Hướng dẫn xin visa Myanmar

Hướng dẫn xin visa Myanmar

Văn hóa Myanmar chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Phật giáo. Văn bản, văn học và nghệ thuật, âm nhạc, khiêu vũ, hội họa, điêu khắc, kiến ​​trúc và phong tục của họ đều có một dấu ấn của Phật giáo. Văn hóa Myanmar đã bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây trong thời hiện đại. Sau khi Myanmar độc lập, nước này luôn duy trì truyền thống văn hóa dân tộc và bảo vệ di sản văn hóa của mình. Hiện tại, văn hóa truyền thống vẫn có ảnh hưởng sâu rộng ở Myanmar và nó chiếm vị trí thống trị. Với những giá trị văn hóa hấp dẫn như vậy, Myanmar trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới. Hiện nay, chính phủ Myanmar tạo điều kiện cho công dân Việt Nam được nhập cảnh và miễn visa trong vòng 14 ngày lưu trú, với các bạn muốn ở Myanmar dài ngày hơn từ 2 tuần trở lên, công tác từ 15 ngày trở lên đều cần phải làm hồ sơ xin cấp thị thực lưu trú tại Lãnh sự quán Myanmar ở Việt Nam. Info Travel xin chia sẻ cho bạn hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin cấp visa đi Myanmar mới nhất, tùy từng từng mục đích xin visa khác nhau dưới đây mà bạn chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để đáp ứng đúng thủ tục.

Đối với Visa công tác được chia ra như sau:

+ Visa công tác thường:  cấp 1 lần có thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú 10 tuần, có thể gia hạn thêm. 

+ Visa công tác nhiều lần:  visa công tác nhiều lần có thời hạn 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào từng trường hợp. 

Hồ sơ, giấy tờ xin visa công tác Myanmar bao gồm:

1. Tờ khai xin Visa Myanmar mục đích công tác

2. Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng (bản chính), còn ít nhất 2 trang trống 

3. 02 ảnh 3×4cm (nền phông trắng, chụp mới, không quá 6 tháng), tốt nhất không nên đeo kính khi chụp

4. Thư mời của đối tác từ phía Myanmar, ghi rõ họ tên người được mời, số hộ chiếu, lý do được mời

5. Quyết định cử đi công tác từ phía công ty Việt Nam, ghi rõ họ tên, số hộ chiếu. 

Hồ sơ giấy tờ xin Visa Du Lịch Myanmar bao gồm: 

1. Tờ khai xin Visa Myanmar du lịch

2. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng (bản chính) và còn ít nhất 2 trang trống. 
3. 02 ảnh 3×4cm (nền trắng, chụp mới, không quá 6 tháng)

Hồ sơ xin Visa hành thiền Myanmar với mục đích tôn giáo bao gồm: 

1. Tờ khai xin Visa Myanmar đi tu thiền 

2. Hộ chiếu (bản chính, còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

3. Tờ đơn xin visa tu thiền không ngoài mục đích tôn giáo 

4. 02 ảnh 3×4cm ( nền trắng mới chụp không quá 6 tháng)

5. Thư bảo lãnh của Chùa hoặc Trung tâm Thiền học tại Myanmar, có dấu của tu viện trưởng hoặc người quản lý cao nhất của tu viện. 

Lưu ý : 

– Toàn bộ giấy tờ hồ sơ bạn không cần phải công chứng sang bất kỳ thứ tiếng nào, chấp nhận tiếng Việt

– Hồ sơ sẽ được xét duyệt bởi các cán bộ thuộc lãnh sự quán Đại sứ quán Myanmar, nếu có nghi ngờ bạn có thể được yêu cầu trình diện hoặc cung cấp thêm giấy tờ để xác minh thông tin chính xác. Vì vậy cần tuyệt đối trung thực các thông tin khai báo, kê khai đúng với thực tế

Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa Myanmar

Lãnh sự quán Myanmar có địa chỉ duy nhất ở tại Hà Nội, sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ, bạn có thể mang tới nộp tại: Phòng tiếp nhận thị thực Lãnh sự quán Đại sứ quán Myanmar ở Hà Nội

  • Địa chỉ: số 298A Kim Mã, quận Ba Đình , Hà Nội. 
  • Điện thoại: (84-4) 845 3369, 823 2056 – Fax: (84-4) 845 2404.
  • Email: mevhan@fpt.vn.
  • Thời gian nhận hồ sơ từ 8h tới 12h sáng và từ 1h30 vào buổi chiều. 
    Các ngày làm việc trong tuần trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định của Đại sứ quán. 

Thời gian chờ xét duyệt xin cấp visa Myanmar

Thời gian chờ cấp đối với visa Myanmar là 5-6 ngày, trong trường hợp cần nhanh, khẩn có thể rút ngắn thời gian làm việc còn 3-4 ngày. 

Tuy nhiên, không phải bất kỳ hồ sơ nào nộp vào Đại sứ quán cũng được xét duyệt ra visa, thời gian xét duyệt tùy thuộc vào độ trung thực của các hồ sơ và nhân thân người xin cấp. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào đối với các thông tin của hồ sơ, nhân viên Lãnh sự quán có thể yêu cầu người xin visa trình diện và phỏng vấn hoặc mang theo các giấy tờ chứng thực theo yêu cầu. 

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa uy tín để xin visa đi Myanmar thì hãy đến với Info Travel. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa quốc tế bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với tinh thần trách nghiệm đặt lên hàng đầu sẽ mang đến cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất.

Lưu ý tuân thủ về văn hóa, phong tục ở Myanmar

– Bỏ giầy, dép và tất (vớ) khi đến các khu đền chùa và khu vực không cho phép đi giầy dép vào. Bạn nên theo sự chỉ dẫn của Hướng dẫn viên địa phương để biết chỗ nào bắt đầu phải bỏ giầy dép.Một số khu chùa cho phép mang giầy dép vào trong khuôn viên của chùa nhưng không được phép mang vào trong chùa. Còn hầu hết khi đến các chùa bạn phải bỏ dép từ ngoài cổng chùa. Bạn cũng nên bỏ dép bên ngoài nhà dân khi đi thăm người Myanmar, nhung tất (vớ) được phép mặc vào. Bởi vậy, bạn nên mang giầy, dép dễ tháo ra và mang vào, đồng thời mang theo giấy ướt để lau chân trước khi mang giầy dép lai. Người Myanmar thường đi dép xỏ ngón, dép lê hoặc sandan cũng vì điều đó.

– Khi bạn đưa tiền, quà tặng hoặc bất cứ thứ gì cho người khác nên đưa bằng tay phải hoặc bằng cả hai tay để tỏ thái độ lịch sự.

 – Nếu bạn mặc các trang phục truyền thống của Myanmar, quý khách nên mặc cao cổ, không hở lưng, không hở bụng, không hở ngực và có mặc áo ngực (với phụ nữ). Bạn phải mặc quần dài quá gối và áo có tay, không hở ngực, hở bụng, hở lưng khi đi thăm các đền chùa của Myanmar.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Myanmar thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118                    

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *