Xin visa Mexico mất bao lâu?

Xin visa Mexico mất bao lâu?

Bạn đang có dự định xin visa đi Mexico, bạn đang muốn đi Mexico để khám phá nét đẹp của thiên nhiên, cảnh sắc và con người nơi đây nhưng lại không biết phải xin visa đi Mexico như thế nào, xin trong thời gian bao lâu, xin visa đi Mexico có lâu không và khi nào bạn chuẩn bị thì vừa với chuyến đi của mình. Hãy cùng Info Travel tìm hiểu xin visa đi Mexico mất bao lâu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Thời gian xin visa Mexico

Nếu bạn làm visa đi Mexico thông thường thì thời gian làm visa đi Mexico thông thường là 10 ngày làm việc, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày do việc xác minh gặp sự cố hoặc thiếu giấy tờ trong hồ sơ.

Chính vì vậy theo kinh nghiệm của Info Travel là bạn nên chuẩn bị mọi thứ càngsớm càng tốt, càng đầy đủ các thông tin chứng minh lịch trình, chứng mình tài sản, khả năng chi trả, chứng mình không ở lại Mexico bất hợp pháp … tối thiểu là trước chuyến đi khoảng 2 tháng để không ảnh hưởng đến lịch trình du lịch của bạn. Nếu bạn cần visa gấp thì có thể nhờ công ty du lịch xin giúp hoặc có thể đặt lịch VIP và có thể lấy được visa từ 3-5 ngày.

Ngoài ra, nếu bạn xin visa thì phải đặt lịch hẹn trước vài ngày và nên chuẩn bị một số câu trả lời để phỏng vấn hồ sơ xin visa thuận lợi.

Hồ sơ xin visa Mexico

Theo Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam, một bộ hồ sơ được xem là đầy đủ phải gồm các giấy tờ sau:

• Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 4 trang trống để dán visa

• 2 ảnh thẻ cỡ 3×4 cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng

• Chứng minh nhân dân (bản sao), Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao), sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

• Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: Giấy Đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (có xác nhận của công ty)

• Chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, tín dụng,…

• Booking vé máy bay, khách sạn (nếu công ty hỗ trợ)

• Bảo hiểm du lịch

• Nếu có người thân bảo lãnh thì cần cung cấp thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, lịch trình cụ thể của chuyến đi, sẽ gặp những ai, ai chi trả chi phí toàn bộ chuyến đi,…)

• Người bảo lãnh cần cung cấp thêm thẻ cư trú (có xác nhận của chính quyền địa phương, một số giấy tờ chứng minh khả năng tài chính,…)

Nếu xin visa đi Mexico công tác thì ngoài các giấy tờ trên, bạn cần bổ sung thêm:

• Thư mời của Công ty ở Mexico (nêu rõ thông tin người mời và người được mời, Công ty mời và Công ty được mời, lịch trình chi tiết của chuyến đi, giấy mời tham dự sự kiện, hội nghị nếu có,…)

• Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

• Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (email, bảng chat, hình ảnh,…)

• Nếu là công ty tại Mexico mời hợp tác thì cần thêm giấy chứng nhận kinh doanh của Công ty mời

Nộp hồ sơ xin visa đi Mexico

Hiện tại Việt Nam có một cơ quan duy nhất đảm nhiệm chức năng xét duyệt và cấp visa Mexico là Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội. Theo đó, nếu dự định đi Mexico du lịch, thăm thân hay công tác thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trên rồi liên hệ hoặc đến địa chỉ Tầng 11, số 14 Thụy Khuê, Hà Nội để nộp.

Mức phí làm visa Mexico

Phí đại sứ quán là 36 USD

Phí này chưa bao gồm

  • Phí dịch thuật
  • Phí dịch vụ
  • Phí bảo hiểm (Tùy thời gian khách đi)
  • Vé máy bay phỏng vấn Hà Nội

Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa Mexico nhiều năm sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mexico của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mexico thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *