Quá cảnh Dubai có cần xin visa không?

Quá cảnh Dubai có cần xin visa không?

Dubai một trong các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) được khách du lịch bốn phương xem như là một xứ sở của những điều kì diệu với sự xa hoa, lộng lẫy khi sở hữu nhiều cái nhất của thế giới. những tòa nhà cao nhất thế giới, Khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới, trung tâm thương mại Dubai Mall sầm uấtvà là thiên đường mua sắm bậc nhất thế giới, khách sạn 7* xa hoa và lộng lẫy,  hòn đảo nhân tạo lớn nhất The Palm được mệnh danh là “kì quan thứ 8 của thế giới. Ngoài ra, Dubai được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới và là trung tâm hàng không của khu vực.

Hiện nay, việc quá cảnh ở Dubai không có “free transit tour” như Doha và Incheon, vì vậy muốn qua cửa hải quan bạn phải xin visa mất phí và thông qua hãng Emirates. Thường chỉ có hãng hàng không Emirates transit ở Dubai là làm được visa loại này, nếu bạn bay tới Dubai bằng hãng khác thì sẽ phải xin visa di lịch Dubai trước chuyến đi.

Các bước xin visa Dubai với Emirates

Bước 1: Book vé bay của bạn với hãng hàng không Emirates, lựa chọn chuyến có thời gian transit ít nhất 8 tiếng, dài nhất 96 tiếng.

Bước 2: Trước ngày bạn tới Dubai 30 ngày, trên booking của bạn sẽ có mục Apply for UAE Visa. Click vào và điền thông tin theo form online.

Bước 3: Trả tiền visa

Bước 4: Nhận thư confirmation

Bước 5: Chờ 2 ngày và nhận visa qua Email.

Bước 6: In visa

Lưu ý:

Emirates không phải là nơi cấp Visa, mà công ty VFS Global mới là bên sẽ thực hiện các thủ tục làm visa cho bạn. Vậy nên đừng ngạc nhiên nếu khi click vào link apply visa bạn được dẫn đến trang của VFS.

Các loại phí:

– Visa Fee: 45 USD

– Service Fee: 33.64 USD (phí của VFS)

– Incidental Charges (chi phí phụ): 55.11 USD

– Deposit: 272.50 USD

=> 406.25 USD/visa

Tuy nhiên, phí deposit chỉ để chắc chắn bạn sẽ rời khỏi UAE sau thời hạn 96 giờ của visa. Số tiền này sẽ được trả lại vào thẻ khi bạn rời khỏi UAE.

=> Chi phí chính thức: 133.75 USD/visa transit tại Dubai trong 96hrs vào UAE.

Một số thông tin hữu ích khi quá cảnh tại Dubai

  • Gửi hành lý ở sân bay

Không giống như ở sân bay Incheon – ngay trong khu transit đã có quầy để bạn có thể gửi hành lý xách tay của mình để đi chơi. Ở sân bay Dubai, bạn cần qua cửa hải quan, tới khu Arrival, sau đó tìm biển chỉ dẫn vào khu Leave Luggage để gửi.

Chi phí:

+ 7 USD/hành lý không có đồ điện tử (laptop/máy ảnh etc.)/12 giờ

+ 8 USD /hành lý có đồ điện tử/12 giờ

Chú ý: Khi nào bạn lấy đồ mới phải thanh toán. Chỉ nhận thanh toán bằng thẻ, không dùng tiền mặt.

  • Phương tiện di chuyển

Di chuyển ở thành phố Dubai bằng phương tiện công cộng như Metro và Bus khá dễ, tuy nhiên còn ít điểm dừng nên đôi khi cần đi bộ nhiều để tới 1 bến xe bus.

Metro ở Dubai hiện có 2 tuyến Red Line (Đỏ) và Green Line (Xanh lá). Red line của Dubai dài khoảng 52.1km, kéo dài tới gần cuối thành phố, và là đường metro không người lái dài nhất thế giới hiện hay.

Để đi lại trong Dubai bằng phường tiện công cộng phải dùng Nol Card. Nol Card có nhiều loại, nhưng với du lịch ngắn ngày thì sẽ có 2 loại chính cần tìm hiểu được đánh dấu trong bảng sau (những cái còn lại phù hợp với người ở dài ngày).

  • Tiền tệ

Dubai tiêu đồng Dirham (AED). Tuỳ vào mức độ tiêu mà các bạn có thể đổi 1 lần tiền mặt ở sân bay, tiêu không hết có thể đổi lại.

  • Chú ý ăn mặc chỉnh tề khi tới khu vực công cộng, trung tâm mua sắm…
  • Không uống rượu bia ở nơi công cộng, chỉ trừ nhà hàng hay quán bar. Không hút thuốc trong nhà hay trung tâm thương mại.
  • Nên tôn trọng người bản địa, đặc biệt là phụ nữ, bạn có thể bị cảnh sát bắt giam nếu như trêu ghẹo phụ nữ ở đây.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín để xin visa đi Dubai thì hãy đến với Info Travel. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa quốc tế bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với tinh thần trách nghiệm đặt lên hàng đầu sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Dubai thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL         

Hotline: 0903782118                                

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *