Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi xin Visa Anh

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi xin Visa Anh

Hồ sơ cơ bản:
– Hộ chiếu: Còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng (Tính từ chuyến đi kết thúc cuối cùng của bạn) và còn 2 trang giấy trắng liền nhau trong hộ chiếu để lấy chỗ dán thị thực.
– Tờ khai xin cấp thị thực: Bắt buộc phải điền hết những thông tin yêu cầu và ký tên đầy đủ.
– Ảnh thẻ: 2 ảnh kích thước 4 x 6cm, ảnh chụp phông nền màu trắng và thời gian chụp gần đây nhất (Không quá 6 tháng).

 • Giấy tờ chứng minh tài chính:
  – Bảng lương hoặc giấy xác nhận thu nhập 6 tháng gần đây nhất.
  – Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần đây.
  – Giấy tờ quyền sở hữu nhà đất như: Sổ đỏ, sổ hồng.
  – Sổ tiết kiệm còn số dư trong tài khoảng ít nhất 5.000USD và giấy tờ giao dịch trong vòng 6 tháng.
  – Giấy tờ sở hữu tài sản cá nhân khác (nếu có): Xe ô tô, cổ phiếu, cổ phần…
 • Chứng minh nhân thân:
  – Hộ khẩu, chứng minh thư bản photo có công chứng.
  – Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ ly hôn (nếu có).
  – Nếu bạn lập gia đình và đã có con nhỏ đi theo thì cần bổ sung thêm bản sao giấy khai sinh của trẻ nhé.
 • Chứng minh nghề nghiệp: Có 4 trường hợp xảy ra:
  – Khách hàng là chủ doanh nghiệp: Bạn sẽ cần phải bổ sung vào hồ sơ xin Visa đi du lịch Anh một số giấy tờ sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc nếu là cá nhân thì phải là người đứng đầu công ty, báo cáo thuế (hóa đơn đóng thuế) trong khoảng thời gian 3 tháng gần nhất.
  – Khách hàng là cán bộ nhà nước: Nộp bổ sung thêm giấy tờ quyết định bổ nhiệm chức vụ (áp dụng đối với trưởng phòng trở lên) + giấy xác nhận mức lương (6 tháng gần nhất) + đơn xin nghỉ phép đi du lịch Anh được công ty xác nhận (Yêu cầu ghi rõ thời gian du lịch bao lâu? Chi phí du lịch do cá nhân giả hay công ty chi trả hoàn toàn?…) +bản sao bảo hiểm có công chưng đầy đủ.
  – Khách hàng là nhân viên lao động hợp đồng: Bổ sung thêm bản sảo hợp đồng lao động có công chứng + giấy xác nhận mức lương của 6 tháng gần đây nhất + giấy quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của công ty, nơi làm việc và yêu cầu ghi rõ thời gian du lịch cụ thể.
  – Khách hàng là cán bộ hưu trí: Cần nộp thêm bản photo sổ hưu trí và thẻ hưu trí có công chứng.

 Hồ sơ xin visa Anh đi công tác

Giấy tờ hồ sơ đối với loại visa công tác tại Anh cũng tương đối giống với loại visa du lịch Anh nhưng có thêm một số giấy tờ sau:

 • Quyết định cử đi công tác: Ngoài những giấy tờ cần thiết như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên thì bạn cần có thêm quyết định cử đi công tác tại Anh và đóng dấu xác nhận của công ty.
 • Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời từ phía công ty Anh trong đó có ghi rõ mục đích cũng như lịch trình, thời gian cuộc họp, gặp gỡ, hội thảo,..
 • Bằng chứng về mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty (Nếu có)

Lưu ý: Trên đây là những giấy tờ quan trọng và cần thiết nhất để bạn có thể xin visa Anh theo đúng mục đích của mình. Ngoài ra, khi xin visa Anh, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Đối với những giấy tờ bằng tiếng Việt thì đều phải dịch thuật sang tiếng Anh (Những giấy tờ dịch thuật đều phải có: xác nhận của người dịch, chữ ký người dịch, ngày dịch, và cách liên lạc với họ).
 • Khi nộp hồ sơ thì mang giấy tờ gốc để đối chiếu.
 • Những loại giấy tờ gốc nào mà bạn cần lấy lại sau khi nhân viên kiểm tra hồ sơ xong thì bạn cần nộp kèm bản photo có công chứng, nếu bạn không nộp bản photo công chứng này thì họ sẽ giữ bản gốc và từ chối trả lại.

Bạn nên đi du lịch trước tại một số nước phát triển trong châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan,… trước rồi mới đi du lịch Anh, còn đối với những ai đã đi du lịch tại Mỹ, Canada, châu Âu thì việc xin visa Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Còn đối với những ai chưa từng ra nước ngoài thì sẽ khó hơn chút, tuy nhiên chỉ khó hơn chứ không có nghĩa là không thể xin được.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa Anh hoặc đang tìm một dịch vụ làm visa thì hãy đến với chúng tôi – CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ nhanh chóng, đảm bảo nhất!

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL
Hotline: 0903 782 118
Địa chỉ: 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *