Những lý do khiến bạn bị từ chối khi xin visa Cộng hòa Séc

Những lý do khiến bạn bị từ chối khi xin visa Cộng hòa Séc

Xin visa đi Cộng hòa Séc nói khó thì không hẳn là khó nói dễ cũng chưa hẳn là dễ, chỉ cần bạn nắm được những yêu cầu, quy định, thủ tục chính xác cần phải chuẩn bị khi xin visa đi Cộng hòa Séc là bạn có thể dễ dàng có ngay trong tay tấm visa của nước này. Nhưng không phải ai cũng có thể có được ngay visa cho mình ở lần đầu xin visa. Bỏi vì Đại sứ quán có thể sẽ ghi rõ cụ thể và chi tiết lý do tại sao bạn bị từ chối visa nhưng cũng có thể sẽ chỉ gửi về thông bCộng hòa Séc rất chung chung về kết quả khiến bạn hoang mang không hiểu vì sao mình bị từ chối mặc dù trước đó có thể bạn tự tin rằng hồ sơ của mình đã được chuận bị rất kỹ lưỡng. Bạn đừng quá lo lắng, INFO TRAVEL khuyên bạn nếu bạn là người chưa từng có khinh nghiệm hãy tìm đến dịch vụ làm visa uy tín chất lượng để có được visa mà không phải mất nhiều thời gian và công sức. Nắm được những nỗi niềm ấy qua bài viết dưới đây INFO TRAVEL muốn gửi đến cho các bạn những lý do khiến bạn bị từ chói khi xin visa Cộng hòa Séc để các bạn có thể tham khảo.

Các nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa Cộng hòa Séc:

 • Nguyên nhân đầu tiên khiến đơn xin visa Cộng hòa Séc bị từ chối đó là người xin thị thực có thể đã không nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh cần thiết.
 • Tài chính tốt nhưng không chứng minh được nguồn thu nhập.

Ví dụ: nhiều người kinh doanh online có rất nhiều tiền nhưng không thể chứng minh được công việc là gì, tiền có được đến từ nguồn nào?

 • Chứng minh tài chính quá cao và không logic với công việc: Có nhiều bạn mới ra trường ,lương tháng 5-6 triệu nhưng lại chứng minh hàng tỷ đồng trong tài khoản (thuê dịch vụ tài chính hoặc sử dụng tài chính của gia đình..) dẫn đến bị từ chối.
 • Chứng minh tài chính quá ít  vì nghĩ rằng không cần thiết: nhiều người đã từng có visa và nghĩ không cần phải chứng minh tài chính nữa nên để quá ít khoảng vài chục triệu trong tài khoản.
 • Bạn không chứng minh được khả năng chi trả cho chuyến đi. Nghĩa là, thông tin tài chính trên giấy tờ bạn cung cấp không đủ để chi trả cho chi phí mà bạn giải trình cho toàn bộ chuyến đi với Đại sứ quán.
 • Làm giả hồ sơ giấy tờ: Có bạn làm nhà nước hồ sơ rất tốt, nhưng rất khó để xin được giấy xin nghỉ phép ở đây vì Sếp rất khó khăn Nên nhờ bạn bè, người thân làm cho hợp đồng, giấy xin nghỉ phép giả và bị từ chối. Khi làm giả giấy tờ như vậy sẽ rất khó để làm lại.
 • Chuẩn bị giấy tờ không đúng mục đích chuyến đi: Có bạn hồ sơ rất tốt, chồng đang làm việc dài hạn bên châu Âu, bạn muốn xin visa cho mình và bố mẹ sang thăm chồng nhưng nghĩ rằng nên xin dài hạn và ra vào nhiều lần cho đỡ phải xin nhiều lần nhưng bị chối. Trường hợp này họ muốn bạn phải xin đúng loại là ngắn hạn chứ họ không cho dài hạn.
 • Lịch trình dự kiến chuyến đi không hợp lý, logic, hoặc quá dài: như chương trình quá dài, không thể hiện được ở lại nước xin visa dài nhất và đầu tiên
 • Xin visa Cộng hòa Séc lần đầu nhưng xin thời gian lưu trú quá dài: Có người lần đầu tiên xin visa được cho 1 năm nhiều lần, năm sau họ xin luôn visa 6 tháng và bị từ chối. Đây không phải là do hồ sơ của bạn không tốt mà đơn giản là bạn đang để thời hạn visa quá dài
 • Đặt khách sạn hoặc đặt vé máy bay bị hủy trong quá trình xét duyệt hồ sơ hoặc trước khi nhập cảnh
 • Tẩy xóa chương trình: Nhiều bạn khi phát hiện ra vé máy bay hay bảo hiểm của mình không phù hợp với chương trình nhưng lạ dùng bút để tẩy xóa mà không làm lại cái mới. Nên visa bị từ chối không phải vì họ sợ bạn trốn ở lại mà họ nghĩ rằng bạn đã không tôn trọng họ.
 • Khi xin visa với mục đích thăm thân nhưng các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời không đủ rõ ràng. Tùy vào từng trường hợp xin visa Cộng hòa Séc thăm thân mà có các giấy tờ cần chứng minh khác nhau.
 • Các mốc thời gian thể hiện trên giấy tờ không hợp lý, logic. Ví dụ, giấy xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác ghi một ngày nhưng thời gian trên vé máy bay, bảo hiểm… lại là một ngày khác.
 • Thời hạn thị thực mong muốn không tương ứng với thời gian nghỉ phép thực tế (đối với trường hợp đi du lịch).
 • Người xin visa không có bảo hiểm du lịch phù hợp và có giá trị
 • Thời gian lưu trú tại Khối Schengen không hợp lý. Về cơ bản, bạn chỉ được phép lưu trú tại Khu vực Schengen tối đa là 90 ngày trong vòng 180 ngày. Vì vậy, thị thực mới chỉ có thể được cấp sau khoảng thời gian 180 ngày đó.
 • Thông tin thể hiện trên các mục giấy tờ nhân thân, công việc và tài chính không đủ chứng minh bạn sẽ rời các nước thuộc khối Schengen khi visa hết han. Đại sứ quán sẽ xem xét các yếu tố sau đây trên hồ sơ thông tin của bạn:
 • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ, v.v.)
 • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định, đang học đại học)
 • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sung thường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
 • Đã từng sử dụng thị thực Schengen đúng quy định
 • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được cấp thị thực gần nhất

Bạn đang có nhu cầu làm visa đi Cộng hòa Séc nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và làm thế nào? Đừng quá bận tâm và lo lắng vì đã có INFO TRAVEL dịch vụ làm visa uy tín chất lượng ở thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa quốc tế cùng với tinh thần trách nhiệm đặt lên hàng đầu, luôn mong muốn đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất INFO TRAVEL trao trọn niềm tin bằng chữ tín.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Cộng hòa Séc thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                         

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *