XIN VISA THĂM THÂN MỸ

XIN VISA THĂM THÂN MỸ

Để có thể sang Mỹ thăm thân nhân, bạn phải xin thị thực (visa) du lịch loại B2. Visa B2 dành cho người quốc tịch Việt Nam có thời hạn tối đa là một năm. Thời gian đương đơn được lưu trú tại Mỹ sẽ do Sở Di trú Hoa Kỳ quyết định dựa trên hồ sơ xin visa Mỹ thăm thân của đương đơn. Cùng Info Travel tìm hiểu rõ hơn về việc xin visa thăm than Mỹ qua bài viết sau đây nhé.

Hồ sơ visa Mỹ thăm thân

– Xác nhận của Đại sứ quán Mỹ cho bản DS160

– 01 ảnh 5 x 5 chụp trong 6 tháng, nền trắng, nhìn thẳng

– Hộ chiếu gốc và các hộ chiếu cũ (nếu có)

– Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)

– Giấy khai sinh nếu con đi cùng bố mẹ

– Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư ngân hàng ít nhất 5000–10.000 USD và đã gửi ít nhất 3 tháng

* Chứng minh công việc:

– Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (VAT, nếu có) bản chính.

– Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch bản chính

– Sinh viên, học sinh: Giấy xác nhận của trường, đơn xin nghỉ phép

– Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: giấy khai sinh + giấy xác nhận cho đi du lịch của cha mẹ và cam kết bảo lãnh tài chính

– Người về hưu: Quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu

– Người kinh doanh tự do: Giấy tờ giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

* Người bảo lãnh:

– Thư mời ghi rõ thông tin của người mời và người được mời, mục đích và thời gian dự kiến của chuyến đi.

– Hộ chiếu của người mời (bản scan)

– Chứng minh công việc người mời: Giấy xác minh công việc tại một công ty, tổ chức tại Mỹ

– Sao kê ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất.

* Các loại giấy tờ liên quan khác như:

– Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

– Lịch hẹn phỏng vấn Mỹ

– Lịch trình cho chuyến đi, đặt phòng khách sạn, vé máy bay…

Hồ sơ người bảo lãnh cần chuẩn bị (nếu bạn có người bảo lãnh)

(Trường hợp người thân của bạn không bảo lãnh về tài chính thì bạn có thể bỏ qua bước 2, 3, 4, 5, 6).

1.                  Thư mời do người bảo lãnh viết: nêu rõ mục đích, thời gian thăm viếng và những cam kết về tài chính (nếu có). Thư có thể viết bằng tiếng Việt, nhưng tốt nhất là bằng tiếng Anh.

2.                  Thư cam kết bảo lãnh tài chính cho chuyến đi, có công chứng (Notarized Affidavit of Support): nêu rõ chuyến đi sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí. Nếu bạn từ chi trả cho chuyến đi, bạn không cần có thư này.

3.                  Số dư tài khoản (Account Statement) của người thân bên Mỹ, có công chứng: cam kết về tài sản, quan hệ cá nhân và trách nhiệm đối với người thân khi sang thăm nước Mỹ. Số dư tài khoản phải khớp với con số khai trong I-134. Người bảo lãnh tài chính nên có số dư tương đối cao, tài khoản được mở trên 6 tháng.

4.                  Bản Khai Thuế của năm vừa qua (Copy of Income Tax Return Form): Đây là một bằng chứng tài chính quan trọng chứng tỏ người bảo lãnh có thu nhập hợp pháp tại Mỹ.

5.                  Các Biên lai nhận lương 2 tháng gần nhất (Two Latest Payment).

6.                  Giấy chứng nhận làm việc, nhân viên (Letter Job): Giúp chứng minh tình trạng làm việc của người thân bên Mỹ. Thư này cần phải được ký bởi cá nhân có chức năng và dùng mẫu thư chính thức của công ty. Trong thư này cần ghi rõ số đăng ký của công ty.

7.                  I-20, I-129 và I-94 (Copy of I-20.I-129 and I-94): Là bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp của người thân, con em của bạn đang ở Mỹ. Lưu ý: Thân nhân của bạn không thể mời bạn ở lại lâu hơn thời hạn ghi trên I-94. Vì thế nếu I-94 sắp hết hạn thì phải khớp hạn đó với giấy mời và lịch trình thăm viếng.

8.                  Bản photocopy toàn bộ các trang trong Hộ chiếu của người thân. Nếu hộ chiếu sắp hết hạn, hãy nhắc người đó đi làm hộ chiếu mới.

9.                  Lịch trình chi tiết chuyến du lịch: ghi rõ các điểm đến, nơi lưu trú (nhà người thân hoặc khách sạn), người liên hệ tại địa chỉ đó, số điện thoại.

10.             Thư mời: khẳng định tình trạng hợp pháp của họ tại Mỹ, thu nhập, mối quan hệ thân nhân với bạn. Trong thư cũng nên có lời khẳng định, tin tưởng rằng người sang Mỹ sẽ trở về sau chuyến đi.

11.             Bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người xin visa Mỹ (hình ảnh, thư từ, email…).

Một số kinh nghiệm khi làm visa Mỹ thăm thân

– Đương đơn còn trẻ thường khó xin visa Mỹ thăm thân nếu không có sự bảo lãnh của thân nhân. Ngay cả bạn có thể chứng minh được tài chính để tự lo cho chuyến đi của mình.

– Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm.

– Hạn chế nói lên thế mạnh của mình về chuyên môn, ngoại ngữ. Vì đó có thể là lý do bạn bị đánh rớt visa. Đơn giản họ nghĩ bạn có thể trốn ở lại Mỹ làm việc với vốn kỹ năng của mình.

– Hãy đưa ra tất cả bằng chứng ràng buộc chắc chắn bạn sẽ về Việt Nam sau chuyến đi. Trình giấy kết hôn (nếu có); các hình ảnh gia đình, người thân; giấy tờ sở hữu tài sản lớn (nếu có); giấy tờ chứng minh công việc có thu nhập cao.

– Việc gian lận thông tin trên hồ sơ visa có thể dẫn đến việc hồ sơ bị huỷ bỏ. Nghiêm trọng hơn, đương đơn có thể vĩnh viễn không được đến Mỹ trong tương lai.

– Hãy ăn mặc lịch sự và hãy tỏ ra khiêm nhường khi đi phỏng vấn visa Hoa Kỳ. Đừng quá e dè cũng như tự tin quá mức.

Info Travel mong rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình. Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúc bạn có một cuộc hành trình đáng nhớ khi đến đất nước Mỹ.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *