Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Cộng hòa Séc

Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Cộng hòa Séc

Nhắc đến Cộng hòa séc chắc cũng không còn gì quá lạ lẫm, Cộng hòa Séc được biết đến là một quốc gia phát triển, một đất nước nổi tiếng điểm thắng cảnh đẹp thu hút nhiều khách du lịch. Vì thế hiện nay việc xin visa đi Séc tăng nhiều vo kể nhưng nó cũng lại là một khó khăn không nhỏ vì ngoài việc làm các thủ tuc để xin visa đi Cộng hòa Séc thì việc làm thế nào để qua vòng phổng vấn visa đi Cộng hòa Séc cũng được quan tâm không kém. Muốn có được một chuyến đi an toàn như ý thì bạn cần có visa đi Séc chất lượng kèm theo điều kiện phải qua vòng phỏng vấn đi Séc. Để việc phỏng vấn trở nên dễ dàng hơn hãy tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Cộng hòa Sec của  INFO TRAVEL dưới đây nhé!

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VISA ĐI CỘNG HÒA SÉC

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ:

Để có một bộ hồ sơ đầy đủ thì mọi người có thể tìm trên mạng hoặc qua trực tiếp đại sứ quán, có 1 phòng ở ngay mặt đường Chu Văn An (trước cửa đại sứ quán), có chuyên viên nói chuyện qua cửa kính và cho người đến xin visa mẫu đơn xin visa.

Lưu ý:

 • Thông tin ghi trên hồ sơ : phải đầy đủ rõ ràng, không tẩy xóa, chỉ dùng một màu. Các thông tin phải được sắp xếp thật chuyên nghiệp sao cho dễ xem, dễ đọc, dễ hiểu.
 • Ảnh chụp: phải sáng, rõ, không nhòe, không viết lên đó (có thể viết tên mình ở mặt sau). Tốt nhất tìm hiệu ảnh chuyên chụp ảnh visa cho chuẩn.
 • Các giấy tờ trong bộ hồ sơ: cần có các dấu xác nhận của bên thứ 3 là tốt nhất, sẽ được đánh giá cao hơn và dễ xin được visa hơn.

Đặt lịch phỏng vấn

Có hai cách sau:

 • Xếp hàng trước cửa đại xứ quán để được xếp lịch phỏng vấn. 
  • Nhưng cách này rất cực khổ và tốn thời gian. Cần phải xếp hàng từ sáng sớm thậm chí từ đêm hôm trước, và có người còn mất tiền thuê người khác xếp chỗ hộ.
  • Ghi rõ lịch trình các thông tin cần thiết của người xin visa và nội dung yêu cầu
  • Đại Sứ Quán sẽ xác nhận lịch cho bạn
  • Khi có lịch xác nhận qua email thì in ra và mang theo đến Đại Sứ Quán Séc, bạn sẽ được hướng dẫn để vào phỏng vấn.
 • Nhờ người viết thư mời hoặc thư bảo lãnh bên Séc gửi email cho đại sứ quán tại Việt Nam:
  • Trong đó ghi rõ các thông tin cần thiết của người xin visa và nội dung yêu cầu: xin được sắp xếp cho lịch nộp hồ sơ và phỏng vấn.Nếu có thể viết bằng tiếng Séc sẽ được đánh giá cao hơn.
  • Đại sứ quán sẽ có trách nhiệm trả lời email và sẽ xác nhận lịch cho bạn.
  • Khi có lịch xác nhận qua email rồi thì in cái bản email đó ra khi đi phỏng vấn, mang tờ giấy in lịch đến cổng đại sứ quán sẽ, hỏi người ở đó họ sẽ hướng dẫn mình những việc tiếp theo.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa đi Séc

 • Khi phỏng vấn bạn được phép nói tiếng Anh/ tiếng Séc hoặc bằng Tiếng Việt đều được. Nhưng bạn sẽ được đánh giá cao hơn khi nói được bằng tiếng Anh hoặc tiếng Séc.
 • Thái độ tự tin, Nhìn thẳng vào mặt người phỏng vấn không chớp mắt, nói như kiểu đàm phán với đối tác để đòi quyền lợi cho mình, sẵn sàng tranh luận với họ khi thấy không hài lòng.
 • Người phỏng vấn luôn có suy nghĩ rằng mình (người được phỏng vấn) đang nói dối, nghĩ mình lừa đảo, họ sẽ đưa ra nhiều câu hỏi vòng vo, dồn dập. Do vậy việc tự tin là điều quan trọng để thổi bay cái tư duy đó đi
 • Ăn mặc phải chỉnh tề lịch sự, nói rành mạch, nói sang sảng không lắp bắp.
 • Những câu họ hay hỏi: bạn sang đó làm gì, bạn có ý định bỏ trốn không, bạn có ý định kết hôn với người bản xứ không,..

Việc tìm hiểu kỹ càng và chuẩn bị chu toàn cho tất cả mọi thứ chính là hành trang mà các bạn cần nhất khi đang có dự định đi ra nước ngoài. Có thể cung cấp những thông tin bổ ích và kinh nghiệm quý báu như thế này không nơi nào khác mà chỉ có thể là INFO TRAVEL nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng bởi dịch vụ làm visa quốc tế bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thâm niên lâu năm cùng với tinh thần trách nghiệm đặt lên hàng đầu sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Cộng hòa Séc thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                                

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *