Tại sao nên du học Cộng hòa Séc

Tại sao nên du học Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc từ lâu đã trở thành mục tiêu du học đặt ra đối với nhiều bạn học sinh sinh viên tại Việt Nam. Bởi lẽ được sự quan tâm và ủng hộ của Chính Phủ Séc, nền giáo dục Séc đã thu hút rất nhiều sinh viên Quốc tế đến theo học. Đặc biệt, Du học Séc miễn hoàn toàn học phí ở bậc đại học, thạc sỹ và tiến sỹ nếu các bạn học bằng tiếng Séc. Chương trình đào tạo của các trường theo tiêu chuẩn Châu Âu với rất nhiều ngành học phong phú. Sinh viên dễ dàng chuyển tiếp sang các trường và các nước Châu Âu khác. Có lẽ chính vì thế mà Cộng hòa Séc trở thành môi trường học tập lý tưởng mà các bạn học sinh ai cũng muốn hướng tới, nhưng ngoài những điều kiện hấp dẫn như trên môi trường giáo dục ở Cộng hòa Séc còn có gì mà nhiều bạn học sinh lại mong muốn được đến đây học tập đến thế? Hãy cùng INFO TRAVEL tìm hiều qua bài viết dưới đây nhé.

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TẠI CÔNG HOÀ SÉC:

Chương trình đào tạo đại học & sau đại học tại Cộng hòa Séc thống nhất với các chương trình đào tạo của Châu Âu, gồm 3 cấp liên thông:

 • Đào tạo Cử nhân: 3-4 năm
 • Đào tạo Thạc sĩ: 2 năm
 •  Đào tạo Tiến sĩ: 3-4 năm

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC CỘNG HÒA SÉC:

Bằng cấp được toàn thế giới công nhận.

Nền giáo dục Cộng hòa Séc hoà nhập với thế giới – nơi đây không những đào tạo đội ngũ tri thức, khoa học kỹ thuật để phục vụ đất nước mà còn đào tạo cho nhiều nước chấu Âu và các nước khác trên toàn thế giới. Hệ thống bằng cấp của Cộng hòa Séc được toàn thế giới công nhận.

Học bổng 90% – 100%học phí

Cộng hòa Séc cũng là một trong những nước có nhiều ưu đãi về giáo dục. Vì vậy chi phí giáo dục tại Séc tương đối thấp và đặc biệt du học sinh được miễn học phí.Hoàn toàn miễn phí học đại học & cao học bằng tiếng Séc

Không giới hạn độ tuổi học

Ở các nước như: Úc, Canada, Mỹ, Newzeland…, luôn có những quy định về độ tuổi phù hợp để vào các bậc học khác nhau, thì tại Sec bạn có thể đi học ở bất cứ độ tuổi nào, bạn dễ dàng có thể có 1 tấm vé tới đất nước này để học tập và làm việc.

Chi phí sinh hoạt thấp

Cộng hòa Sec là một quốc gia rất ưu tiên nền giáo dục, người dân Sec đi học hoàn toàn không phải đóng học phí cho tất cả các bậc học, nên sinh viên quốc tế khi lựa chọn Sec để du học cũng không tốn nhiều chi phí, nhưng vẫn được học tập tại những trường lớn, chất lượng giáo dục cao tại Sec, đặc biệt khi sinh viên quốc tế chọn học bằng chương trình tiếng Sec, học viên sẽ được hưởng chương trình ưu tiên giống như sinh viên bản xứ và hoàn toàn không phải đóng học phí cho tất cả các bậc học. Trong trường hợp, sinh viên chọn học bằng chương trình tiếng anh, thì mức học phí cũng rất thấp, chỉ từ 3 – 4 ngàn EUR/ 1 năm.

Khả năng thành công visa cao

Ở thời điểm hiện tại, Sec đang mở cửa để thu hút nguồn nhân lực trẻ tới đất nước họ học tập và làm việc nên quá trình xét duyệt hồ sơ vẫn còn khá đơn giản và dễ dàng. Thủ tục tài chính cũng gọn nhẹ, nên tỉ lệ thành công visa tới Sec lên tới 90%.

Sinh viên quốc tế có quyền lợi & nghĩa vụ như sinh viên Cộng hòa Séc

Ngoài có quyền lợi và nghĩa vụ như sinh viên ở Cộng hòa Séc, sinh viên nước ngoài còn được tổ chức thành đơn vị, có sinh hoạt thanh niên, sinh hoạt Đoàn, các hoạt động văn hoá thể thao…được sự bảo trợ & giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc.

Cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp cao

Chất lượng và bằng cấp tại các trường đại học tại Sec được chấp nhận trên toàn châu Âu, nên sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại Sec hoặc xin việc tại các quốc gia khác trong khu vực châu Âu: Đức, Áo, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Ý, Nauy…, Tất cả các nước này luôn mở cửa chào đón nguồn nhân lực tới làm việc, nên việc quan trọng bạn cần phải làm đó là tập trung vào học tập tốt chuyên ngành, đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, tạo mối quan hệ và luôn chủ động tìm kiếm những cơ hội, thành công nhất định sẽ tới

Cộng đồng người Việt đông đảo

Cộng đồng người Việt Nam tại cộng hòa Séc rất đông, đặc biệt tập trung ở thủ đô Praha, nên khi tới đây các bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng của mình, có thể là chỗ ở, hay việc làm thêm bán thời gian, hãy sự hỗ trợ về tinh thần trong những ngày đầu xa nhà, xa gia đình

Có những địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới

Ngoài ra, khi học tập tại Sec bạn còn có cơ hộ được tham quan rất nhiều những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Sec như: lâu đài Praha, tu viện Strahov, cầu Charles, cung điện mùa hè hoàng gia Praha, và đặc biệt là khu chợ của người Việt Sapa…

Một số trường Đại học danh tiếng tại Công hòa Séc:

 • Trường đại học hóa công nghệ Praha
 • Trường đại học kinh tế Praha
 • Trường đại học Tomas Bata
 • Trường đại học kỹ thuật Ostrava
 • Trường đại học tổng hợp Ostrava
 • Trường đại học tổng hợp Charles
 • Trường đại học Pardubice
 • Trường đại học Palacky
 • Trường đại học Masaryk

Hiện nay, có rất nhiều các công ty dịch vụ làm visa thành lập và hoạt động rộng rãi trong thành phố Hồ Chí Minh. Nên việc chọn lựa cho mình một công ty uy tín chất lượng sẽ là một vấn đề rất khó. Du học là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời của tất cả các bạn học sinh vì thế để ước mơ của bản thân được hoàn thành một cách trọn vẹn nhất, INFO TRAVEL khuyên ban nên tìm đến các dịch vụ làm visa tốt nhất.

INFO TRAVEL dịch vụ làm visa uy tín chất lượng ở thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa quốc tế cùng với tinh thần trách nhiệm đặt lên hàng đầu, luôn mong muốn đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất INFO TRAVEL trao trọn niềm tin bằng chữ tín.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa đi Cộng hòa Séc thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                         

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *