KINH NGHIỆM XIN VISA ĐAN MẠCH

Công ty TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: 99/14/26 đường số 41, phường 6, quận 4, căn hộ Rubyone Apartment.

KINH NGHIỆM XIN VISA ĐAN MẠCH

Đan Mạch – một đất nước có chỉ số hạnh phúc nằm trong top cao nhất thế giới, người dân có một cuộc sống bình dị, vui vẻ dù GDP đứng thứ 8 trên toàn cầu. Không những thế, Đan Mạch là một nơi có an ninh xã hội tốt và đặc biệt, đất nước này có một hệ thống giáo dục miễn phí nhưng rất tiên tiến và hiện đại.

Chỉ bằng những điều trên, Đan Mạch trở thành một điểm dừng chân vô cùng đáng đến một lần trong đời. Qua bài viết hôm nay, INFO TRAVEL sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm khi xin thị thực visa Đan Mạch.

 1. Kinh nghiệm thứ nhất: Tìm hiểu visa Đan Mạch thuộc loại visa nào?
 2. Đầu tiên, dạng visa Đan Mạch thường là dạng thị thực Schengen ( là khối Schengen bao gồm các nước như sau: Đan Mạch, Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungary, Iceland, Italia, Luxembourg, Hà Lan, Malts, Bồ Đào Nha, Na Uy, Ba Lan, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Slovakia, Tây Ban Nha và Slovenia). Mục đích của dạng thị thực này là kiểm soát tình hình nhập cảnh vào các quốc gia trong khối Schengen. Đồng nghĩa với việc, chỉ cần bạn có visa một trong các nước trong khối Schegen, bạn có thể đi các nước còn lại.
 3. Nếu bạn đã có visa từ một trong các nước của khối Schengen, bạn không cần phải xin thị thực nữa. Ngoài ra, bạn sẽ được miễn thị thực vào Đan Mạch nếu bạn đã có thẻ cứ trú theo quy định của Liên minh Châu Âu (theo chỉ thị 2004/38/EC).
 4. Hiện tại có 62 quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thị thực Schengen khi nhập cảnh ngắn hạn, điển hình là Nhật Bản, Úc, Canada, Hoa Kì… Nếu không nằm trong danh sách được miễn thị thực, bạn phải xin thị thực visa Schengen ngắn hạn để được lưu trú trong khoảng 90 ngày trong vòng 6 tháng. Đặc biệt bạn chỉ được xin thị thực 6 tháng 1 lần và sau 3 tháng kể từ khi thị thực lần trước hết hạn. Để được lưu trú dài hơn 90 ngày, bạn phải tham khảo thêm những điều kiện khác tùy thuộc vào quốc gia mà bạn muốn đến.
 1. Kinh nghiệm thứ 2: Chuẩn bị hồ sơ như thế nào là tốt nhất?
 2. Chuẩn bị hồ sơ cá nhân:
 3. Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ lần trước và còn ít nhất 2 trang trống) và hộ chiếu cũ (nếu có; photo tất cả các trang, bao gồm cả trang trống)
 4. 2 ảnh hộ chiếu đúng tiêu chuẩn 3,5cm x 4,5cm (Lưu ý: chiều dài từ đỉnh đầu tính đến cằm là khoảng từ 3cm x 6cm).
 5. Tờ khai xin visa Đan Mạch (https://www.vfsglobal.com/Denmark/Vietnam/)
 6. Tình trạng hôn nhân hiện tại (Giấy đăng kí kết hôn, Quyết định ly hôn, Giấy xác nhận độc thân…)
 7. Nếu có trẻ em đi theo cùng, cần cung cấp thêm:
 8. Đơn đồng ý của bố hoặc mẹ trẻ em cho phép đi (sao y và có công chứng)
 9. Giấy khai sinh của trẻ em (sao y và có công chứng)
 10. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước của cả bố và mẹ (sao y và có công chứng).
 11. Nếu đi theo diện thăm người thân, cần cung cấp thêm:
 12. Thư mời từ phía người thân (nếu là quan hệ họ hàng thân thích, phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương; Nếu là thăm dạng khác, bạn cần cung cấp một số bằng chứng về mối quan hệ này như hình ảnh chụp chung, email…)
 13. Giấy chứng minh người bạn đến thăm đang định cư một cách hợp pháp tại Đan Mạch ở thời điểm hiện tại và có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người này đang sống.
 • Chuẩn bị hồ sơ về công nghiệp và tài chính:
 • Hồ sơ tài chính: + Bản gốc kê khai tài khoản 3 tháng gần nhất hoặc sổ tiết kiệm.
 • Giấy tờ xác nhận sở hữu tài sản nhà, xe hơi, đất đai… (nếu có)
 • Giấy tờ xác nhận các khoản thu nhập từ việc cho thuê nhà, đất… (nếu có)
 • Hồ sơ công việc:
 • Nếu là công nhân viên/ cán bộ:
 • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm vị trí của cơ quan/ cá nhân sử dụng lao động.
 • 3 bảng lương gần đây nhất
 • Đơn xin nghỉ phép đã được duyệt.
 • Nếu là kinh doanh/ buôn bán:
 • Giấy phép đăng kí kinh doanh
 • Đơn kê khai nộp thuế
 • Nếu hiện tại đang nghỉ hưu:
 • Sổ lương hưu/ Phiếu trả lương hưu.
 • Nộp thêm:
 • Vé máy bay (khứ hồi)
 • Lịch trình chuyến đi
 • Bằng chứng đã đặt phòng khách sạnBảo hiểm du lịch
 • ĐIỂM LƯU Ý QUAN TRỌNG: Từ ngày 01 tháng 07 năm 2019, đương đơn bắt buộc phải khai đơn xin thị thực và thanh toán phí thị thực thông qua trang ApplyVisa (https://applyvisa.um.dk/NVP.App/frontpage).  Sau khi đã hoàn thành bước khai đơn và thanh toán phí thị thực trực tuyến, đương đơn phải in giấy xác nhận (cover letter) từ trang ApplyVisa và nộp cùng những giấy tờ còn lại khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực.
 • ĐẶC BIỆT: TẤT CẢ GIẤY TỜ TRƯỚC KHI NỘP LÊN ĐẠI SỨ QUÁN ĐỀU PHẢI DỊCH QUA BẢN TIẾNG ANH VÀ CÓ CÔNG CHỨNG CỦA CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN. NGOÀI RA, CÁC GIẤY TỜ CÒN PHẢI ĐƯỢC IN MỘT MẶT TRÊN KHỔ GIẤY A4 VÀ KHÔNG BẤM GHIM.
 1. Kinh nghiệm thứ 3: Nộp hồ sơ, lệ phí, làm visa mất bao lâu và cách thức liên lạc

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ hồ sơ như hướng trên phía trên, bạn cần đặt lịch hẹn với Đại sứ quan Đan Mạch (https://www.vfsglobal.com/Denmark/Vietnam/schedule_appoitment.html)

 1. CÁCH ĐẶT LỊCH HẸN:
 2. Bước 1: Nếu bạn chưa từng đăng kí tài khoản, hãy click vào “New user” để đăng kí tài khoản.
 3. Bước 2: Điền vào những thông tin được yêu cầu.
 4. First name: Tên
 5. Last name: Họ
 6. Email ID: Email (sử dụng email hiện tại của bạn)
 7. Contact number: Số điện thoại
 8. Password: Mật khẩu (Hãy tạo mật khẩu có 8 ký tự, có chữ hoa “A,B…”, chữ thường “a,b…”, con số và kí tự đặc biệt “@,#…”
 9. Confirm password: Xác nhận lại mật khẩu
 10. Bước 3: Chọn “I’m not a robot” và trả lời các câu hỏi. Sau đó, click “Verify”.
 11. Bước 4: Khi màn hình hiện lên “Submit”, hãy bấm chọn vào ô đó để hoàn tất.
 12. Bước 5: Sau khi đăng kí thành công, hãy đăng nhập/ log in bằng tài khoản bạn vừa tạo. Nhập email password, sau đó nhấp vào ô I’m not a robot để trả lời câu hỏi, rồi bấm vào continue để hoàn tất.
 13. Bước 6: Chọn Scheldule Appointment và chọn đúng Trung tâm thị thực (Visa Application Center) và loại thị thực (Visa Category). Sau đó chọn continue để tiếp tục.
 14. Bước 7: Chọn Add Applicant.
 15. Bước 8: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và chọn Submit khi điền xong đầy đủ.
 16. Passport number: Số ở trên hộ chiếu
 17. Date of birth: Ngày tháng năm sinh
 18. Passport Expiry Date: Ngày hết hạn hộ chiếu
 19. Select nationality: Chọn quốc tịch
 20. First name: Tên
 21. Last name: Họ
 22. Gender: Giới tính
 23. Contact number: Số điện thoại
 24. Email ID: Email liên lạc
 25. Bước 9: Sau khi đăng kí các thông tin cá nhân thành công, trang web sẽ hiện lên một bảng chứa các thông tin đó để bạn đối chiếu thêm một lần nữa, sau khi kiểm tra xong bạn chọn Continue để tiếp tục.
 26. Bước 10: Chọn ngày và giờ trên bảng. Những ô màu xanh là những ngày còn trống, chọn vào những ô xanh, sau đó trang web sẽ hiện ra bảng giờ, bạn hãy chọn giờ hẹn phù hợp với mình nhất và chọn confirm để đồng ý.
 27. Bước 11: Sau đó email sẽ hiện lên dòng Your online appointment confirmation letter has been sent to your email that you filled in your private information registration ( Thư xác nhận lịch hẹn đã được gửi vào email mà bạn đã đăng kí ở phần thông tin cá nhân). Bạn vào email để xem, nếu không thấy bạn có thể liên lạc đến số của Trung tâm tiếp nhận thị thực qua số  8428 3 5212002 để được hỗ trợ.
 • LƯU Ý: Mỗi lịch hẹn chỉ dành cho một hồ sơ. Nếu đi theo đoàn, vui lòng đặt lịch hẹn tương ứng số lượng thành viên trong đoàn.
 • LƯU Ý: Từ ngày 01 tháng 07 năm 2019, đương đơn bắt buộc phải khai đơn xin thị thực và thanh toán phí thị thực thông qua trang ApplyVisa (https://applyvisa.um.dk/NVP.App/frontpage).  Sau khi đã hoàn thành bước khai đơn và thanh toán phí thị thực trực tuyến, đương đơn phải in giấy xác nhận (Cover letter) từ trang ApplyVisa và nộp cùng những giấy tờ còn lại khi đến nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực. Thông thường, bạn sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn với bên Đại sứ quán. Họ sẽ đưa bạn một bảng liệt kê các giấy tờ mà bạn đã nộp. Sau đó bạn sẽ đ
 • LỆ PHÍ:
 • Phí thị thực hiện nay là 60 (thanh toán bằng VNĐ).
 • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 35€.
 • Tuy nhiên, vẫn có những điều chỉnh từ bên phía các Đại sứ quán. Vì thế, bạn hãy kiểm tra lệ phí thông qua các thông tin từ website của Đại sứ quán thêm một lần nữa.
 • Một số trường hợp được miễn phí thị thực:
 • Người xin thị thực đi công tác mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ
 • Trẻ em dưới 6 tuổi
 • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau Đại học và giáo viên đi kèm sinh viên với mục đích đi học hoặc thực tập
 • Các nhà nghiên cứu các dự án được quy định tại điều N° 2005/761/EC của Nghị viện châu Âu và Hội đồng.
 • Đại diện các tổ chức phi chúng phủ, không quá 25 tuổi, tham gia các buổi sự kiện thể thao, văn hóa, giáo dục, hội thảo của các tổ chức phi chính phủ
 • XIN THỊ THỰC MẤT BAO LÂU:
 • Thông thường, sẽ mất khoảng 15 – 18 ngày (tính cả thứ 7 và Chủ nhật) kể từ khi bạn nộp đến Trung tâm tiếp nhận thị thực. Tuy nhiên chỉ tính với những hồ sơ nộp chính xác và đầy đủ các giấy tờ, nếu không có thể kéo dài hơn mức dự tính. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, phía nhân viên của Trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ liên lạc yêu cầu bạn bổ sung các giấy tờ còn thiếu trong thời gian tối đa là 5 ngày. Nếu quá hạn nộp, hồ sơ sẽ bị trả lại và phí thị thực cũng không được hoàn trả.
 • Khi có kết quả, Trung tâm tiếp nhận thị thực sẽ liên lạc để bạn sắp xếp đem theo hóa đơn nộp phí thị thực đến để nhận kết quả visa.
 • NỘP HỒ SƠ VÀ CÁCH THỨC LIÊN LẠC:

Bạn mang hồ sơ đến Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS. Hiện nay, ở Việt Nam có 2 địa chỉ sau:

 • TP. Hồ Chí Minh: Lầu 3 tòa nhà Resco, số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

Điện thoại: 0084 28 3 5212002

Nhận hồ sơ: 8h30 và 12h & 13h à 15h (Thứ 2 à Thứ 6) ngoại trừ những ngày nghỉ

Trả hộ chiếu: 13h à 16h (Thứ 2 à Thứ 6) ngoại trừ những ngày nghỉ

 • Hà Hội: Tòa nhà Ocean Park, tầng 2, phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa.

Điện thoại: 0084 28 3 5212002

Nhận hồ sơ: 8h30 à 12h & 13h à 15h (Thứ 2 à Thứ 6) ngoại trừ những ngày nghỉ

Trả hộ chiếu: 13h à 16h (Thứ 2 à Thứ 6) ngoại trừ những ngày nghỉ

Hi vọng những kinh nghiệm trên mà INFO TRAVEL đã chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thuận lợi.

Và nếu bạn cần một dịch vụ làm visa Đan Mạch tại thành phố Hồ Chí Minh thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm visa tốt nhất. INFO TRAVEL sẽ giúp bạn có chuyến đi thật mỹ mãn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách thức dưới đây nhé.

Công ty TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: 99/14/26 đường số 41, phường 6, quận 4, căn hộ Rubyone Apartment.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *