Những lí khiến bạn trượt visa du học New Zealand

Những lí khiến bạn trượt visa du học New Zealand

New Zealand liên tục giữ vững vị trí là đất nước hạnh phúc trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới nhiều năm liền. Người dân vô cùng thân thiện, nhiệt tình với nền văn hóa đa sắc màu. Môi trường học tập lý tưởng, đẳng cấp quốc tế, được trang bị cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao ngang tầm với các quốc gia hàng đầu thế giới. Học phí thấp, các chương trình học bổng hấp dẫn cấp xét hàng năm. Tỉ lệ đạt visa cao, thủ tục xét visa đơn giản, nhanh chóng. Bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.  Cơ hội được tuyển dụng rất cao sau khi bạn tốt nghiệp đại học, thậm chí được công nhận và mang đến cơ hội nghề nghiệp trên toàn thế giới. Có lẽ vì thế mà New Zealand đang là lựa chọn hàng đầu đẻ đi du học của các bạn sinh viên học sinh hiện nay. Thế nhưng việc xin visa du học New Zealand không phải là dễ dàng, đã có rất nhiều hồ sơ bị đáng trượt. Sau đây Info Travel sẽ giúp các bạn tìm hiểu những nguyên nhân khiến bạn bị trượt visa du học New Zealand nhé.

Những lí do khiến bạn bị trượt visa du học New Zealand

1. Lộ trình học tập không phù hợp

 • Lộ trình học tập thể hiện bằng việc trước đây + hiện tại + tương lai bạn đã, đang và sẽ học gì?
 • Để xây dựng một lộ trình học hợp lý, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau: Lộ trình này có logic không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Có khả thi so với học lực của bạn không? Có lãng phí thời gian không? Có thể hiện mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không?… Một lộ trình học tập không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục đích khác ngoài du học, và đương nhiên bạn sẽ bị từ chối visa.
 • Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một lộ trình học phù hợp. Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch học tập của bạn sau này (sau khi sang nước ngoài du học), tuy nhiên điều này không được thể hiện trong hồ sơ du học.

2. Không có động lực học rõ ràng

 • Động lực học tập của bạn khi đi du học New Zealand là gì? Bạn sang New Zealand  là để học tập, nâng cao kiến thức, mong muốn một tương lai nghề nghiệp vững vàng sau tốt nghiệp; hay là sang để làm thêm, kiếm tiền và định cư? Nếu là lý do thứ 2 thì bạn đã phạm vào điểm tối kị khi xin visa du học New Zealand.
 • Nếu như bạn không biết rõ mục đích học tập, không tìm hiểu kỹ về trường học và quốc gia mà mình sắp theo học, không xác định được kế hoạch khi quay trở lại Việt Nam…thì nguy bị từ chối visa New Zealand   là rất cao.

3. Hồ sơ và quy trình xin visa không đáp ứng yêu cầu

 • Để xin visa du học New Zealand, bạn cần phải tìm hiểu rất nhiều thông tin: visa du học New Zealand có những loại nào, bạn thuộc loại visa nào, thời hạn của nó là bao lâu, những quy định trong luật visa du học New Zealand  mới nhất như nào….
 • Để đủ điều kiện xin visa du học New Zealand , trước tiên bạn phải được ít nhất một cơ sở đào tạo của New Zealand  chấp nhận vào học và cấp thư mời. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu của trường về trình độ tiếng Anh, điểm GPA, năng lực tài chính, đủ sức khoẻ cũng như có nhân thân tốt. Tiếp đến, bạn phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ và đáp ứng đủ những yêu cầu hồ sơ mà Bộ di trú đưa ra.

4. Giả mạo hoặc che giấu thông tin

 • Khi làm hồ sơ xin visa du học New Zealand , nhiều bạn đã làm giả các giấy tờ cá nhân hoặc che giấu các sự thật của mình vì không đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ do trường và bộ Di trú đưa ra, như: không đủ điểm GPA, không đủ khả năng tiếng Anh; bản thân hoặc thân nhân có tiền án tiền sự hoặc hoạt động không tốt; không chứng minh được năng lực tài chính của gia đình…Đây là một lý do quan trọng khiến Lãnh sự quán từ chối cấp visa cho bạn.

5. Hồ sơ tài chính không tốt

 • Khi làm hồ sơ xin visa du họcNew Zealand , bạn phải chứng minh được năng lực tài chính gia đình đủ để trang trải cho toàn bộ khoản học phí, sinh hoạt phí, chi phí bảo hiểm, đi lại … trong suốt quá trình bạn theo học tại New Zealand .

Những trường hợp sau sẽ dễ dàng bị từ chối visa New Zealand :

 •  Sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài. Bạn sẽ bị nghi ngờ là buôn bán ngoại tệ sang nước ngoài chứ không phải sang đó để học tập. Tuyệt đối không được thể hiện trong hồ sơ rằng bạn sang đó sẽ đi làm thêm, có người nhà bên đó hỗ trợ tài chính.
 • Người bảo lãnh có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ xấu chưa thanh toán…
 • Nghề nghiệp của bố mẹ không ổn định, thu nhập hàng tháng không ổn định, gia đình không làm rõ được nguồn gốc thu nhập hàng tháng…

6. Trả lời phỏng vấn không tốt

 • Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn có thể sẽ nhận được những cuộc điện thoại phỏng vấn từ Đại sứ quán New Zealand  . Họ có thể sẽ đặt ra hàng tá câu hỏi phỏng vấn khiến bạn phải “cứng lưỡi”, những câu hỏi đó đều nhằm mục đích xem xét rằng bạn có phải là người có nhu cầu, mục đích đi du học thực sự không. Bạn phải có sự tìm hiểu thật kỹ về trường học, khoá học, quốc gia mà bạn sẽ theo học, cuộc sống và môi trường bên đó; nắm chắc được kế hoạch học tập và mục đích du học của bản thân; kế hoạch chi tiêu ra sao khi đi du học; thông tin về thân nhân, gia đình, tài chính của gia đình…Các thông tin trả lời phải thật logic, hợp lý, nhất quán, thuyết phục…thì bạn mới có thể vượt qua được cửa ải khó khăn này.

7. Bạn đến từ các tỉnh thuộc diện visa khó

 • Những sinh viên có hộ khẩu ở các tỉnh được coi là “black list” như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học New Zeland  vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn hồ sơ của các bạn. Chính vì thế, sinh viên có hộ khẩu ở những tỉnh này cần có bộ hồ sơ xin visa thật “đẹp”, đầy đủ, rõ ràng, logic về cả khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập…và các yếu tố khác thì mới có cơ hội xin visa thành công.

Info Travel hy vọng đã cung cấp được nhiều thông tin cần thiết và bổ ích cho bạn. Chúc bạn có hồ sơ xin visa du học New Zealand thành công

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa New Zealand tại TPHCM thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất! Info Travel giúp chuyến du lịch của bạn thêm hoàn hảo!

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118         

Địa chỉ: 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Quận 7, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *