Hướng dẫn xin visa Mexico đi công tác

Hướng dẫn xin visa Mexico đi công tác

Mexico là quốc gia láng giềng của nước Mỹ, dù việc xét duyệt visa không quá khó khăn nhưng cũng không dễ dàng gì để bạn xin được visa. Hãy tham khảo chi tiết bộ hồ sơ xin visa công tác Mexico qua bài viết của Info Travel dưới đây bạn nhé.

Hồ sơ xin visa công tác Mexico

1. Đơn xin cấp visa đã được khai đầy đủ bằng chữ in hoặc máy chữ và có chữ ký của người đặt đơn

2. Hai 02 ảnh màu mới nhất của người đặt đơn (khổ 3,5 x 4,5 cm, nền sáng, 01 ảnh dán vào đơn, 01 ảnh nộp kèm theo)

3. Hộ chiếu có chữ ký của người đặt đơn và phải còn giá tri ̣ít nhất ba tháng sau khi hết hạn thị thực

4. 01 bản copy những trang hộ chiếu chứa thông tin cá nhân

5. Thư mời từ Mexico.

6. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người đặt đơn và của công ty mời

7. Quyết đinh cử đi công tác của cơ quan

8. Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao phải nộp công hàm của Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam với những thông tin sau: họ tên và ngày sinh của người đi, mục đích và thời gian của chuyến đi.

9. Bảo hiểm y tế, du lich và tai nạn hay một bảo hiểm du lich quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. ( = 45 000 USD ) Theo quy định mới, thị thực sẽ được cấp nhiều hơn 15 ngày so với thời gian lưu trú dự kiến của bạntại khối Schengen, vì vậy bảo hiểm cũng phải có thời hạn tương ứng – dài hơn 15 ngày. Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao được miễn trình giấy xác nhận bảo hiểm .

10. Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi

Tùy từng trường hợp, người đặt đơn có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu.

 Nộp hồ sơ xin visa đi Mexico

Hiện tại Việt Nam chỉ có một cơ quan duy nhất đang phụ trách việc xét duyệt hồ sơ xin cấp visa đi Mexico đó là đại sứ quán Mexico tại Hà Nội. Bạn hãy đến địa chỉ tầng 11, số 14, Thụy Khuê, Hà Nội để nộp hồ sơ.

Một số lưu ý khi xin visa đi Mexico

  • Nội dung trình bày trong các giấy tờ phải chính xác, trung thực, mạch lạc, rõ ràng.
  • Phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu vì khi đã nộp cho Đại sứ quán thì bạn không được phép bổ sung.
  • Bạn cần nêu rõ lịch trình chuyến đi, cụ thể sẽ đi đâu, làm gì, ở đâu khi đến Mexico.
  • Bạn cần chứng minh cho viên chức Đại sứ quán thấy rằng mình đang có một công việc tốt, cuộc sống ổn định ở Việt Nam, có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn sau khi hết thời gian lưu trú bạn sẽ trở về.
  • Lệ phí sẽ tùy thuộc vào loại visa bạn yêu cầu. Tuy nhiên nếu quý khách yêu cầu làm sớm hơn sẽ phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn. Mức phí xin visa đi Mexico công tác hiện nay là khoảng 36 USD. Số tiền này sẽ không được trả lại nếu như bạn không may bị từ chối cấp visa.
  • Thời gian lưu trú có sự khác biệt tùy trường hợp xin visa và loại visa mà các bạn dự định xin.
  • Đại sứ quán chỉ tiếp nhận các hồ sơ đầy đủ. Hồ sơ phải được nộp ít nhất ba tuần trước ngày dự đinh đi .
  • Thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài hơn tùy từng trường hợp cụ thể.
  • Bạn có thể hỏi thông tin về lệ phí lãnh sự tại Phòng lãnh sự của Đại sứ quán. Lệ phí phải được trả bằng tiền mặt (tiền Đồng Việt Nam ) ngay khi nộp đơn và sẽ không được hoàn lại trong trường hợp đơn bị từ chối. Lệ phí lãnh sự được ấn đinh vào đầu tháng, người đặt đơn đóng lệ phí tùy theo trường hợp của mình.

Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúng tôi với kinh nghiệm làm visa Mexico nhiều năm sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mexico của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mexico thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *