THỦ TỤC GIA HẠN VISA MỸ

THỦ TỤC GIA HẠN VISA MỸ

Mỗi một quốc gia lại có những quy định riêng về làm visa và gia hạn visa. Đối với Mỹ, khi gia hạn visa Info Travel xin lưu ý với bạn một số điểm đặc biệt.

Thời gian gia hạn visa Mỹ

Thời gian gia hạn visa từ sau khi nhận hồ sơ trung bình là khoảng 1 tuần.

Thời hạn của visa sau khi được gia hạn là một năm đối với công dân Việt Nam.

Gia hạn visa không cần phỏng vấn

Để thuận tiện hơn trong qua trình cấp visa và với người xin visa, riêng gia hạn visa Mỹ không cần trải qua vòng phỏng vấn như lần đầu xin visa. Người xin gia hạn visa chỉ cần gửi đầy đủ giấy tờ qua đường bưu điện, nếu như không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được visa mới sau một tuần.

Gia hạn visa qua đường bưu điện

Bạn sẽ chỉ được gia hạn visa Mỹ khi bạn hội đầy đủ những điều kiện mà Đại sứ quán đã yêu cầu. Sau đó bạn có thể gửi hồ sơ về lãnh sự quán thông qua đường bưu điện mà không cần đến nộp trực tiếp.

Yêu cầu hồ sơ 

Tuy nhiên không phải gia hạn visa đều thành công và không cần phỏng vấn 100%. Bởi vì có những trường hợp trong quá trình lưu trú tại Mỹ đã phát sinh những vấn đề như lưu trú quá thời gian cho phép, hay những rắc rối về mặt pháp lý. Một số người chủ quan vì chỉ là gia hạn visa nên không chăm chút cho hồ sơ, dẫn đến nhầm lẫn thông tin. Những trường hợp này đều sẽ được gọi điện đến phỏng vấn để trao đổi thông tin thêm.

Thủ tục gia hạn visa Mỹ

Muốn gia hạn visa Mỹ đúng, cần tuân thủ theo quy trình sau:

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

  • Số hộ chiếu
  • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ.

Bước 5:Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6: Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7: Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Phí gia hạn visa Mỹ

Phí gia hạn visa Mỹ được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào loại visa mà bạn muốn gia hạn. Lệ phí gia động từ $160 đến $240. Bạn nên tìm hiểu kỹ loại visa của mình để đóng phí gia hạn visa Mỹ chính xác. Thông thường, visa Mỹ cấp cho người Việt là loại một năm nhiều lần loại B (thăm thân, du lịch, công tác….) và phí đóng lãnh sự để gia hạn visa Mỹ loại visa này là 160usd (khoảng 3.700.000 vnđ)

Lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

  • Không dùng đến hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc khi nộp hồ sơ.
  • Phải là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Hiện đang ở tại Việt Nam.
  • Có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng.
  • Đang xin thị thực cùng loại như visa cũ.
  • Visa được gia hạn phải không thuộc loại visa định cư của Mỹ.
  • Hồ sơ không bị từ chối trong khoảng thời gian gần đây nhất

Info Travel mong rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình. Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúc bạn có một cuộc hành trình đáng nhớ khi đến đất nước Mỹ.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *