HỒ SƠ XIN VISA PHÁP GỒM NHỮNG GÌ

HỒ SƠ XIN VISA PHÁP GỒM NHỮNG GÌ

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch ở Pháp thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là xin visa Pháp. Để tiết kiệm được chi phí, các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và nộp trực tiếp tại Lãnh sự quán của Pháp ở Việt Nam, hoặc có thể nhờ đến dịch vụ làm visa Pháp với chi phí tiết kiệm và tỷ lệ đậu cao như của INFO TRAVEL. Nhưng điều quan trọng nhất đó là bạn cần nắm rõ hồ sơ xin visa Pháp gồm những gì? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Visa Pháp.

Hồ sơ xin visa Pháp gồm những gì

 1. Chứng từ cần thiết khi nộp hồ sơ
 2. Đơn xin visa Pháp ( Bắt buộc phải được điền bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).
 3. 02 ảnh mới nhất
 4. Hộ chiếu còn giá trị. (Bản chính và photocopy tất cả các trang định danh của hộ chiếu và tất cả các trang có đóng dấu chính thức hoặc có visa)
 5. Lệ phí hồ sơ
 6. Lệ phí hồ sơ không hoàn lại nếu visa bị từ chối.
 7. Hộ khẩu.(Bản chính và photo)
 8. Chứng từ chứng minh mục đích của chuyến đi:
 9. Giấy bảo lãnh ( trường hợp lưu trú tại nhà của người thân)
 10. Giấy xác nhận đăng kí trong trường hợp đi trong 1 chuyến du lịch có tổ chức, hay là chứng từ thích hợp khác cho biết chương trình của chuyến đi.
 11. Trong trường hợp đổi máy bay (transit), visa hay giấy phép nhập cảnh vào quốc gia định đến. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.
 12. Chứng từ chứng minh chỗ ở:
 13. Giấy xác nhận của khách sạn có ghi rõ các ngày và thời gian lưu trú. (Bản chính và photo). Nếu lưu trú tại nhà một cá nhân, một bản chánh giấy bảo lãnh do ủy ban (mairie) nơi lưu trú cấp.
 14. Khả năng tài chính:
 15. Chứng từ chứng minh khả năng tài chính có khả năng thanh toán chi phí trong suốt thời gian lưu trú ở Pháp như sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng trong ít nhất là 3 tháng,…. (bản chính và photo).
 16. Các chứng từ khác:
 17. Giấy giữ chỗ máy bay (lịch trình bay) đi và về Việt Nam – Pháp do một công ty hàng không cấp. Trình bản chính và photo.
 18. Lịch trình chuyến đi ghi rõ ngày nhập cảnh và xuất cảnh, số ngày lưu trú tại từng quốc gia và mục đích của chuyến đi.
 19. Chứng minh nghề nghiệp
  1. Nhân viên có lãnh lương: giấy xác nhận làm việc có ghi họ tên, chức danh, ngày bắt đầu làm việc và mức lương của đương đơn, ghi trên giấy có tiêu đề của công ty có đề ngày, được kí và có con dấu của công ty. Trình bản chính và photo.
  1. Sinh viên: Giấy xác nhận học có ghi ngày dự kiến hết học kì, trường hợp khác, giấy xác nhận có học bổng. Trình bản chính và photo.
  1. Công việc tự do: Giấy đăng kí công ty, biên lai đóng thuế. Trình bản chính và photo.
 20. Bảo hiểm đi lại:
 21. Bảo hiểm đi lại quốc tế chấp nhận chi trả đến mức 30.000 Euros các chi phí nằm bệnh viện và hồi hương. Trình bản chính và photo.
 22. Trẻ dưới 18 tuổi:
 23. Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên.
 24. Photo hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc là giấy tùy thân khác có ảnh)
 25. Chứng từ chứng minh liên hệ gia đình

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Pháp

Tại Tp.HCM:

 • Tổng lãnh sự quán Pháp
 • Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.
 • Điện thoại: (08) 3520 6800.

Tại Hà Nội:

 • Đại sứ quán Pháp
 • Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
 • ●        Điện thoại: (04) 3944 5700

Mọi chi tiết thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm về việc xin visa du lịch Pháp cũng như các quốc gia khác xin vui lòng liên hệ cho công ty INFO TRAVEL qua số Hotline: 0903 782 118 để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ và tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *