Gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ

Bạn đã từng xin visa Mỹ với mục đích đi du lịch ngắn hạn, học tập, thăm thân hay công tác và bây giờ bạn muốn gia hạn visa Mỹ để có thể kéo dài thời hạn ở Mỹ của mình hoặc visa Mỹ của bạn đã hết hạn trong 12 tháng qua và bây giờ bạn muốn gia hạn mà không phải làm lại hồ sơ, đi phỏng vấn lại từ đầu hay muốn tiết kiệm chi phí và thời gian cho mình mà không biết thủ tục phải làm như thế nào. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết sau của Info Travel để có những thông tin cơ bản nhất về việc gia hạn visa Mỹ bạn nhé!

Điều kiện gia hạn visa mỹ

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

 • Bạn không đến Mỹ hoặc cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
 • Bạn có visa không định cư của Mỹ, ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R, và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng.
 • Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư đọc được bằng máy trước đây. (Lưu ý: visa đọc được bằng máy là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã lấy dấu vân tay tất cả mười ngón tay).
 • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
 • Visa gần đây nhất của bạn là visa còn đầy đủ hiệu lực. (Trong hầu hết các trường hợp đây là visa mười hai tháng nhập cảnh nhiều lần).
 • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Mỹ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
 • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

 • Hộ chiếu gốc (có visa Mỹ )
 • 2 hình 5 x 5 phong nền trắng mới chụp – hở tai
 • Form điền thông tin cá nhân (Công ty Trang Visa cung cấp )

Nơi nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Căn cứ vào nơi bạn đang cư trú và muốn nhận kết quả mà bạn nên chọn 1 trong 2 nơi nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ gần nhất, để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Cụ thể:

+ Nếu bạn ở từ tỉnh Quảng Nam trở ra phía Bắc thì bạn nên thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ tại Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội.

Dưới đây là thông tin liên hệ với Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội:

– Địa chỉ: 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại: +84-24-3850-5000

+ Nếu bạn ở từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào phía Nam thì bạn nên thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ tại Lãnh Sự Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dưới đây là thông tin liên hệ với Lãnh Sự Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Điện thoại: + 84-28-3520-4200

Gia hạn visa Mỹ nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Hiện nay, Đại sứ Quán/ Lãnh sự Quán Mỹ tại Việt Nam có chương trình gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam qua đường bưu điện. Tuỳ thuộc vào nơi bạn muốn nhận kết quả mà khi liên hệ với một trong các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam thì bạn cần thông tin rõ với nhân viên bưu cục về địa điểm bạn muốn nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ là Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội hay Lãnh sứ quán Mỹ tại TPHCM.

Chương trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hiện nay là chương trình mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, bởi bạn không những được việc mà còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức di chuyển/ đi lại, bởi chỉ cần ở nhà và di chuyển đến bất kỳ chi nhánh nào của Bưu điện Việt Nam gần nhất với bạn là có thể nộp được hồ sơ gia hạn visa Mỹ rồi.

Lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

Lưu ý rằng Đại Sứ Quán vẫn có thể yêu cầu phỏng vấn cá nhân và yêu cầu thêm bất cứ thong tin cần thiết nào khi có nghi ngờ về việc bạn không đủ tiêu chuẩn xin visa. Để tránh trường hợp chậm trễ trong việc xin lại visa hoặc gia hạn, bạn nên nộp hồ sơ trước ít nhất ba tuần kể từ lúc chuẩn bị khởi hành.

Info Travel mong rằng những kinh nghiệm nhỏ trên sẽ giúp cho quá trình làm hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn sẽ trở nên dễ dàng, tiết kiệm và thuận lợi hơn. Từ đó, bạn có thể bắt đầu chuyến đi sớm nhất như mong muốn và có đầy trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình của mình. Hãy liên hệ với Info Travel nếu có thông tin nào làm bạn đang còn băn khoăn. Chúc bạn có một cuộc hành trình đáng nhớ khi đến đất nước Mỹ.

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa Mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ làm Visa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH INFO TRAVEL

Hotline: 0903782118

Địa chỉ: Rubyone Apartments, 99/14/26 Đường 41, Phường 6, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *