Xin Visa đi Pháp có khó không

XIN VISA ĐI PHÁP CÓ KHÓ KHÔNG

Thật ra xin visa đi Pháp có khó không còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và tiểu sử của mỗi người. Nếu bạn đã từng đi du lịch hay công tác tại nước ngoài thì tỉ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn. Còn nếu bạn chưa có kinh nhiệm xin visa hoặc hồ sơ yếu thì sẽ rất khó để có thể đậu visa Pháp. Nhằm giúp các bạn nắm được tình hình hồ sơ của mình, Info Travel xin hướng dẫn những giấy tờ và thủ tục cần thiết để xin visa Pháp.

Hồ sơ visa du lịch Pháp gồm những gì?

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa Pháp theo mẫu
 • 2 ảnh 4×6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, yêu cầu rõ mặt
 • Hộ chiếu
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, ly hôn, kết hôn có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu người xin là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép do cơ quan/doanh nghiệp xác nhận.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty: chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Bổ sung phiếu/sổ lương hưu cùng quyết định nghỉ hưu có chứng thực của cơ quan thẩm quyền địa phương.

Chứng minh tài chính:

 • Chứng minh bạn có tối thiểu 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng.
 • Bổ sung các giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô,..

Lịch trình chuyến đi:

 •  Lên kế hoạch tham quan chi tiết tại Pháp, các điểm du lịch dự tính ghé thăm. Kế hoạch tham quan cụ thể.
 • Xác minh đặt phòng khách sạn tại Pháp cũng như vé máy bay khứ hồi quay về Việt Nam.

Xin visa đi Pháp có khó không

Việc này cũng không quá khó để thực hiện. Đầu tiên bạn phải chuẩn bị mẫu đơn. Mẫu đơn xin visa Pháp các bạn có thể tìm kiếm trên các trang mạng nhưng đó có thể là mẫu không chính xác hoặc đã cũ. Mẫu đơn visa sẽ được Lãnh sự quán Pháp và các nước Châu Âu thuộc khối Schengen thay đổi theo thời gian, vì thế việc tìm nguồn cung cấp mẫu đơn đáng tin cậy là bước cực kì quan trọng liên quan đến việc bạn có đậu visa đi Pháp hay không.

Lưu ý: Điền đầy đủ các yêu cầu trong form xin thị thực bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Sau đó ký và ghi rõ ngày, tháng, năm bạn điền tờ khai. Đối với trẻ vị thành niên, cần có chữ ký của cả bố và mẹ.

Làm visa sang Pháp mất bao lâu

Việc xin visa Pháp mất bao lâu thời gian còn tùy thuộc vào LSQ Pháp, số lượng hồ sơ và hồ sơ cụ thể của từng người. Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa khoảng từ 7 đến 15 ngày. Một số trường hợp đặc biệt thời gian sẽ lâu hơn.

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa du lịch của Info Travel quý khách không cần mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc,…  Dù hồ sơ yếu bạn cũng có cơ hội sở hữu tấm vé thông hành nhập cảnh nước Pháp. Chỉ cần cung cấp các giấy tờ liên quan, việc còn lại hãy để Info Travel lo. Mọi thắc mắc về vui lòng liên hệ Hotline: 0903 782 118 để được tư vấn, giải đáp tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *