Nộp hồ sơ xin visa Anh ở đâu? Quy trình nộp hồ sơ xin visa Anh.

     NỘP HỒ SƠ XIN VISA ANH Ở ĐÂU?
   QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ANH.

   Một trong những điều kiện bắt buộc để du lịch Anh Quốc là bạn phải có visa. Vậy thủ tục làm visa đi Anh thế nào? Cần những giấy tờ gì? Quy trình nộp hồ sơ? CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, tùy theo loại visa các bạn muốn xin, các bạn chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo đúng checklist phía trên. Lưu ý là ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ bản song ngữ, tất cả các giấy tờ còn lại đều phải dịch sang tiếng Anh và có dấu xác nhận của công ty dịch thuật hoặc Sở Tư pháp.

Tờ khai xin visa Anh sẽ được điền trực tuyến sau đó in ra để nộp cùng hồ sơ.

Nếu có loại giấy tờ nào chưa rõ hình thức, các bạn có thể truy cập website của CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL để download bản mẫu về. Hãy yên tâm là bạn sẽ không phải trả bất kì một khoản phí nào, việc download vô cùng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Đăng kí tài khoản trực tuyến
Để điền tờ khai xin visa Anh, bạn cần truy cập vào đường link sau: (link)
Khi vào trang này rồi, bạn cần phải đăng ký tài khoản. tiến hành đăng nhập và tìm form khai xin visa ở đó rồi điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Bạn nên đọc kĩ các thông tin trong form này, tránh bỏ sót các ô cần điền và lưu ý để các thông tin bạn điền trong tờ khai này trùng khớp với trong các giấy tờ bạn nộp cùng khác trong bộ hồ sơ xin visa.  

Trang web này cài đặt chế độ tự động log out sau 2’ nếu người dùng không có bất kì thao tác nào trên trang, bạn nên chú ý điều này nếu không sẽ phải đăng nhập và điền lại tờ khai xin visa từ đầu.

Sau khi đã chắc chắn hài lòng với tờ khai đã điền, bạn ấn nút Submit để nộp đơn và chuyển sang bước đóng phí thị thực. Một khi đã đóng xong phí, bạn sẽ không thể thay đổi bất cứ thông tin nào trong tờ khai xin visa nên một lần nữa, hãy thật cẩn thận khi điền form này.

Phí xin visa đi Anh là 136 USD cộng thêm phí thanh toán online bởi bạn sẽ phải  nộp phí bằng cách chuyển khoản cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh (VFSGlobal) qua các loại thẻ thanh toán quốc tế như Visa Card hoặc Master Card.

Khi đã điền tờ khai và đóng phí xong, lúc này bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh- VFSGlobal.

 Lưu ý: Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh.

Hiện nay ở Việt Nam có 3 trung tâm VFSGlobal tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với địa chỉ cụ thể như sau:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Lầu 3, 52 Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, ViệtNam
  • Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Các bạn có thể lựa chọn nơi nộp hồ sơ phù hợp với mình nhất để đặt lịch nộp hồ sơ và thanh toán phí. Nhớ xuất bản in giấy hẹn để mang theo khi đến nộp hồ sơ xin visa nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi hoặc hủy lịch hẹn đã đặt. Để đổi lịch hẹn, trước hết bạn cần hủy lịch hẹn cũ và tiến hành đặt lịch hẹn lại từ đầu. Tuy nhiên, bạn cũng không nên hủy đổi lịch đã hẹn với VFSGlobal. Hãy chỉ đặt lịch hẹn khi bạn đã chắc chắn chuyển bị xong bộ hồ sơ đầy đủ để tránh những rắc rối không đáng có.

Bước 3: Nộp hồ sơ
Đến đúng ngày hẹn, bạn mang hồ sơ cùng giấy hẹn đến VFSGlobal để nộp. Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa ở đây là từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ. Để chuẩn bị tốt nhất, bạn nên đến trước khoảng 15’.

Hồ sơ xin visa Anh của bạn sẽ được nhân viên của VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra. Nếu sau khi kiểm tra thấy đã đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu, họ sẽ cấp cho bạn một giấy biên nhận. Bạn giữ giấy này để dùng khi đến nhận lại kết quả visa sau đó.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay và chụp hình để cung cấp thông tin sinh trắc học tại VFSGlobal nên hãy chú ý ăn mặc chỉnh tề để chụp ảnh.

VFSGlobal cũng cho phép bạn được lựa chọn hình thức nhận lại hồ sơ và kết quả visa của mình theo 1 trong 2 cách: đến lấy trực tiếp tại Trung tâm hoặc nhận chuyển phát qua đường bưu điện. Nếu muốn chắc chắn, các bạn nên đến nhận kết quả trực tiếp. Hoặc không, các bạn cũng có thể chọn nhận kết quả visa qua bưu điện để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Lưu ý: Bạn sẽ không thể nộp thêm hồ sơ khác một khi đơn xin visa của bạn đã được nộp tại trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực. Hồ sơ mà bạn nộp vào lúc bạn lập đơn xin sẽ là hồ sơ duy nhất được xem xét. Do đó, hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ các bạn nhé.

Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ
Sau khi xét duyệt xong, kết quả visa Anh và hồ sơ của bạn sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn. Thông thường, sau khoảng 3 tuần thì bạn sẽ có kết quả visa. VFSGlobal sẽ thông báo cho bạn về điều này để bạn đến nhận lại kết quả. Nếu chọn đến lấy trực tiếp ở trung tâm VFSGlobal, đừng quên mang theo giấy biên nhận mà họ đã cấp cho bạn khi nộp hồ sơ xin visa.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xin visa Anh đối với cả 2 mục đích du lịch và công tác. Có thể thấy là việc chuẩn bị hồ sơ và xin visa Anh cũng không quá phức tạp, tuy nhiên đừng vội chủ quan bởi có rất nhiều trường hợp bị trượt visa do nhiều lí do khác nhau.

Nếu bạn đang tìm một dịch vụ làm visa Anh tại TPHCM thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất!

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL
Hotline: 0903 782 118
Địa chỉ: 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Tân Phong, Quận 7, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *