Xin visa Dubai cho trẻ em

Xin visa Dubai cho trẻ em

Dubai là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và các khu giải trí hiện đại. Tuy nhiên, mọi công dân Việt Nam muốn đến Dubai với các mục địch du lịch, thăm thân, công tác hay lao động đều phải xin visa nhập cảnh tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán UAE. Nếu gia đình bạn có các thành viên nhí nhỏ tuổi đi cùng và bạn không biết việc làm thế nào để xin visa cho những thành viên này thì hãy cùng Info Travel tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé

Một thông tin cần thiết cho bạn là UAE hiện nay miễn 80 USD phí xin visa cho khách dưới 18 tuổi. Đây là chính sách thị thực mới dành cho khách nước ngoài của UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), có hiệu lực từ 15/7 đến 15/9 hàng năm. Cụ thể, điều kiện áp dụng miễn phí visa là khách nước ngoài dưới 18 tuổi, có bố hoặc mẹ đi cùng tới UAE bằng visa du lịch. Thông thường visa du lịch cho người dưới 18 tuổi có phí từ 300 Dh (80 USD). Du khách cần đặt vé thông qua các hãng hàng không quốc gia Emirates, Etihad, Fly Dubai, Air Arabia và các công ty lữ hành được cấp phép. Chính quyền kỳ vọng chính sách mới sẽ khuyến khích khách nước ngoài chọn UAE làm điểm đến vào mùa hè này do tiết kiệm chi phí. Cơ quan quản lý Hàng hải và Ngoại giao UAE, cho biết khách du lịch có thể nộp đơn xin thị thực qua ứng dụng điện tử ICA UAE trong danh mục visa du lịch gia đình, hoặc thông qua trang web của chính phủ www.ica.gov.ae.

Hiện UAE có hai loại visa du lịch. Visa du lịch ngắn hạn kéo dài 30 ngày, nhập cảnh một lần, giá 200 Dh (55 USD), có thể gia hạn 2 lần, mỗi lần 30 ngày. Loại còn lại là visa du lịch 90 ngày, phí 550 Dh (150 USD), có thể gia hạn 2 lần, mỗi lần thêm 30 ngày. Chi phí gia hạn là 600 Dh một lần (163 USD).

Yêu cầu cần thiết để xin visa cho trẻ dưới 18 tuổi

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi còn đang có sự bảo trợ của gia đình thì khi xin visa du lịch nếu đi một mình sẽ không bao giờ được chấp thuận (trừ diện du học sinh). Trẻ em dưới 18 tuổi cần phải có người lớn trên 18 tuổi đi kèm (không nhất thiết là bố, mẹ). Người đi kèm của trẻ dưới 18 phải có chứng minh tài chính tốt và có sự ràng buộc riêng với đứa trẻ đồng thời cần phải có giấy xác nhận đồng ý cho trẻ dưới 18 đi du lịch với người này từ bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Trong trường hợp đi cùng bố, mẹ thì họ phải chứng minh được nguồn tài chính của mình có đủ để đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho chuyến đi.

Info Travel lưu ý:

– Khi làm giấy xác nhận cần phải có thông tin của cha mẹ và người con bao gồm: chứng mình nhân dân (hoặc hộ chiếu ), thẻ căn cước công dân.

– Cần ghi rõ mục đích đi du lịch nước ngoài là đi nước nào, thời gian và lịch trình chuyến đi trong giấy xác nhận

– Trường hợp phải xin xác nhận từ địa phương thì cần phải công chứng, chứng thực

* Về hộ chiếu

– Trẻ em nếu muốn đi du lịch nước ngoài thì vẫn yêu cầu phải có hộ chiếu. Bạn có thể lựa chọn đăng ký cấp hộ chiếu riêng cho bé nhà mình hoặc cấp chung vào hộ chiếu của bố mẹ.

– Theo quy định xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam, việc cấp hộ chiếu cho trẻ em được nêu rõ:

+ Trẻ em dưới 9 tuổi được cấp chung hộ chiếu phổ thông của bố hoặc mẹ khi có sự đề nghị từ phía bố hoặc mẹ của trẻ. Hộ chiếu trong trường hợp này có thời hạn tối đa 5 năm và không được gia hạn.

+ Trẻ em trên 14 tuổi được cấp hộ chiếu phổ thông có thời hạn tối đa 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.

– Tùy theo nhu cầu và điều kiện mà phụ huynh sẽ chọn cách đăng ký hộ chiếu riêng hoặc cấp chung vào hộ chiếu của mình cho thuận tiện. 

 Thủ tục xin visa du lịch Dubai cho trẻ em

Về cơ bản, hồ sơ xin visa Dubai cho trẻ em cần những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu gốc (còn thời hạn ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có).

– Tờ khai xin visa.

– Ảnh thẻ với kích thước 3.5 cm × 4.5cm, nền trắng, được chụp không quá 6 tháng.

– Giấy khai sinh của trẻ em + đơn cam kết (bản tuyên bố đồng ý) có chữ ký của cả bố và mẹ. Đồng thời phải có dấu xác nhận của UBND địa phương nơi đang sinh sống.

– Giấy chứng nhận là học sinh, sinh viên (nếu đang đi học) + đơn xin phép nghỉ học có sự đồng ý từ nhà trường nếu chuyến đi không trùng với thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ

– Các giấy tờ chứng minh nhân thân: bản photo sổ hộ khẩu + giấy đăng ký kết hôn của bố, mẹ hoặc người có quyền nuôi dưỡng.

– Giấy tờ chứng minh công việc của người có quyền nuôi dưỡng: hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép, giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế, sổ hưu trí,…

– Giấy tờ chứng minh tài chính của người có quyền nuôi dưỡng trẻ em: sổ tiết kiệm, sao kê số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu,…

– Giấy tờ chứng minh chuyến đi: booking khách sạn, vé máy bay, lịch trình cụ thể của chuyến đi,…

Nếu bạn lần đầu làm visa đi Dubai thì nên sử dụng dịch vụ của Info Travel bởi vì lần đầu tiên bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ dẫn đến chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ, khai form không chính xác dẫn đến tỷ lệ đỗ visa thấp, rất có thể sẽ trượt visa vì những lý do không đâu. Mà trượt visa Dubai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những lần xin visa sau này.

Bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín để xin visa đi Dubai thì hãy đến với Info Travel và đừng ngại ngùng hay lo lắng vì chúng tôi với kinh nghiệm làm visa quốc tế bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với tinh thần trách nghiệm đặt lên hàng đầu sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Dubai thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                    

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *