Điều kiện xin Visa Nhật Bản 5 năm

ĐIỀU KIỆN XIN VISA NHẬT BẢN 5 NĂM

Visa thương mại Nhật Bản là gì và điều kiện xin visa Nhật Bản 5 năm với mục đích thương mại là như thế nào? Nhật Bản là một đất nước phát triển, hiện đại, là môi trường học tập và làm việc lí tưởng được nhiều người hướng đến. Và dù bạn muốn sang Nhật Bản học tập hay làm việc thì đều cần phải xin visa, trong đó có Visa thương mại. Hãy cùng Info Travel tìm hiểu các loại visa, đặc biệt là visa thương mại Nhật Bản nhé.

Visa thương mại Nhật Bản là gì

Việt Nam là đất nước không nằm trong các nước được miễn xét Visa tại Nhật Bản, do đó muốn sang đất nước hoa anh đào này, bạn cần phải xin Visa trước đã. Nhật Bản cung cấp tổng cộng 27 loại Visa, mỗi loại lại tương ứng với yêu cầu, điều kiện, thủ tục khác nhau, phù hợp với yêu cầu khác nhau của mỗi người khi tới đây.

Hầu hết các trường hợp xin Visa đi Nhật đều cần một tổ chức hoặc cá nhân bảo lãnh, có thể là trường học hoặc công ty. Nhìn chung 27 loại Visa được chính phủ Nhật cung cấp được phân vào 3 nhóm chính là:

  • Visa phổ thông

Visa dành cho người sang Nhật với mục đích học tập, du lịch, mục đích chính không phải làm việc. Visa này thường dùng cho học sinh, sinh viên du học.

Visa phổ thông có thể cấp cho du học sinh, thực tập sinh, người phục thuộc, khách du lịch, sang Nhật theo chương trình giao lưu văn hóa… Visa thương mại cũng là một loại Visa thuộc Visa phổ thông.

Theo đó, Visa phổ thông cho người là khách du lịch, công tác ngắn hạn cho phép lưu trú tối đa 90 ngày. Nếu Visa phổ thông cấp cho du học sinh thời hạn 3 tháng đến 4 năm hoặc dài hơn, bạn được phép làm thêm tối đa 28h/tuần nhưng cần sự cho phép từ cục nhập cảnh.

Nếu Visa phổ thông cấp cho thực tập sinh sẽ kéo dài tối đa 5 năm, sau khi thực tập kết thúc, bạn bắt buộc phải quay về nước.

  • Visa lao động

Dành cho người sang Nhật với mục đích làm việc, xuất khẩu lao động, bạn được phép làm việc và nhận lương tại Nhật Bản.

Visa lao động không cấp cho người sang Nhật làm công việc chân tay hoặc ngành nghề đơn giản như phục vụ, thợ cắt tóc, công nhân xây dựng,…Bạn cần có trình độ chuyên môn hoặc kiến thức cao, cần có bằng đại học và xin việc theo ngành đã học.

  • Visa cho người thân

Dành cho người Nhật hoặc người cư trú vĩnh viễn tại Nhật muốn đưa người thân là người nước ngoài đến Nhật (vợ chồng, con đẻ, con nuôi có giấy tờ công nhận). Bạn có thể làm việc tại Nhật. Visa này có thời hạn 6 tháng hoặc 5 năm.

Điều kiện xin visa Nhật Bản 5 năm theo diện thương mại

Hồ sơ chẩn bị gồm:

  •  Hộ chiếu
  •  Tờ khai xin cấp visa
  •  1 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  •  Giaasy chứng nhận việc làm
  •  Chứng minh tài chính

Các giấy tờ, thủ tục xin visa thương mại Nhật Bản Chính Phủ Nhật có thể yêu cầu thêm tùy hoàn cảnh và lĩnh vực làm việc của người xin visa. Nhìn chung điều kiện xin visa Nhật Bản 5 năm không với mục đích thương mại không quá khó khăn nếu bạn chẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh xác thực mục đích sang Nhật của mình.

Info Travel đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cũng như các điều kiện xin visa Nhật Bản 5 năm với mục đích thương mại. Các bạn tham khảo và chuẩn bị hồ sơ thật tốt nhé! Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0903 782 118

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *