Xin visa Dubai có khó không?

Xin visa Dubai có khó không?

Dubai được biết đến là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới và cũng là trung tâm hàng không của khu vực. Bạn đang muốn đến Dubai để công tác, quá cảnh, thăm người thân, định cư, du lịch, bạn cần hoàn tất thủ tục xin visa Dubai để đảm bảo đúng lịch trình công việc được sắp xếp.

Việc xin visa Dubai khó hay dễ còn phụ thuộc vào điều kiện của người xin, có người thì xin rất dễ nhưng cũng có người xin đi xin lại rất nhiều lần mà vẫn không được cấp. Khi xin visa với mục đích du lịch ở bất cứ nước nào thì người người xin cần phải chứng minh được khả năng tài chính, công việc, thu nhập cũng như ràng buộc ở Việt Nam. Chính vì những điều kiện này mà rất nhiều người khó đáp ứng được nên việc xin visa Dubai đối với họ là điều khó nhưng đối với nhiều người thì đây không phải là vấn đề quá khó. Mặc khác việc chuẩn bị các thủ tục đủ, cần thiết để giúp tăng khả năng đậu cũng như giảm thiểu tối đa thời gian chờ xét duyệt hồ sơ xin visa là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, Info Travel sẽ giải đáp và cung cấp thông tin giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Để chuyến đi Dubai thuận tiện nhất, các bạn hãy lưu ý một vài điều như:

Những loại visa đi Dubai hiện có

Giấy phép nhập cảnh

Giấy phép nhập cảnh là loại giấy tờ được người thân phía bên Dubai bảo lãnh. Hoặc giám đốc được phía bên Dubai bảo lãnh sang công tác. Thời gian lưu trú tại Dubai của loại giấy phép nhập cảnh này là 14 ngày (tính cả ngày đi và ngày về).

Visa đi Dubai du lịch

Khi đã có ý định cho chuyến đi đến Dubai của mình sắp tới, ngoài việc lựa chọn khách sạn, mua vé máy bay và điểm đến tại đất nước Ả Rập Thống Nhất, các bạn cần chuẩn bị visa đi Dubai du lịch. Đối với loại visa này, thời gian lưu trú sẽ lên đến 30 ngày (tính cả ngày đi và ngày về).

Tuy nhiên, đây là loại visa đi Dubai chỉ cho phép nhập cảnh một lần và các bạn cần phải có người thân sinh sống tại Dubai bảo lãnh.

Visa đi dubai thăm người thân

Để xin visa đi Dubai thăm người thân trong gia đình, chắc chắn một tờ giấy bảo lãnh của người nhà là rất quan trọng. Và visa đi Dubai thăm người thân này cũng được áp dụng cho đối tượng đi công tác ở Dubai. Visa đi Dubai thăm người thân có giá trị trong vòng 60, thậm chí có thể gia hạn đến 90 ngày tại Dubai.

Visa đi Dubai quá cảnh

Ở Dubai có visa quá cảnh, áp dụng cho những du khách đổi chuyến bay tại Dubai trong vòng 4 ngày. Hoặc khách du lịch Dubai trong thời gian ngắn không quá 4 ngày cũng có thể mua loại visa này.

Visa đi Dubai định cư

Nếu các bạn đang có ý định sang Dubai định cư thì loại visa này vô cùng phù hợp. Với sự bảo lãnh của bố/mẹ, anh/chị ruột, vợ/chồng, chắc chắn quá trình làm thủ tục sẽ rất dễ dàng. Thời hạn visa đi dubai định cư là 3 năm, ngoài ra cũng rất phù hợp với nhân viên văn phòng công tác tại Dubai > 12 tháng.

Visa đi Dubai nhiều lần

Visa đi Dubai nhiều lần này sẽ áp dụng cho các giám đốc có mối quan hệ làm ăn qua lại với Dubai thường xuyên. Thời gian lưu trú dành cho người được cấp visa đi Dubai này lên đến 30 ngày (6 tháng sẽ hết hạn).

Những giấy tờ cần thiết khi xin Visa đi Dubai

Thủ tục làm visa Dubai bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Đầu tiên, là đơn xin làm visa đi Dubai theo mẫu của Đại sứ quán Dubai. Các bạn chú ý điền đầy đủ thông tin theo những mục yêu cầu trong đơn, chú ý điền thông tin chính xác.
 • Hộ chiếu phổ thông bản gốc, lưu ý đối với hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 4 trang còn trống và liền nhau để dán Visa.
 • Chuẩn bị ảnh màu 4cm x 6cm (phông nền trắng). Chú ý chọn ảnh chụp trong 6 tháng gần đây, rõ nét và không bị mờ.
 • Giấy chứng minh công việc bao gồm: Hợp đồng lao động, quyết định cử đi công tác, đơn xin nghỉ phép, giấy đăng kí kinh doanh…
 • Giấy chứng minh nhân dân: Hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu…
 • Cung cấp lịch trình về thời gian lưu trú ở Dubai: Thời gian lưu trú ở Dubai bắt đầu từ ngày nào tới ngày nào. Địa điểm, hoạt động làm trong từng ngày, đi tham quan ở đâu, ở khách sạn nào…
 • Vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Emirates đây là yêu cầu bắt buộc, bạn cần xuất vé khi làm visa, lưu ý không chấp nhận booking vé.
 • Chứng minh tài chính: Bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu tương đương 1000 USD hoặc giấy xác nhận/ sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng cho thấy khách có thể tín dụng với hạn mức tương đương.

Nơi nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Dubai

Đại sứ quán UAE tại Việt Nam: 44/3 Vạn Bảo, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

 • Tel: 04-37264545
 • Fax:04-37262020

Đại sứ quán Việt Nam tại Dubai, UAE

 • Địa chỉ: Villa 0101, 27th str., sector 24, Al Mushrif area, Abu Dhabi, the UAE
 • Điện thoại: + 971.2.449 6710
 • Fax: + 971.2.449 673
 • Email: vnconsul@emirates.net.ae

Nếu như bạn chưa nắm bắt được những thông tin trên hay còn thắc mắc về vấn đề gì liên quan đến visa Dubai thì hãy liên hệ với công ty Info Travel của chúng  để bộ phận nhân viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa sẽ tư vấn hỗ trợ thông tin miễn phí và hướng dẫn thủ tục cần thiết để xin visa một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Dubai thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                     

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *