HỘ CHIẾU TRẮNG CÓ XIN ĐƯỢC VISA MỸ KHÔNG?

HỘ CHIẾU TRẮNG CÓ XIN ĐƯỢC VISA MỸ KHÔNG?

Mỗi trường hợp xin visa Mỹ lại là một câu chuyện “muôn hình vạn trạng”. Có những trường hợp đã từng đi rất nhiều nước, sở hữu tài sản kếch xù nhưng vẫn không thể đạt visa, nhưng cũng có những người thậm chí chẳng bao giờ đi nước ngoài vẫn được cấp visa Mỹ như thường. Trong bài viết này, Info Travel sẽ chia sẻ với bạn vấn đề liệu hộ chiếu trắng có xin được visa Mỹ không.

Thông thường nếu hộ chiếu trắng (chưa từng đi du lịch nước ngoài thì bạn không nên nộp visa đi Mỹ. Khi xin visa Mỹ thì bạn cần đi đến ít nhất 02 nước phát triển trong khu vực trước đó như: Thái Lan, Hàn Quốc, HongKong, Nhật Bản, Singapore (Nên đi ít nhất một nước ở ngoài khu vực Đông Nam Á, nếu có thể đi nước Châu Âu thì sẽ càng có lợi hơn).

Tuy nhiên, hộ chiếu trắng không hẳn là xin visa Mỹ không được. Một khi các đương đơn nhận định được lịch sử du lịch của mình không tốt thì cách tốt nhất các bạn nên bổ sung những yếu tố mà bạn nghĩ mình mạnh, ví dụ như về mặt tài chính. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì Info Travel khuyên bạn nên chứng minh tài chính phải thật sự đủ mạnh, và những ràng buộc về tài sản hoặc các mối quan hệ ở Việt Nam như gia đình hoặc công việc (Nếu bạn đang làm việc tại công ty lớn hoặc nhà nước đó là chính là lợi thế) phải thật chặt chẽ để chứng mình cho nhân viên Lãnh sự thấy chắc chắn bạn sẽ quay lại thì mới có thể khả quan hơn.

Với sự đồng hành cùng Info Travel thì việc xin visa Mỹ đôi khi không quá khó như bạn đã tưởng. Có trường hợp có hộ chiếu trắng, hồ sơ du lịch yếu và không có tài chính mạnh… nhưng cuối cùng vẫn đậu visa Mỹ. Bởi trong vòng phỏng vấn – một trong những yếu tố quyết định xem họ có thể đạt Visa Mỹ hay không, họ đã trả lời những câu hỏi cũa Lãnh Sự Quán một cách đúng đắn, thuyết phục, đưa ra những câu trả lời hợp lý để gây ấn tượng tốt với nhân viên Lãnh Sự. Bên cạnh đó, họ cũng có những lý do phù hợp để có thể đến Mỹ như cha mẹ lớn tuổi đi thăm con, nhân viên được cử đi đào tạo ngắn hạn,… để chắc chắn rằng sau khi hoàn tất chuyến đi, họ sẽ không có lý do gì để ở lại Mỹ. Những lý do này đã khiến họ có được Visa Mỹ sau khi phỏng vấn với nhân viên Lãnh Sự – điều mà ngay cả những hồ sơ mạnh cũng không thể chắc rằng có thể đạt Visa dễ dàng và đơn giản như vậy.

Info Travel xin chia sẻ với một số câu chuyện hộ chiếu trắng vẫn đậu visa Mỹ như sau: Khách hàng của Info Travel sống ở quê, làm nông nghiệp và chưa bao giờ du lịch nước ngoài. Hiện nay, con gái cưới chồng và đang định cư ở Mỹ 6 năm muốn tài trợ để bố mẹ qua Mỹ thăm con cháu. Bằng việc chỉnh sửa lại một số chi tiết trong cách trả lời phỏng vấn, để câu chữ được gãy gọn, hợp lý hơn, cô chú đã xin được visa Mỹ và có một chuyến đi thăm thân tốt đẹp.

Ví dụ vài câu hỏi trong quá trình luyện tập phỏng vấn

Khi được hỏi: Ông bà qua Mỹ làm gì?

Cô chú trả lời: Vợ chồng tui nào giờ hổng có đi nước ngoài, do có đứa con gái lấy chồng bên Mỹ nên nó cho tiền qua thăm để biết cuộc sống ở Mỹ của nó như thế nào cho yên tâm.

—> Câu trả lời này của cô chú là quá dài dòng và thừa thông tin, sẽ dễ gây hoang mang cho các nhân viên Lãnh Sự, thậm chí khiến họ nghi ngờ. Cô chú chỉ cần trả lời rằng: “Vợ chồng tôi sang Mỹ để thăm con gái và cháu ngoại đang sống ở Orange County, California.

Nhân viên Lãnh Sự hỏi: Ông bà định đi bao lâu?

Cô chú trả lời: Hai vợ chồng tui cũng rảnh, nên có thể ở lại chơi với nó vài tháng cho vui. Nếu khi nào vợ chồng tui muốn về thì chúng nó mua vé cho về.

—>  Câu trả lời này không rõ ràng về thời gian và kế hoạch của chuyến đi, nên trả lời như vậy sẽ không thể trình bày được những thông tin cần thiết mà phía Lãnh Sự Quán quan tâm. Câu trả lời chỉ cần ngắn gọn: Chúng tôi qua Mỹ chơi một tháng rồi về.

Với câu hỏi: Ông bà làm gì ở Việt Nam

Cô chú nói: Vợ chồng tôi có 3 mẫu ruộng. Thằng con lớn ở nhà sẽ coi sóc với mướn người ta làm hết nên hàng năm vợ chồng tui chia đôi với vợ chồng thằng con lớn.

—> Đây cũng là một câu trả lời dài dòng và thừa thông tin. Cô chú chỉ cần trả lời: Vợ chồng tôi có ba mẫu đất đang trồng lúa.

Nhân viên Lãnh Sự hỏi: Con ông bà ở Mỹ làm nghề gì?

Cô chú đã trả lời: Con gái tui làm Nail rồi ở nhà làm thêm mấy loại bánh như bánh giò, bánh bao để bán cho mấy người Việt khu đó. Con rể tui thì đi làm hãng.

—> Câu trả lời thích hợp cho câu hỏi này nên là: Con gái tôi làm nhân viên ở tiệm làm móng tay. Con rể tôi thì làm nhân viên xưởng sản xuất nội thất ở Orange County.

Khi được hỏi: Ai tài trợ cho chuyến đi của ông bà?

Câu trả lời của cô chú: Hai vợ chồng nó tài trợ. Chứ hai vợ chồng tui già rồi, làm ruộng đủ sống chứ đâu có tiền nhiều đâu mà đi.

—> Cô chú cần trả lời: Con tôi tài trợ chi phí chuyến đi này cho vợ chồng tôi. Bên cạnh đó cô chú cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ về thu nhập của con, cùng sổ tiết kiệm có tiền mà con đã chuyển vào.

Với câu hỏi: Nếu tôi cho ông bà đi thêm các tiểu bang khác chơi, ông bà có đi không?

Cô chú trả lời: Nếu con rể và con gái tui rảnh, tụi nó mới chở tụi tui đi được.

—> Đây là câu trả lời không rõ ràng, gây bất lợi vì có thể khiến nhân viên Lãnh Sự nghĩ rằng cô chú có ý định ở lại Mỹ trong một thời gian dài nếu có điều kiện. Câu trả lời phù hợp trong trường hợp này nên là: “Thôi vợ chồng tôi ở một tháng đủ rồi, bên đó buồn lắm.” hoặc “Vợ chồng tôi ở một tháng là được rồi. Chúng tôi nhớ họ hàng, con cháu ở nhà lắm.” hay có thể trả lời là: “Thôi chúng tôi không ở lâu được. Vợ chồng tôi còn phải về để lo việc mấy mẫu ruộng.”

Sau những lần luyện tập, cuối cùng ngày cô chú hẹn phỏng vấn cũng đến. Nhân viên Lãnh Sự chỉ hỏi ba câu đơn giản: “Ông bà sang Mỹ làm gì?”, “Ông bà sang bao lâu?” Và “Con ông bà đang làm nghề gì?”. Vì đã tập dượt từ trước nên cô chú trả lời các câu hỏi này một cách thành thục và tự tin. Cuối cùng, Lãnh Sự Quán đã cấp Visa cho cô chú. Kết quả này chính vì sự thật tình, chất phác và quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng nên dù chẳng bao giờ đi nước ngoài hay một bộ hồ sơ hoàn hảo thì vẫn có thể lấy visa sang Mỹ thăm con.

Info Travel mong rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình. Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúc bạn có một cuộc hành trình đáng nhớ khi đến đất nước Mỹ.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *