HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN XIN VISA PHÁP

HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN XIN VISA PHÁP

Bạn có biết, để xin visa bất cứ quốc gia nào cũng cần phải có một mẫu đơn xin, là tổng hợp của những thông tin mà bạn phải chứng minh bằng nhiều giấy tờ. Tờ khai xin cấp visa Pháp cơ bản cũng như vậy, nhưng bạn phải lưu ý một số điều quan trọng trước khi điền để chuẩn bị làm hồ sơ xin visa vào nước này. Hôm nay Info Travel sẽ hướng dẫn điền đơn xin visa Pháp cho các bạn.

Tìm hiểu về khối Schengen

Schengen là tên của một hiệp ước được ký vào năm 1990 và tính đến nay đã có tất cả 26 nước tham gia hiệp ước này và Pháp nằm trong số đó.  Nội dung hiệp ước được nhắc đến là việc tự do đi lại vì biên giới giữa các nước là “biên giới chung”. Tóm lại là bạn chỉ cần có visa Schengen của một nước duy nhất trong 26 nước này, bạn có thể đi lại tự do giữa 25 nước còn lại mà không cần phải xin visa của từng nước.

26 nước trong khối Schengen bao gồm Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ.

Hướng dẫn điền đơn xin visa Pháp

Trước hết phải nắm kỹ cách sử dụng visa Schengen đã nhé. Bạn phải xin visa này tại quốc gia mà bạn đặt chân đến đầu tiên trong những quốc gia còn lại, hoặc là quốc gia mà bạn lưu trú lâu nhất.

Tờ khai xin cấp visa Pháp là giấy tờ bắt buộc bạn phải có khi làm visa Pháp. Một số điều bạn phải lưu ý khi điền tờ khai là:

– Bạn phải xin được bản gốc của mẫu đơn, tốt nhất là tải từ website chính thức hoặc đến trực tiếp Lãnh sự quán để xin

– Phải ký trên tờ khai

– Phải viết chữ rõ ràng, không tẩy xóa

– Phải khai đúng tất các các thông tin, vì nếu sai lệch thì bạn sẽ bị từ chối cấp visa Pháp.

– Các địa chỉ ở khu vực Schengen phải khai rõ: số nhà, tên phố, thành phố/tỉnh và mã bưu điện

– Đơn xin visa phải khai hoàn toàn bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

Và tin chắc rằng, với sự giúp đỡ, hướng dẫn điền đơn xin visa Pháp của Info Travel bạn sẽ không cần lo lắng về hồ sơ cũng như thủ tục visa rườm rà này nhé.

Hãy chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành tờ khai xin cấp visa Pháp trước khi khởi hành ít nhất 30 ngày. Tấm visa này cho phép bạn lưu trú không quá 6 tháng, nhưng không được lưu trú ở một nước quá 30 ngày. Chúc bạn có một hành trình thỏa mãn đam mê, và đừng quên gọi Hotline: 0903 782 118 nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào từ Info Travel nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *