Những lưu ý khi làm visa New Zealand

Những lưu ý khi làm visa New Zealand

New Zealand đang là sự lựa chọn không thể bỏ qua của các tín đồ du lịch vì thế việc làm visa đi du lịch New Zealand đang rất được nhiều người quan tâm. Có thể bạn chưa biết nhiều hồ sơ đẹp có tài chính, công việc và lịch sử du lịch tốt cũng vẫn bị từ chối visa New Zealand. Nguyên nhân vì những năm gần đây việc xét duyệt visa New Zealand càng trở nên kỹ càng và khó khăn hơn trước. Bởi vậy, nếu không có kinh nghiệm nộp visa sẽ rất dễ mắc sai lầm dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Để có thể giúp bạn bỏ túi được nhiều kinh nghiệm khi xin visa New Zealand Info Travel sẽ bật mí cho bạn những lưu ý khi làm visa New Zealand nhé.

Hình thức xin visa New Zealand:

 • Nộp  online
 • Nộp trực tiếp

Bạn có thể chọn 1 trong hai hình thức nộp hồ sơ: Nộp online hoặc nộp trực tiếp. Hai hình thức này đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Online thì thông tin đến nhân viên lãnh sự quán nhanh hơn nhưng việc đọc thông tin trên bản khai online chắc chắn sẽ không tiện như trên bản giấy. Nếu nộp trực tiếp thì thời gian lâu hơn nhưng ngược lại tiện lợi cho việc check hồ sơ của bạn. Bởi vậy, hãy cân nhắc lựa chọn nhé.

Lưu ý khi xin Visa NewZealand:

 • Tùy từng hồ sơ visa mà New Zealand cho với thời hạn khác nhau, trước đây dễ họ cho visa 2 năm, nhiều lần, mỗi lần 3 tháng đối với visa du lịch nhưng nếu đi công tác thì có thể chỉ được 6 tháng. Nay khó hơn họ thường cho mức 6 tháng, 1 lần hoặc nhiều lần tùy hồ sơ mỗi người.
 • Thường để tiết kiệm mọi người sẽ chọn đi Úc và New Zealand cùng 1 lúc nên nếu định làm visa cả 2 nước bạn phải rất khẩn trương vì cũng không nhanh được. Nhưng nên nộp visa Úc trước vì Úc không giữ hộ chiếu gốc nên ngay khi nộp Úc xong bạn sẽ nộp luôn được ở bên New Zealand cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.
 • Đại sứ quán New Zealand ở đâu: ngược lại với hầu hết các nước khác, New Zealand đặt Đại sứ quán tại TP Hồ Chí Minh và lãnh sự quán tại Hà Nội. Vì vậy các bạn ở Hà Nội muốn nộp hồ sơ xin visa du lịch hay visa thăm thân New Zealand thì phải chuyển phát nhanh vào  TP Hồ Chí Minh, ngoài Hà Nội chỉ xử lý cấp visa đi công tác hay hộ chiếu ngoại giao và công vụ thôi.
 • Tại thời điểm này phí đại sứ quán New Zealand khá cao nhưng bù lại là nước duy nhất áp dụng phí visa dành cho gia đình tức là nếu là các thành viên ruột thịt như: anh chị em ruột, vợ chồng, con cái thì nộp chung được trong một đơn và nộp phí 1 lần duy nhất là 3.560.000 VNĐ. Đó là điều khác biệt của New Zealand so với các quốc gia khác.

Một số lưu ý cụ thể cho các bạn muốn xin visa nộp trực tiếp:

 • trong thủ tục xin visa du lịch Newzealand còn bắt buộc phải có đơn khai xin visa, được hoàn thiện bằng tiếng Anh và là phần không thể thiếu trong tất cả các hồ sơ.
 • Mẫu đơn xin visa New Zealand hội tụ đầy đủ những thông tin cơ bản và quan trọng nhất của người xin visa. Dựa vào mẫu đơn này, cơ quan lãnh sự mới xét đến những giấy tờ bổ sung đi kèm trong hồ sơ mà bạn cung cấp. Như vậy, yêu cầu đối với mẫu đơn này là: điền đầy đủ các thông tin, chọn ngôn ngữ chính xác, đảm báo tính chuẩn xác của tất cả các thông tin đã khai trong đơn, cung cấp thông tin chân thực, đúng với điều kiện của mình.
 • Những giấy tờ bổ sung có thể hỗ trợ thêm cho hồ sơ rất nhiều, vấn đề ở đây là người xin visa cần biết cung cấp những giấy tờ gì cho phù hợp và có lợi cho hồ sơ của mình nhất. Nếu không hiểu rõ, việc cung cấp thiếu giấy tờ hoặc quá nhiều tài liệu không cần thiết cũng sẽ là bất lợi của bạn.
 • Sơ yếu lý lịch là một yêu cầu mà người xin visa cần lưu ý. Rất nhiều quốc gia không yêu cầu giấy tờ này, hoặc đã bãi bỏ yêu cầu (  Úc cũng đã bỏ yêu cầu về sơ yếu lý lịch), tuy nhiên Newzealand lại bắt buộc người xin visa phải có giấy tờ này. Bạn nhớ đừng bỏ qua nhé.
 • Nếu như có người mời, trong hồ sơ người xin visa phải bổ sung thêm thư mời, với đầy đủ thông tin và thiện ý mời mời bạn sang du lịch. Cung cấp thêm cả những bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa hai bên bằng ảnh chụp, email và các bằng chứng khác.

Như vậy, để xin visa du lịch Newzealand, mọi người phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ, nhưng cũng không quá mức khó khăn. Để chuẩn bị hồ sơ visa đi Newzeland tốt nhất, Info Travel rất hân hạnh được cung cấp dịch vụ trọn gói hỗ trợ khách hàng với mức phí hợp lý và đảm bảo tỉ lệ đậu cao nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch hơn 100 nước trên thế giới Info Travel sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn chỉ việc chuẩn bị hành lí để tận hưởng kỳ nghỉ mát còn việc xin visa du lịch hay để Info Travel giúp bạn

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa New Zealand tại TPHCM thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                         

Địa chỉ: 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Quận 7, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *