Chi tiết các loại visa Pháp

Chi tiết các loại visa Pháp

Quý khách muốn thăm quan du lịch hay thăm thân, công tác, đặc biệt là du học bắt buộc đều phải có visa theo diện và mục đích tương ứng. Vậy có những loại visa nào và chi tiết các loại visa Pháp ra sao? Info Travel sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

Chi tiết các loại visa Pháp

1. Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích quá cảnh

Quá cảnh Pháp là việc ghé ngang qua Pháp trên đường đi từ nước này sang nước khác trong thời gian ngắn (dưới 15 ngày). Các hoạt động lưu trú quá cảnh chỉ giới hạn trong các họat động tham quan, giải trí, nghỉ ngơi, nhưng không bao gồm việc thăm thân nhân, bạn bè, người quen.

2.Visa lưu trú ngắn hạn theo diện vợ chồng

Visa ngắn hạn trên nguyên tắc sẽ không được chuyển đổi tư cách lưu trú dài hạn. Trường hợp muốn xin visa định cư với vợ hoặc chồng là người Pháp thì phải xin trước giấy tư cách lưu trú định cư theo vợ, chồng là người Pháp. Sau khi có giấy tư cách lưu trú thì mới tiến hành xin visa Pháp.

3.Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân

4.Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch, thăm người quen

5.Visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thương mại, hội nghị

6.Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục đích thương mại

Đây là lọai visa có thể sử dụng nhiều lần để nhập cảnh vào Pháp trong thời hạn nhất định. Lọai visa này cấp cho những người có dự định nhập cảnh nhiều lần vào Pháp, mỗi lần nhập cảnh lưu trú dưới 90 ngày với hoạt động không phải là làm việc hay có nhận thù lao.

7.Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần đối với người làm trong lĩnh vực văn hóa

Đây là lọai visa có thể sử dụng nhiều lần để nhập cảnh vào Pháp trong thời hạn hiệu lực của visa. Loại visa này cấp cho những người nhập cảnh nhiều lần vào Pháp, mỗi lần nhập cảnh lưu trú dưới 90 ngày.Tuy nhiên kết quả xét duyệt có thể không được cấp visa hoặc chỉ được cấp visa 1 lần, đề nghị chú ý.

8.Visa căn cứ vào giấy tư cách lưu trú

Những điều cần lưu ý khi làm visa Pháp

  • Thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với visa lưu trú ngắn hạn là 90 ngày
  • Hồ sơ xin visa nếu gửi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Pháp bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý.
  • Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Trong trường hợp này người xin visa sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung, đề nghị phía người mời cũng phải xác nhận nội dung tờ danh sách này.
  • Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.
  • Thời gian nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ)
  • Thời gian trả kết quả: Buổi chiều từ 1 giờ 15 đến 4 giờ 45 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày nghỉ, ngày lễ)
  • Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và không thể nhập cảnh Pháp.

Info Travel hy vọng thông tin về chi tiết các loại Visa Pháp trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về từng loại visa, tùy mục đích của mình quý khách xin visa phù hợp. Nếu quý  khách chưa có kinh nghiệm và để tiết kiệm chi phí thì quý khách nên nhờ đến các công ty dịch vụ làm visa như Info Travel, chuyên nghiệp và kinh nghiệm để hoàn thành visa một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *