Điều kiện và thủ tục xin visa New Zealand

Điều kiện và thủ tục xin visa New Zealand

New Zealand là một đất nước du lịch được đông đảo du khách chọn lựa bởi lẻ sức hấp dẫn của xứ sở kiwi này dường như không một du khách nào có thể cưỡng lại được mong muốn khám phá. Một đất nước được thiên nhiên ưu ái ban tặng những danh lam thắng cảnh kỳ vĩ và vô cùng đặc sắc những cảnh tượng đẹp tựa như tranh vẽ, những dãy núi hùng vĩ quanh năm bao phủ tuyết trắng xóa đến những hồ nước yên ả tĩnh mặc. Ngoài nhu cầu du lịch khám phá thiên nhiên, con người, văn hóa của của xứ sở Kiwi thì hiện nay nhu cầu thăm hỏi sum họp thân nhân ở New Zealand hay thực hiện những chuyến đi công tác tại New Zealand đang tăng đáng kể. Thế nhưng để xin được visa New Zealand cần phải có những điều kiện gì và những thủ tục như thế nào thì không phải ai cũng có thể nắm được. Chính về thế Info Travel rất hân hạnh được cung cấp cho các bạn nhưng thông tin cần thiết về thủ tục xin visa New Zealand.

Để thuận tiện cho các bạn trong khâu chuẩn bị hồ sơ, Info Travel xin thông báo các thông tin liên quan đến thủ tục xin thị thực (visa) vào New Zealand.

Lưu ý:

  • Tất cả các giấy tờ nộp cho công ty là bản photo có sao y, chứng thực tại địa phương (không quá 6 tháng)
  • Các bản photo phải nằm trên giấy A4 và không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu, passport)

Nơi tiếp nhận hồ sơ:

  • Tổng lãnh sự quán New Zealand TP. Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: Suite 909, Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Q1
  • Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand (VFS)
  • Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Điều kiện và thủ tục xin visa New Zealand

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN
1. Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu có (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh và visa)
2. 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm.
3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung)
4. Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (Ví dụ: Quyết định ly hôn, Giấy đăng ký kết hôn, v.v.)
5. Giấy khai sinh (của người xin visa)
6. Chứng minh nhân dân.
7. Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC
1. Đối với diện đang đi làm:
a) Hợp đồng lao động (giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể)
b) Đơn xin nghỉ phép bản gốc, quyết định bổ nhiệm. Trường hợp các bạn không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.
2. Đối với diện đang kinh doanh, buôn bán: Giấy phép đăng ký kinh doanh + biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
3. Đối với diện đã về hưu: Thẻ hưu trí sao y bản chính.
4. Các nguồn thu nhập khác: Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).
C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH TÀI SẢN
1. Sổ tiết kiệm và bản kê chi tiết tiền gửi ngân hàng phải là bản sao công chứng và được cấp trong vòng 03 tháng (trước ngày nộp hồ sơ). 2. Nếu người mà các bạn đi thăm đồng ý tài trợ cho thời gian các bạn ở Newzealand, đề nghị cung cấp bằng chứng chứng minh họ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ.
3. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).
Nếu các bạn đi thăm thân nhân, cần cung cấp thêm những giấy tờ sau đây:
1. Bằng chứng về mối quan hệ với người ở New Zealand.
2. Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại New Zealand của người mà các bạn dự định đi thăm như bản sao hộ chiếu của người bên New Zealand.
3. Thư mời và trang thông tin hộ chiếu của người mà các bạn dự định đi thăm và xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp.
Nếu các bạn đi theo mảng công tác ngắn hạn với Hộ chiếu Công vụ hay Hộ chiếu Ngoại giao:
1. Nộp bản sao hộ chiếu (không nộp hộ chiếu gốc)
2. Thư mời của công ty hay tổ chức tại New Zealand.
3. Bản gốc hoặc bản sao công chứng công hàm của Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao ở Hà Nội hay Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh (hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán chủ quản) cho phép đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ.

Lưu ý:
Nếu trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng với cha/mẹ và không có người còn lại đi cùng thì phải có thư chấp thuận của người còn lại cho phép dẫn con đi du lịch nước ngoài có xác nhận của địa phương. Con trên 20 tuổi thì làm một bộ hồ sơ riêng.

Lý do bạn không nên làm visa tự túc:

  • Việc bạn tự mình thực hiện thủ tục xin visa đi các nước sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trở ngại, tốn rất nhiều thời gian công sức và tiền bạc, nếu làm sai dù chỉ là một bước nhỏ thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị gửi trả về mà không nêu rõ nguyên nhân tại sao. Đó chính là những lý do bạn nên tìm đến các công ty chuyên làm visa đi các nước trên thế giới để việc xin visa của bạn được thực hiện một cách dễ dàng nhanh chóng và đơn giản. Info Travel rất vinh dự được cung cấp những thông tin về điều kiện và thủ tục xin visa không những của New Zealand mà còn nhiều nước trên thế giới nữa
  • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm của các trưởng phòng dịch vụ tại công ty, Info Travel cam kết sự tư vấn và phán đoán phương hướng giải quyết hồ sơ của chúng tôi với khách hàng là tối ưu nhất giúp khách hàng đạt được tỉ lệ đạt visa là 98% …Đến với Info Travel nỗi lo xin visa không còn là vấn ngại.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa New Zealand tại TPHCM thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118      

Địa chỉ: 93 đường số 30, khu An Phú Hưng, Quận 7, TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *