Du học Thụy Sĩ có đắt không

Du học Thụy Sĩ có đắt không

Nhắc đến Thụy Sĩ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của một đất nước giàu có top đầu thế giới , một quốc gia cực kỳ nổi tiếng với đồng hồ hàng hiệu, của những ngân hàng uy tín hay những thương hiệu sản phẩm xa xỉ. Thế nên chi phí du học Thụy Sĩ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các sinh viên khi có dự định học tập tại quốc gia này. Bạn và gia đình hãy cùng Info travel tìm hiểu vấn đề này nhé

Du học Thụy Sĩ có đắt hay không?

Chi phí cho việc du học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong số đó, nổi bật là 2 yếu tố chính : Học phí và chi phí sinh hoạt.

Chi phí học tập tại một trường của Thụy Sĩ thường bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Do đó, số tiền ban đầu du học sinh phải chi trả thường khá cao, nhưng du học sinh sẽ không cần phải chi thêm bất kì khoảng phí phát sinh nào nữa.

Học phí cho một khóa học tại các trường đại học tư tại Thụy Sĩ vào khoảng CHF 10.000 – 35.000/ năm tương đương với 230 – 800 triệu VNĐ cho các bậc cao đẳng, cử nhân và sau đại học. So sánh với kết quả việc làm của sinh viên và chất lượng giảng dạy thì mức học phí như trên là hoàn toàn xứng đáng.

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào việc lựa chọn nơi ở, mức sống của du học sinh, mức chi phí sẽ chịu ảnh hưởng theo. Tuy nhiên, sinh viên có thể làm thêm sau giờ học để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học cũng như tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

Có nên đi du học Thụy Sĩ hay không?

Thụy Sĩ là một quốc gia có nền kinh tế ổn định và phát triển. Thu nhập bình quân đầu người của người dân Thụy Sĩ đứng thứ 2 trên thế giới. Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm 40% tổng số sinh viên của đất nước và đang ngày càng tăng dần lên.

Thụy Sĩ còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và các bạn trẻ muốn du học bằng hệ thống bảo hiểm có uy tín hàng đầu thế giới, người dân Thụy Sĩ được đánh giá là những người được hưởng mức bảo hiểm cao nhất và tốt nhất trên toàn thế giới.

Tiếp theo có thể kể đến nền văn hoá của Thụy Sĩ, chúng hết sức đa dạng và phong phú. Do có nhiều cộng đồng ngôn ngữ khác nhau, số người nhập cư vào Thụy Sĩ chiếm phần lớn nên góp phần vào sự đa dạng ngôn ngữ của quốc gia. Đây cũng là điểm rất thuận lợi cho du học sinh, vì họ có cơ hội làm giàu vốn ngôn ngữ của bản thân.

Thụy Sĩ còn rất nổi tiếng với Geneva – đài phun nước Jet d’eau – dấu chấm cảm trên hồ Geneva và Đồng Hồ Hoa – biểu tượng cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ vốn nổi tiếng từ lâu đời.

Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ luôn được coi trọng và đầu tư tối đa. Chính vì vậy, du học Thụy Sĩ là điểm đến du học lý tưởng, được công nhận là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Đây là một đất nước nổi tiếng trên thế giới về việc dạy ngoại ngữ và ngành du lịch khách sạn.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Thụy Sĩ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                 

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *