ĐIỀU KIỆN MIỄN VISA MEXICO

ĐIỀU KIỆN MIỄN VISA MEXICO

Đất nước Mexico được biết đến là một đất nước với có kiến trúc nghệ thuật khảo cổ học kim tự tháp vô cùng đặc sắc. Mexico là mọt trong những quốc gia nổi tiếng về du lịch bậc nhất thế giới. Đến với đất nước Mexico là mơ ước và dự định của nhiều người. Bạn đang có ý định đi du lịch, công tác, học tập hay làm việc đến đất nước Mexico nhưng thông tin bạn về quy định xin visa Mexico còn rất ít. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề ấy thì hãy xem ngay bài viết sau đây của Info Travel bạn nhé!

Điều kiện miễn visa Mexico

Một số đối tượng người được miễn thị thực đến đất nước Mexico được đất nước Mexico quy định như sau:

Bạn sẽ được miễn visa khi đáp ứng được những yêu cầu.

  • Khách mang các quốc tịch có trong danh sách dưới đây xuất trình visa Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Canada, Nhật, Vương quốc Anh hiện tại và còn hiệu lực.
  • Khách mang các quốc tịch của quốc gia là thành viên của khối Schengen.
  • Khách có thẻ APEC được cấp bởi Mexico
  • Du khách có thẻ tiếp viên hàng không của hãng hàng không đang làm nhiệm vụ

Thông tin về việc miễn visa hoặc yêu cầu visa của bất kì quốc gia nào cũng có thể bị thay đổi mà không báo trước. Việc tiếp nhận sai thông tin thị thực có thể ảnh hưởng lớn đến chuyến đi của bạn. Việc của bạn cần chuẩn bị trước chuyến đi đó là cần tìm hiểu thật kĩ cho việc nhập cảnh của mình.

Ngoài các trường hợp trên, nếu bạn muốn đến với Mexico bạn cần phải có visa để có thể đủ những quy định nhập cảnh Mexico.

Xin visa đến Mexico

Những du khách đã có thị thực ở các nước Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada hoặc các nước liên minh châu Âu sẽ được miễn thị thực vào Mexico tối đa lên tới 6 tháng. Bên cạnh đó những du khách sở hữu thẻ APEC thì cũng được miễn thị thực vào Mexico.

+ Mức phí cấp visa du lịch Mexico: Bạn sẽ phải trả 36 USD cho một lần cấp thị thực cho một hồ sơ. Số tiền này không được hoàn lại trong trượt hợp bạn bị trượt visa do không đáp ứng được những quy định của nước sở tại đề ra. Việc cấp thị thực rất quan trọng dựa vào kết quả của buổi phỏng vấn của bộ lãnh sự quán.

+ Sau khi được cấp visa nếu du khách tới Mexico bằng đường hàng không và có thời gian lưu trú dưới 180 ngày thì được nước sở tại khuyến khích điền đầy đủ thông tin vào form FMM.

Khai báo tài sản khi đi đến Mexico

Việc chứng minh năng lực tài chính khi đến Mexico là một việc rất cần thiết. Cung cấp bản gốc và bản sao giấy tờ chứng minh công việc ổn định với mức thu nhập là 12.000 Pese Mexico tức là khoảng 15 triệu đồng (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây và có việc làm ổn định tối thiểu là 1 năm.

Cung cấp bản gốc và bản sao các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu là 40.000 Peso Mexico tức là khoảng 50 triệu đồng (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào) trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Trong trường hợp là sinh viên đại học thì cần xuất trình giấy tờ xác nhận là sinh viên cùng các giấy tờ chứng minh có khoản thu hoặc học bổng với mức trung bình tháng là 8.000 Peso Mexico tức là khoảng 10 triệu (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào).

Thư mời khi xin visa đi Mexico

Cần cung cấp bản gốc thư mời do một tổ chức hoặc một cơ quan nhà nước hay tư nhân đứng ra mời công dân nước ngoài tham gia vào hoạt động không được trả công tại bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Mexico. Thư mời phải bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết sau:

-Họ tên đầy đủ, quốc tịch, số hộ chiếu của người xin visa.

-Tên công ty hoặc tên đăng ký kinh doanh của bên mời.

-Số đăng ký kinh doanh của bên mời.

-Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.

-Thông tin về các hoạt động mà người xin visa sẽ tham gia tại Mexico.

-Thời gian dự kiến hoạt động tại Mexico.

-Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.

Một số lưu ý khi nhập cảnh Mexico

Để đến được Mexico một cách xuôn xẻ nhất bạn cần lưu ý một số quy định ở đất nước này như sau:

– Khi đáp xuống máy bay bạn sẽ đi qua của hải quan, phải tỏ thái độ niềm nở khi đến.

– Khi mang những dụng cụ cần thiết không nằm trong danh sách đồ cấm khi đến đât nước này, nếu bị dính vào những vấn đề này sẽ rất rách việc. 

– tất cả những giấy tờ liên quan đến nhập cảnh bạn cần mang chính xác và đầy đủ để xuất trình ở cửa hải quan.

– Hành lý mang theo cũng nên gọn nhẹ nhất để tránh bị soi bởi nhân viên hải quan bất cứ lúc nào.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên dã giúp bạn có những cái nhìn tổng quát nhất về quy đinh nhập cảnh Mexico. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi đến đất nước mexico.

Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa Mexico nhiều năm sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mexico của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mexico thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *