DU LỊCH MEXICO CÓ CẦN XIN VISA KHÔNG?

DU LỊCH MEXICO CÓ CẦN XIN VISA KHÔNG?

Mexico là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại khu vực Châu Mỹ. Để đến được Mexico hành khách người Việt Nam có cần phải có visa không? Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần tìm hiểu vì nếu Mexico không có chính sách miễn visa cho người Việt sẽ phá phức tạp vì bạn phải xin visa.

Hiện nay, Mexico chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam chính vì thế để đến Mexico dù là với hình thức nào bạn vẫn cần phải có visa để làm thủ tục nhập cảnh.

Để xin visa Mexico bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

-Một hộ chiếu (bản chính và có chữ ký) còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 4 trang trống để dán Visa.

-2 ảnh thẻ cỡ 3×4 nền màu trắng, được chụp cách đây không quá 6 tháng.

-Một chứng minh nhân dân gồm cả bản sao và bản gốc để so sánh. Nếu như bạn đã kết hôn thì cần phải có giấy đăng ký kết hôn (bản sao công chứng), sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng).

-Nộp thêm các loại giấy tờ chứng minh nơi cư trú hợp pháp tại Việt Nam nếu như bạn không phải là công dân Việt Nam.

– Đặt vé máy bay và bảo hiểm du lịch

Ngoài các loại giấy tờ trên bạn còn phải chứng minh tài sản và công việc:

+ Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng với các loại giấy tờ chứng minh công việc ổn định trong thời gian tối thiểu là 2 năm.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh hoặc các loại giấy tờ có chức năng tương đương, biên lại nộp thuế thu nhập cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất.

+ Nếu là nhân viên thì cần có hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty.

Chứng minh năng lực tài chính

Nhân viên: Hãy chứng minh bạn có công việc ổn định với mức lương trên 15 triệu đồng/tháng trong vòng 6 tháng và có việc ổn định tối thiểu 1 năm.

Chủ doanh nghiệp: Cung cấp bản gốc và bản sao của các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu là 40.000 Pese (tương đương khoảng 50 triệu đồng) trong vòng 6 tháng gần đây nhất.

Sinh viên: Nếu bạn là sinh viên muốn xin visa Mexico hãy xuất trình giấy tờ chứng minh bạn là sinh viên. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chứng minh được rằng mình có khoản thu nhập hoặc học bổng trung bình mỗi tháng là 8000 Pese (tương đương khoảng 10 triệu đồng).

Thư Mời:

Trong trường hợp bạn xin visa Mexico dùng theo diện công tác hãy cung cấp các loại giấy tờ sau:

-Họ tên đầy đủ, quốc tịch, số hộ chiếu của người xin visa.

-Tên công ty hoặc tên đăng ký kinh doanh của bên mời.

-Số đăng ký kinh doanh của bên mời.

-Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.

-Thông tin về các hoạt động mà người xin visa sẽ tham gia tại Mexico.

-Thời gian dự kiến hoạt động tại Mexico.

-Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.

Nộp hồ sơ xin visa đi Mexico

Hiện tại Việt Nam chỉ có một cơ quan duy nhất đang phụ trách việc xét duyệt hồ sơ xin cấp visa đi Mexico đó là đại sứ quán Mexico tại Hà Nội. Bạn hãy đến địa chỉ tầng 11, số 14, Thụy Khuê, Hà Nội để nộp hồ sơ.

Một số lưu ý khác xin visa đi Mexico tại Việt Nam:

– Nếu như bạn đãcó visa ở các nước như Nhật Bản, Mỹ , Anh, Canada thì sẽ được miễn thị thực visa vào Mexico trong 6 tháng. Ngoài ra những người có thẻ APEC cũng sẽ được miễn visa vào Mexico. Lưu ý bạn cần phải tìm hiểu trước vì điều kiện có thể thay đổi.

– Phí xin visa Mexico là 36USD

– Bạn hãy đến địa chỉ tầng 11, số 14, Thụy Khuê, Hà Nội để nộp hồ sơ.

Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa Mexico nhiều năm sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mexico của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mexico thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *