Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar

Đối với những du khách đến Myanmar lần đầu tiên chắc chắn sẽ gặp phải nhiều những bỡ ngỡ. Chính vì vậy mà bạn nên theo dõi những vấn đề về thủ tục nhập cảnh tại Myanmar mà Info Travel giới thiệu cho bạn nhé.

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Sau khi hạ xuống máy bay bạn sẽ đi theo hướng dẫn đến các khu vực hải quan để làm thủ tục nhập cảnh. Do thời gian tại mỗi quốc gia là khác nhau chính vì vậy mà bạn cần chỉnh đồng hồ đeo tay hay điện thoại sao cho phù hợp với giờ giấc của Myanmar nhé.

Trên máy bay bạn đã được phát sẵn tờ giấy tờ khai hải quan và nếu bạn chưa được phát thì bạn có thể đến quầy làm thủ tục để xin nhé. Bạn cần chuẩn bị sẵn các thứ như là hộ chiếu, vé máy bay và cả tờ khai hải quan để làm thủ tục nhập cảnh nhé.

Có hai tờ giấy mà bạn nhất định phải điền để tiện cho việc nhập cảnh đó chính là arrival card và cả departure card.

Lưu ý:

– Du khách cần điền đầy đủ các giấy tờ trước khi xếp hàng để check-in nhé. Điều này giúp cho việc làm thủ tục nhập cảnh của bạn nhanh hơn và không gây phiền hà gì cho những du khách phía sau nhé.

– Tất cả những tờ khai báo cần phải điền đúng thông tin và các thông tin cần giống với hộ chiếu.

– Mỗi một quốc gia lại có thời gian là khác nhau chính vì vậy mà bạn cần chỉnh đồng hồ đeo tay của mình sao cho trùng với giờ địa phương Myanmar nhé.

– Chúng tôi khuyên bạn luôn luôn mang theo bút bi bên người để tiện cho việc điền và tờ khai giấy hải quan hay làm bất cứ thủ tục nào.

– Số tiền tối đa bạn được mang theo khi khai báo hải quan đó chính là 2.000 USD. Nếu bạn mang theo trên 2.000 USD thì bạn phải khai báo với hải quan về nguồn gốc của số tiền đó.

– Những tài liệu mang tính bảo mật quốc gia sẽ không được phép mang theo vào Myanmar nếu chưa được sự đồng ý hay giấy phép của quốc hội hay là cơ quan có thẩm quyền tại nước khách du lịch.

– Đối với những vật phẩm thiết yếu thì bạn chỉ được mang có tầm 200 điếu thuốc lá, một lọ nước hoa tầm 0,5 lít và một chai rượu vào để đi vào đất nước Myanmar.

Thời gian mở quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Myanmar

Khi làm các thủ tục nhập cảnh bạn cần chú ý một số những điểm như là:

Thời gian mở quầy:

– Đối với các chuyến bay quốc tế thì thời gian mở quầy làm thủ tục đó tầm là 2h 30 trước thời gian dự định cất cánh.

– Đối với các chuyến bay nội địa thì thời gian mở cửa quầy tầm 2h 00 trước thời gian dự định cất cánh.

Thời gian đóng quầy:

– Đối với những chuyến bay quốc tế thì thời gian đóng quầy sẽ rơi tầm vào khoảng 40 phút trước với thời gian dự định cất cánh.

– Và nếu với những các chuyến bay nội địa thì thời gian đóng quầy làm thủ tục sẽ tầm khoảng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.

Hướng dẫn làm thủ tục nhận hành lý tại sân bay Myanmar

Sau khi hạ cánh và làm thủ tục xuất nhập cảnh và kiểm tra kĩ con dấu được đóng trên hộ chiếu thì việc tiếp theo của bạn đó chính là đi lấy hành lý. Đối với mỗi chuyến bay thì sẽ có một khu để lấy hành lý riêng. Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm đúng quầy hành lý được thông báo nhé.

Số hiệu hành lý đã được ghi rõ trên giấy tờ mà khi bạn gửi hành lý tại sân bay trong nước sau đó người đó sẽ đưa lại cho bạn một tờ giấy thông tin.

Hầu như các hành lý đều có thể rất giống nhau chính vì vậy mà bạn cần đánh giấu hành lý của mình sao cho khác với hành lý khác. Chúng tôi khuyên bạn nên buộc một chiếc khăn mỏng hay là dán hình dán bạn yêu thích lên trên hành lý.

Nếu hành lý của bạn quá là nặng thì bạn có thể chọn sử dụng các loại xe đẩy tại sân bay. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể cảm thấy thỏa mái cũng như là không tốn sức mỗi khi sử dụng chiếc xe đẩy tại sân bay.

Việc làm thủ tục nhập cảnh này này rất là đơn giản nó chỉ có hơi bỡ ngỡ đối với những du khách lần đầu đi đến Myanmar. Bạn cần nằm vững được những kiến thức cần thiết để làm thủ tục nhập cảnh một cách nhanh nhất.

Lưu ý tuân thủ về văn hóa, phong tục ở Myanmar

– Bỏ giầy, dép và tất (vớ) khi đến các khu đền chùa và khu vực không cho phép đi giầy dép vào.

– Khi bạn đưa tiền, quà tặng hoặc bất cứ thứ gì cho người khác nên đưa bằng tay phải hoặc bằng cả hai tay để tỏ thái độ lịch sự.

 – Nếu bạn mặc các trang phục truyền thống của Myanmar, quý khách nên mặc cao cổ, không hở lưng, không hở bụng, không hở ngực và có mặc áo ngực (với phụ nữ). Bạn phải mặc quần dài quá gối và áo có tay, không hở ngực, hở bụng, hở lưng khi đi thăm các đền chùa của Myanmar.

Trên đây là một số thông tin về làm thủ tục nhập cảnh tại Myanmar. Info Travel hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể làm thủ tục nhập cảnh một cách nhau chóng và tiết kiệm chi phí.

Bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín để xin visa đi Myanmar thì hãy đến với Info Travel. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa quốc tế bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với tinh thần trách nghiệm đặt lên hàng đầu sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Myanmar thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                    

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *