Hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Cộng hòa Séc

Hướng dẫn điền đơn xin visa du lịch Cộng hòa Séc

Du lịch nước ngoài đã không còn là vấn đề xa lạ với người dân Việt Nam nữa, nên việc làm visa để du lịch hay công tác làm việc ở nước ngoài cũng dần trở thành những công việc không mấy lạ lẫm. Nhưng không phải ai cũng rành rỏi trong vấn đề này, không phải ai cũng đã từng làm qua những việc này vì thế mà còn có rất nhiều những thắc mắc, câu hỏi đặt ra như làm visa như thế nào, nộp visa ở đâu hay nổi cộm nhất là cách điền đơn xin visa du lịch Cộng hòa Séc như thế nào? INFO TRAVEL sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc về việc điền đơn xin visa đi du lịch nước ngoài thông qua bài hướng dẫn cách điền đơn xin visa đi Cộng hòa Séc dưới đây nhé.

Đơn xin visa Cộng hòa Séc là gì? Tại sao phải điền tờ khai xin visa Cộng hòa Séc

  • Cũng giống như khi xin visa các nước khác, tờ khai là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp khi xin visa Cộng hòa Séc các diện du lịch, thăm thân, công tác. 
  • Việc điền tờ khai sẽ giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Châu Âu, đồng thời đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ. Do vậy, điền tờ khai xin visa Cộng hòa Séc là bước vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi dù chỉ một thông tin sai lệch cũng sẽ khiến Đại Sứ Quán từ chối hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc của bạn. Ngoài ra, việc khai đơn bằng tiếng Anh trên tất cả các trang cũng là một trở ngại cho những ai không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Những rủi ro, khó khăn này cũng là nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn dịch vụ điền tờ khai xin visa Cộng hòa Séc của các công ty làm visa chuyên nghiệp thay vì tự mình khai. 

Các thông tin tờ khai xin visa Cộng hòa Séc cần điền theo thứ tự trên tờ khai

Dưới đây là hướng dẫn điền đơn xin visa Cộng hòa Séc ngắn hạn. Lưu ý để tránh sai sót, bạn hãy luôn đối chiếu với passport và tiến hành khai báo theo trình tự trên xuống dưới, trái sang phải.

STT Mục Thông tin cần cung cấp
1 Surname (family name) Yêu cầu ghi họ của bạn vào đây.
2 Surname at birth (former family names) Họ khi sinh của bạn, hoặc họ trước đây.
3 First name(s) Tên của bạn.
4 Date of birth (day/month/year)     Ghi ngày sinh của bạn theo thứ tự.
5 Place of birth Nơi bạn sinh ra.
6 Country of birth Quốc gia bạn sinh ra.
7 Current nationality Nationality at birth, if different Quốc tịch bạn đang mang. Ghi quốc tịch khi sinh, nếu khác.
8 Sex Chọn giới tính, Nam (Male), Nữ (Female).
9 Married status Lựa chọn tình trạng hôn nhân của bạn ngay bên dưới.
10 In the case of minors: Surname, first name, address (if different from applicant’s) and nationality
of parental authority/legal guardian
Trong trường hợp vị thành niên: Họ, tên, địa chỉ (nếu khác với người nộp đơn) và quốc tịch của cha mẹ / người giám hộ hợp pháp
11 National identity number, where applicable Số chứng minh nhân dân, nơi áp dụng
12 Type of travel document Ordinary passportDiplomatic passportService passportSpecial passportOther travel document Loại giấy tờ thông hành Hộ chiếu phổ thôngHộ chiếu ngoại giaoHộ chiếu công vụHộ chiếu đặc biệtLoại khác.
13 Number of travel document Số hộ chiếu của bạn.
14 Date of issue Ngày cấp.
15 Valid until Ngày hết hạn. Hộ chiếu phải còn hạn theo quy định trong thời gian bạn xin Visa đi Cộng hòa Séc
16 Issued by Được cấp bởi cơ quan nào?
17 Applicant’s home address and e-mail address of the applicant Bạn ghi địa chỉ nahf riêng và email vào mục này.
18 Telephone Number(s) ) and email address: Bạn ghi số điện thoại liên lạc và địa chỉ email vào đây.
18 Residence in a country other than the country of current nationality Bạn có đang cư trú tại quốc gia nào khác với quốc gia đang mang thị thực không? Nếu có bạn ghi thông tin của giấy phép cư trú của quốc gia này vào.
19 Current occupation Nghề nghiệp hiện tại của bạn.
20 Employer and employer’s address and telephone number. For students, name and address of educational establishment Tên, địa chỉ, số điện thoại nơi làm việc. Nếu là học sinh, bạn cung cấp tên và địa chỉ trường.
21 Main purpose(s) of the journey Family reunionReligious purposeSportMissionDiplomaticMedical reasonStudyAdoptionSubordinate workingAutonomy workingOther Mục đích chuyến đi Đoàn tụ gia đìnhMục đích tôn giáoThể thaoĐi theo phái đoànNgoại giaoLý do y tếĐi họcCon nuôiCông việc phụLàm việc độc lậpMục đích khác.
22 Member State(s) of destination Quốc gia thành viên của điểm đến
23 Member State of first entry Quốc gia thành viên mà bạn vào đầu tiên.
24 Number of entries requested Cung cấp về số lần nhập cảnh.
25 Duration of the stay. Indicate number of days Thời gian bạn dự định lưu trú, ghi rõ số ngày.
26 Schengen visas issued during the past three years Thị thực Schengen được cấp trong ba năm qua
27 Fingerprints collected previously for the purpose of applying for Schengen visa Dấu vân tay được thu thập trước đây cho mục đích xin visa Schengen
28 Entry permit for the final country of destination, where applicable Giấy phép nhập cảnh cho quốc gia cuối cùng của điểm đến, nếu áp dụng
29  Intended date of arrival in Schengen area Ngày dự định đến trong khu vực Schengen
30  Intended date of departure from the Schengen area Ngày dự định khởi hành từ khu vực Schengen 
31  Surname and first name of the inviting person(s) in the Member State(s). If not applicable, name of hotel(s) or temporary accommodation(s) in the Member State(s) Họ và tên của người mời trong (các) Quốc gia thành viên. Nếu không có, hãy ghi tên của khách sạn hoặc chỗ ở tạm thời tại (các) quốc gia thành viên
32 Name and address of inviting company/organization Tên và địa chỉ của công ty / tổ chức mời
33 Cost of travelling and living during the applicant’s stay covered Chi phí đi lại và sinh hoạt trong thời gian lưu trú của người nộp đơn
34 Personal data of the family member who is an EU, EEA, or CH citizen Thông tin cá nhân của thành viên gia đình là công dân EU, EEA hoặc CH
35 Family relationship with an EU, EEA or CH citizen Mối quan hệ gia đình với một công dân EU, EEA hoặc CH
36 Place and date Nơi và ngày làm đơn.
37 Signature Chữ ký. Đối với người chưa đủ tuổi vị thành niên, thì chữ ký của người có quyền nuôi dưỡng/giám hộ được chấp nhận.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn có thể điền đơn xin visa đi Cộng hòa Séc các bạn có thể tham khảo

Bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín để xin visa đi Cộng hòa Séc thì hãy đến với INFO TRAVEL và đừng ngại ngùng hay lo lắng vì chúng tôi với kinh nghiệm làm visa quốc tế bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với tinh thần trách nghiệm đặt lên hàng đầu sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Áo thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                         

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *