Xin Visa đi Nhật du lịch tự túc

Xin Visa đi Nhật du lịch tự túc

Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu trên thế giới hiện nay và thu hút rất nhiều du khách du lịch từ khắp các đất nước hằng năm. Info Travel mong muốn bạn sẽ một lần tới đất nước này và thăm quan để cảm nhận sức hấp dẫn đặc biệt của đất nước Nhật Bản. Và đặc biệt là bạn hãy tìm hiểu về những kinh nghiệm xin visa đi Nhật du lịch tự túc dưới đây để chuẩn bị cho chuyến đi của mình nhé.

Giấy tờ, thủ tục xin visa đi Nhật du lịch tự túc

Hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch tự túc yêu cầu khá nhiều giấy tờ và bạn phải chuẩn bị đầy đủ để tránh trường hợp hồ sơ không đạt, phải bổ sung nhiều lần rất mất thời gian. Dưới đây là những loại giấy tờ bắt buộc có trong bộ hồ sơ.

  • Bản gốc hộ chiếu: yêu cầu hộ chiếu phải còn thời hạn trong ít nhất 6 tháng trở lên.
  • Đơn xin cấp visa: Mẫu đơn xin visa đi Nhật du lịch tự túc được đăng tải đầy đủ trên website của đại sứ quán và lãnh sự quán Nhật. Bạn hãy truy cập vào những website này để tải mẫu đơn.
  • Ảnh hồ sơ: Ảnh với kích thước 4.5cmx4.5cm. Ảnh phải có phông nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến du lịch: Đây là phần quan trọng nhất của bộ hồ sơ và quyết định sự thành công hay thất bại trong việc xin cấp visa đi Nhật. Bộ hồ sơ tài chính này này bao gồm hai loại giấy tờ, đó là giấy chứng nhận thu nhập và giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng.
  • Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền: Đối với những bạn nhận lương bằng tiền mặt, hãy xin công ty cấp một giấy chứng nhận tiền lương và phiếu lương của 3 tháng gần nhất có chữ kí và đóng dấu. Với những bạn nhận tiền qua tài khoản ngân hàng, hãy tới chi nhánh ngân hàng mở tài khoản của mình để xin bản sao kê nhận lương trong 3 tháng gần nhất. Bản sao kê cần cả chữ kí và dấu của ngân hàng.
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản: Bạn cần nộp sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng tài chính. Đối với sổ tiết kiệm, bạn sẽ xuất trình cả bản gốc và bản photo. Ngoài ra, bạn cũng cần xin ngân hàng cấp một bản chứng nhận số dư tài khoản song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Việt.
  • Giấy xác nhận công việc: Bạn nên mang cả bản gốc và bản photo của hợp đồng lao động và nên có bản dịch sang tiếng Anh có dấu và chữ kí hợp lệ. Bản gốc hợp đồng lao động bạn nên mang theo đề phòng trường hợp yêu cầu để đối chiếu.
  • Một số giấy tờ khác: Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, đại sứ quán cũng sẽ yêu cầu bạn xuất trình thêm các loại giấy tờ sau:

Lịch trình lưu trú: giấy này có sẵn mẫu của Đại sứ quán và bạn chỉ cần điền theo. Đó là thông tin về khách sạn hay các địa điểm thăm quan, lịch trình du lịch của bạn trong chuyến đi.

Giấy tờ xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật và đặt phòng khách sạn.

Đối với những người đã kết hôn, bạn cũng cần xuất trình giấy chứng nhận kết hôn.

Giấy xin nghỉ phép: Không bắt buộc nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị cho trường hợp bị hỏi thêm.

Nộp đơn xin visa đi Nhật du lịch tự túc tại đâu?

Địa chỉ cụ thể như sau:

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian nộp hồ sơ xin cấp visa và nhận kết quả

Tổng lãnh sự quán, đại sứ quán: nhận hồ sơ từ 8h30 đến 11h30 và trả kết quả từ 13h30 đến 16h45.

Thông thường thời gian giải quyết và chờ đợi kết quả là 5 ngày. Khi đến nhận kết quả, bạn mang theo bản gốc biên lai nộp lệ phí.

Như vậy bạn có thể thấy việc xin visa đi Nhật du lịch tự túc khá dễ dàng nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ phải không? Nếu có còn thắc mắc hay cần hỗ trợ về việc xin visa thì hãy nhấc máy lên gọi ngay cho Info Travel qua Hotline: 0903 782 118.Chúc bạn xin visa thuận lợi và có chuyến du lịch vui vẻ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *