuẩn bị:

– Thư mời từ Đức gửi về (Nêu rõ thông tin bên mời và bên được mời, đầy đủ thông tin liên lạc giữa hai bên, thời gian mời dự kiến, chi phí chuyến đi sẽ do bên nào chi trả, mục đích mời).

– Photo giấy phép kinh doanh của công ty bên Đức.

– Hợp đồng hợp tác giữa hai bên (nếu có)

– Nếu quý vị đi tham dự hội chợ vui lòng cung cấp thêm: Thẻ vào hội trợ, các tài liệu giới thiệu về hội trợ, giấy mời…

3. Thời gian xét duyệt hồ sơ:

Khoảng 08 ngày làm việc kể từ khi nộp xong hồ sơ vào Lãnh sự quán

4. Ghi chú:

– Quý vị có thể trực tiếp đến Lãnh sự quán Đức để nộp hồ sơ xin cấp visa công tác Đức. Và xin lưu ý rằng bạn cần hẹn trước để nộp hồ sơ xin cấp visa công tác Đức.

– Hoặc quý vị có thể thông qua Info Travel để nộp hồ sơ xin visa giúp bạn, và trong trường hợp này có thể quý vị cũng sẽ cần phải phỏng vấn.

– Tùy vào mỗi trường hợp khác nhau mà các hồ sơ sẽ khác nhau. Lãnh sự quán cũng sẽ có các yêu cầu bổ sung các giấy tờ khác nhau. Nên để biết thông tin chính xác quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Lãnh sự quán Đức hoặc với Info Travel để được hướng dẫn.

Quý khách cần sử dụng dịchxin visa hay cần hướng dẫn làm visa diện công tác Đức nhanh chóng, chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với Hotline: 0903 782 118 của công ty Info Travel.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Địa Chỉ : 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Tân Phong, Quận 7, TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *