Xin Visa Pháp mất bao lâu ?

XIN VISA ĐI PHÁP MẤT BAO LÂU

Bạn đang muốn đi du lịch, du học, thăm người thân hay thậm chí là đi công tác tại Pháp thì bạn đều phải  cần có visa. Vậy thủ tục làm hồ sơ như thế nào và xin visa đi Pháp mất bao lâu? Có nên tìm đến các dịch vụ làm visa hay không? Hãy đến với Info Travel bạn sẽ có câu trả lời ngay!

Pháp là một trong những đất nước xinh đẹp và rộng lớn hàng đầu thế giới. Khi nói đến Pháp người ta nghĩ ngay đến những cánh đồng hoa oải hương trải dài và lãng mạn với một màu tím đầy thơ mộng. Đến Pháp bạn còn được ngắm nhìn những công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ như: tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris, cung điện Versailles,..đây là đất nước có sức hút khách du lịch lớn nhất trong các nước thuộc khối Schengen và kể cả trên toàn thế giới.

Thủ tục hồ sơ làm visa Pháp

Hồ sơ gồm có:

– Hộ khẩu: photo công chứng, chứng minh người xin visa có nơi thường trú hợp pháp và có sự quản lý của nhà nước.

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), giấy khai sinh của con cái: chứng minh có gia đình và người thân ở Việt Nam.

– Hợp đồng lao động (nếu là công nhân, lao động) và xác nhận bảng lương: chứng minh người xin visa không thất nghiệp và có thu nhập hợp pháp, có tiền chi trả trong suốt chuyến đi.

– Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: chứng minh việc đi du lịch là đàng hoàng và được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn).

– Giấy đăng ký kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản, thẻ tín dụng thanh toán quốc tế (visa, master card), sổ đỏ, cổ phiếu…: chứng minh có tài sản tại Việt Nam và có tài chính để thanh toán các khoản chi phí.

Tờ khai theo form mẫu điền đầy đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến đi. Tờ xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác, công hàm bộ ngoại giao, bảo hiểm…

Xin visa đi Pháp mất bao lâu?

Để xin visa đi Pháp thông thường mất khoảng 15 đến 30 ngày. Trừ một số trường hợp đặc biệt có thể kéo dài đến 2- 3 tháng. Và thậm chí hồ sơ của bạn có thể bị trả lại ngay khi mắc phải các vấn đề nghiêm trọng.

Nếu lần đầu bạn xin visa bạn nên nộp visa sớm hơn để đảm bảo quá trình xin visa đúng như dự kiến, phòng trường hợp nếu bị trượt vẫn kịp thời gian làm lại. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận để đảm bảo hồ sơ bạn không bị trả lại.

Visa Pháp chỉ được cấp trong một thời hạn nhất định. Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa tối đa là 90 ngày trước ngày khởi hành. Trong mọi trường hợp, cần nộp hồ sơ chậm nhất là 15 ngày trước ngày khỏi hành hành.

LIÊN HỆ:

Hotline: 0903 782 118

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL hân hạnh được phục vụ quí khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *