Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc là loại visa dành cho những người có dự định đến Hàn Quốc với mục đích đi du lịch tự túc, thăm thân hoặc công tác. Đây là loại visa nhập cảnh ngắn hạn có thời hạn 30 ngày. Và một thông báo mới nhất xin gửi đến các bạn là Đại sứ quán Hàn Quốc và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã chính thức áp dụng chính sách cấp Visa nhiều lần mới, vì vậy việc du lịch đến xứ sở kim chi sẽ vô cùng dễ dàng cho bạn rất nhiều nếu như bạn tìm hiểu thêm về bài viết Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc của Công Ty TNHH Info Travel đấy !

Liên hệ hotline: 0903 782 118

CÁC HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ :

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): bản gốc và 1 bản photo.2. – 01 bản mẫu đơn xin visa: tham khảo mẫu tại Website Lãnh sự quán Hàn Quốc. Các bạn nào kỹ thì in ra trước điền tại nhà đem theo nộp cùng hồ sơ, lưu ý là phải điền đúng form. Nếu không có thời gian điền trước bạn cứ đến đó lấy form tại LSQ, phần nào không biết điền đến đó hỏi luôn quầy thông tin.
– 01 bản sao CMND / Thẻ căn cước công dân.
– 01 ảnh thẻ 3.5×4.5: nền trắng, tóc tai gọn gàng – lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng gần đây. Dán ảnh thẻ vào khung bên trái của đơn xin visa.3. Chứng minh tài chính: giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000 USD/người. Lưu ý là xác nhận số dư sổ tiết kiệm của bạn phải có dấu đỏ của ngân hàng, song ngữ. Ngoài ra, mang theo sổ tiết kiệm bản chính + 01 bản photo .
LƯU Ý : Các bạn nên kiểm tra thật kĩ giấy tờ cần thiết trước khi đi nhé ! Nếu thiếu gì thì phải quay về nhà lấy và phải bốc số thứ tự tại từ đâu,như vậy sẽ rất là mất thời gian của bạn đó .
*Bạn nào có hộ khẩu/sổ tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm thì không phải chứng minh tài chính.4. Giấy chứng nhận đang đi làm (nếu có ):

 • Hợp đồng lao động.
 • Giấy xác nhận công việc (nội dung đơn giản là tên ABC, nhân viên Công ty XYZ, thời gian làm việc tại công ty từ ngày tháng năm này. Xong thì nhờ công ty ký tên, đóng dấu mộc xác nhận).
 • Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty (nội dung bao gồm: Chứng nhận tại chức, Đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày abc đến xyz, ngày sau đó trở lại làm việc – cái này phải khớp với vé máy bay). Cuối cùng lý do nghỉ phép là “Travel to Korea”.

***Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

 • Visa đi các nước Châu Âu, Úc, Mỹ là một điểm lợi thế, vì vậy bạn nào có visa các nước này nhớ in ra nộp kèm hồ sơ nhé!

5. Hành trình du lịch (yêu cầu tất cả bằng tiếng anh hoặc Hàn )Họ yêu cầu nộp lịch trình đi lại để xem sang đến Hàn Quốc mình có biết sẽ đi đâu, làm gì không. Bạn không nhất định phải tuân thủ theo lịch trình đã nộp.Nhưng hãy thử lên kế hoạch về lịch trình các địa điểm bạn muốn tham quan và du lịch ở Hàn Quốc thật chi tiết nhé !

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Các bạn có thể book phòng trên agoda chọn loại phòng Huỷ miễn phí trong trường hợp ko xin đc visa hoặc đặt tạm và có thể thay đổi.

Vé máy bay

 • Bạn có thể đặt vé máy bay tại Booking.com hoắc Travalkola. Họ sẽ giúp bạn tìm đc vé rẻ nhất hoặc tạo booking giúp bạn để đủ điều kiện xin visa
 • Nếu bạn đã mua vé máy bay khứ hồi rồi thì có thể photo ra và đính kèm vào hồ sơ luôn. Nếu chưa mua thì không cần

Thời hạn xét cấp visa

Thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc.Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả – Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quảLưu ý chung về giấy tờ và thủ tục nộp hồ sơ :

 • Vì là nộp cho đơn vị Hàn Quốc xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh (hoặc có dịch Anh-Việt hoặc Hàn-Việt)
 • Ngoài ra, xin visa Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy mời và cũng không nên khai là có người thân hay bạn bè nhé, khoản này họ sẽ dễ sinh nghi nên các bạn cứ trả lời là không.
 • ĐSQ Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực du lịch tự túc từ 09:00 ~ 12:00 hàng ngày. Buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa càng sớm càng tốt để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

8. Lệ Phí xin visa :Vì sẽ có nhiều loại xin visa tự túc theo thời gian bạn lưu trú nên muốn biết chính xác về lệ phí xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc bạn hãy liên hệ qua sđt 0903782118 để được giải đáp rõ nhất về mức phí theo điều kiện xin visa của bạn nhé ! * Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần: áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Những hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

 • Thời gian nhận hồ sơ: Sáng : Từ 09:00 – 12:00
 • Thời gian trả visa: Từ 14:00 – 16:00

Sau khi nắm rõ các thông tin về giấy tờ,thủ tuc thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ và tiến hành đến nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc,sau đây là địa chỉ nộp Hồ sơ xin visa Hàn Quốc :

 • Tại Hà Nội: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy
 • Tại Hồ Chí Minh: 107 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn . Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.Khi xem kết quả visa Hàn Quốc cần lưu ý 3 trạng thái sau:
– Approved: Đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
– Passport Returned: Đã đậu và đã trả hộ chiếu .
– Declined: Hồ sơ bị từ chối.Kết quả xin visa Hàn Quốc có sau 8 ngày làm việc (không kể cuối tuần và quốc lễ). Kết quả trên mạng có sẽ vào chiều ngày trả hồ sơ như trong phiếu hẹn (đôi khi thông báo trên website có thể được cập nhật muộn hơn ngày nhận lại hồ sơ).Trên đây là những gì cần thiết và đầy đủ nhất cho thủ tục xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc mà Infor Travel muốn gửi đến các bạn. Hi vọng sẽ là những thông tin bỏ ích để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc Hàn Quốc . Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp hãy gọi ngay đế sđt : 0903782118 của Infor Travel,chúng tôi sẽ luôn luôn nhận cuộc gọi của bạn và giải đáp đầy đủ thông tin đến bạn .Chúc các bạn sẽ đậu visa du lịch tự túc Hàn Quốc và có một chuyến đi thật vui vẻ và đầy trải nghiệm !

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *