Điều kiện du học Cộng hòa Séc

Điều kiện du học Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc không chỉ được biết đến là nơi thu hút khách du lịch trên toàn thế giới hàng đâu Châu Âu mà còn được biết đến là thiên đường du học là mái trường ước mơ được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên đặt ra cho mình. Bởi lẽ Khi lựa chọn du học Séc, bạn sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi đặc biệt mà chính phủ khi tham gia chương trình bậc Đại học (Bachelor) hoặc Thạc Sỹ (Master), các bạn học sinh sinh viên sẽ được miễn giảm từ 90-100% học phí, đặc biệt là cho chương trình học bằng Tiếng Séc. Trong quá trình học tập, bạn cũng sẽ không phải trả các chi phí liên quan và được hưởng mọi quyền lợi như sinh viên bản địa. Môi trường học tập ở đây hấp dẫn là thế vậy bạn có biết để được đi du học ở Cộng hòa Séc thì phải cần có các điều kiện gì không? Hãy cùng INFO TRAVEL tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

CÁC ĐIỀU KIỆN DU HỌC CỘNG HÒA SÉC:

Trình độ học vấn:

 • Trình độ học: Tốt nghiệp phổ thông cơ sở
 • Đại học: Tốt nghiệp phổ thông trung học
 • Sau đại học (Thạc sĩ, tiến sĩ) : Tốt nghiệp đại học

Hồ sơ và điều kiện xét tuyển:

 • Hồ sơ khác yêu cầu : sơ yếu lý lịch, phiếu lý lịch tư pháp, giấy khai sinh, học bạ + bảng điểm, bằng cấp, bản cam kết tài chính, sổ tiết kiệm (tối thiểu 5500 USD mang tên người đi học)
 • Điều kiện xét tuyển đầu vào của các trường công lập đối với du học sinh Việt Nam yêu cầu hoàn thành khóa học tiếng Séc, gồm 200 tiết tại Việt Nam và 800 tiết học tại Cộng hòa Séc.

Chi phí học tập tại Cộng hòa Séc:

 • Nếu điều kiện kinh tế của bạn hạn chế thì du học Séc chính là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Để có được chuyến đi du học an toàn và tiết kiệm, bạn nên có được một sự chuẩn bị chu đáo từ trước để có được một kỳ học thật ý nghĩa.
 • Số tiền bạn cần chuẩn bị cho du học Séc dao động từ 2000-15000USD/ năm (cho hệ đào tạo cử nhân và thạc sỹ) tùy theo ngành học.
 • Đối với nghiên cứu bằng tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác, các trường đại học công lập tư nhân thu phí học phí từ 1000 EUR cho mỗi học kỳ. Thông thường mức học phí dao động từ 3000-6000 EUR một năm.
 • Với những chương trình đặt học phí của riêng mình dành cho thạc sĩ thì phí học tập dao động từ 2000 USD đến 15000 USD mỗi năm. Chương trình đào tạo thạc sỹ thường kéo dài từ 1-3 năm.

Học phí chương trình tiếng Séc:

Giáo dục tại Cộng hòa Séc hoàn toàn miễn phí cho tất cả các bận PTTH, đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ bằng tiếng Séc.

 • Một số khoảng phí bạn cần phải chi trả khi tham gia chương trình du học bằng tiếng Séc:
  • Phí quản lý thủ tục nhập học
  • Phí cho việc mở rộng thời gian học tập vượt quá giới hạn
  • Phí cho việc nghiên cứu trong các chương trình bổ sung
  • Phí cho nghiên cứu một ngôn ngữ nước ngoài

Chi phí học tiếng Séc:

Vói tất cả các học viên tại Việt Nam muốn đi du học tại Séc đều phải học một khóa học tiếng Séc tại Việt Nam, sang Séc học một năm tiếng Séc sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào đầu vào của các trường miễn phí học phí bên Séc.

Thông thường chi phí cho việc học tiếng Séc trong 1 năm là 4000 EUR.

Hiện nay, có rất nhiều các công ty dịch vụ làm visa thành lập và hoạt động rộng rãi trong thành phố Hồ Chí Minh. Nên việc chọn lựa cho mình một công ty uy tín chất lượng sẽ là một vấn đề rất khó. Du học là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời của tất cả các bạn học sinh vì thế để ước mơ của bản thân được hoàn thành một cách trọn vẹn nhất, INFO TRAVEL khuyên ban nên tìm đến các dịch vụ làm visa tốt nhất.

INFO TRAVEL dịch vụ làm visa uy tín chất lượng ở thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa quốc tế cùng với tinh thần trách nhiệm đặt lên hàng đầu, luôn mong muốn đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất INFO TRAVEL trao trọn niềm tin bằng chữ tín.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                         

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *