KINH NGHIỆM XIN VISA MEXICO

KINH NGHIỆM XIN VISA MEXICO

Một trong những việc quan trọng mà bạn cần phải hoàn thành trước khi đi du lịch Mexico đó chính là xin visa. Vậy bạn đã có kinh nghiệm xin visa đi Mexico chưa? Trong bài viết này, Info Travel sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm xin visa đi Mexico hữu ích nhất.

Mexico từ lâu luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời khi đi du lịch châu Mỹ. Đất nước  Mexico có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo. Mexico cũng  có khí hậu khá ôn hòa, rất thích hợp cho những chuyến nghĩ dưỡng của du khách. Đến với Mexico, bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn những bãi biển vô cùng xinh đẹp, tham quan những di tích lịch sử và những công trình kiến trúc cổ kính, có từ lâu đời. Tất cả những lý do đó đã khiến cho hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Mexico mỗi năm để du lịch. Tuy nhiên, để có được một chuyến đi an toàn và trọn vẹn thì bạn cũng cần phải biết một vài kinh nghiệm khi xin visa Mexico đặc biệt là cách xin visa.

Những thứ cần chuẩn bị khi xin visa đi Mexico

Cho dù đi du lịch tại bất cứ một quốc gia nào trên thế giới thì việc xin visa cũng là một việc không thể thiếu được. Để có thể xin visa đi Mexico thành công thì bạn cần phải hoàn thành một bộ hồ sơ gồm những thứ sau:

-Một hộ chiếu (bản chính và có chữ ký) còn hiệu lực trên 6 tháng và có ít nhất 4 trang trống để dán Visa.

-2 ảnh thẻ cỡ 3×4 nền màu trắng, được chụp cách đây không quá 6 tháng.

-Một chứng minh nhân dân gồm cả bản sao và bản gốc để so sánh. Nếu như bạn đã kết hôn thì cần phải có giấy đăng ký kết hôn (bản sao công chứng), sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng).

-Nộp thêm các loại giấy tờ chứng minh nơi cư trú hợp pháp tại Việt Nam nếu như bạn không phải là công dân Việt Nam.

Ngoài những loại giấy tờ cơ bản cần phải có ở trên thì bạn còn phải hoàn thành tất các loại giấy tờ sau để có thể xin visa đi Mexico.

Chứng minh những ràng buộc về tài sản và công việc

Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất do đương đơn đứng tên cùng với các loại giấy tờ chứng minh công việc ổn định trong thời gian tối thiểu là 2 năm.

Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy đăng ký kinh doanh hoặc các loại giấy tờ có chức năng tương đương, biên lại nộp thuế thu nhập cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất.

Nếu là nhân viên thì cần có hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty.

Chứng minh về năng lực tài chính

Cung cấp bản gốc và bản sao chứng minh có công việc ổn định với mức thu nhập trung bình là 12.000 Pese Mexico (tương đương khoảng 15 triệu đồng) trong vòng 6 tháng trở lại đây và có việc làm ổn định trong tối thiểu là 1 năm.

Cung cấp bản gốc và bản sao của các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu là 40.000 Pese (tương đương khoảng 50 triệu đồng) trong vòng 6 tháng gần đây nhất.

Nếu như bạn đang là sinh viên đại học và muốn xin visa Mexico thì cần phải xuất trình được giấy tờ  xác nhận đang là sinh viên. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chứng minh được rằng mình có khoản thu nhập hoặc học bổng trung bình mỗi tháng là 8000 Pese (tương đương khoảng 10 triệu đồng).

Thư mời

Trong trường hợp bạn cần xin visa Mexico để công tác thì bạn cần phải hoàn thành phần này.

Cần cung cấp bản gốc thư mời do một tổ chức hoặc một cơ quan nhà nước hay tư nhân đứng ra mời công dân nước ngoài tham gia vào hoạt động không được trả công tại bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Mexico. Thư mời phải bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết sau:

-Họ tên đầy đủ, quốc tịch, số hộ chiếu của người xin visa.

-Tên công ty hoặc tên đăng ký kinh doanh của bên mời.

-Số đăng ký kinh doanh của bên mời.

-Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.

-Thông tin về các hoạt động mà người xin visa sẽ tham gia tại Mexico.

-Thời gian dự kiến hoạt động tại Mexico.

-Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.

Nộp hồ sơ xin visa đi Mexico

Hiện tại Việt Nam chỉ có một cơ quan duy nhất đang phụ trách việc xét duyệt hồ sơ xin cấp visa đi Mexico đó là đại sứ quán Mexico tại Hà Nội. Bạn hãy đến địa chỉ tầng 11, số 14, Thụy Khuê, Hà Nội để nộp hồ sơ.

Lưu ý

-Nếu như bạn đãcó visa ở các nước như Nhật Bản, Mỹ , Anh, Canada thì sẽ được miễn thị thực visa vào Mexico trong 6 tháng. Ngoài ra những người có thẻ APEC cũng sẽ được miễn visa vào Mexico.

-Mức phí xin visa Mexico hiện nay là khoảng 36 USD. Số tiền này sẽ không được trả lại nếu như bạn không may bị từ chối cấp visa.

-Tất cả các nội dung được trình bày trong các loại giấy tờ phải chính xác, trung thực, mạch lạc và rõ ràng.

Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa Mexico nhiều năm sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mexico của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mexico thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *